Tiềm năng thị trường bất động sản huyện Hóc Môn

Nhằm định hướng trở thành một Quận của TP.HCM, huyện Hóc Môn với nhiều chính sách quy hoạch hứa hẹn sẽ đòn bẩy, tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường bất động sản phát triển theo xu hướng giãn dân ra vùng ven.

Bất động sản Hóc Môn đang có sự chuyển biến tích cực từng ngày
Bất động sản Hóc Môn đang có sự chuyển biến tích cực từng ngày

1. Vị trí huyện Hóc Môn

Nằm ở phía Tây Bắc TP.HCM, huyện Hóc Môn lần lượt tiếp giáp:

  • Phía Đông giáp TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương với ranh giới là sông Sài Gòn;
  • Phía Tây giáp huyện Đức Hòa, tỉnh Long An;
  • Phía Nam giáp Quận 12, quận Bình Tân và huyện Bình Chánh;
  • Phía Bắc giáp huyện Củ Chi.

Đóng vai trò là cửa ngõ kết nối các khu vực phía Tây Bắc và miền Tây, huyện Hóc Môn ngày càng được thành phố chú trọng triển khai các chính sách xây dựng hạ tầng, phát huy hết vai trò của vị trí huyết mạch.

2. Hạ tầng giao thông

Tuyến cao tốc TP.HCM – Nội Bài

Trục đường kết nối TP.HCM, Tây Ninh và Campuchia hiện tại chỉ có duy nhất QL22, thường xảy ra tình trạng kẹt xe ở đoạn qua Hóc Môn. Do vậy, tuyến cao tốc không chỉ tăng khả năng kết nối của 2 tỉnh thành, mà còn giúp kết nối với nước bạn Campuchia.

Vành đai 3

Đoạn QL22 Bến Lức từ KCN Tân Hiệp (Hóc Môn) khi hoàn thành sẽ đẩy mạnh khả năng giao thông – giao thương các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên, đồng thời giảm lưu lượng xe trên QL1. 

Tuyến Metro số 2

Tại GĐ2 và GĐ 3 của dự án sẽ giúp cư dân khu vực Tây Bắc dễ kết nối vào trung tâm thành phố và các tỉnh lân cận.

Tuyến song hành Đường Phan Văn Hớn

Với lượng phương tiện tăng cao, việc xây dựng đường song hành Phan Văn Hớn sẽ cùng chia sẻ lượng xe di chuyển giúp thuận tiện di chuyển qua vùng đất nông nghiệp và tăng giá trị bất động sản đi qua.

Nhiều lưu ý khi mua bất động sản Hóc Môn
Nhiều lưu ý khi mua bất động sản Hóc Môn

3. Ưu & nhược khi đầu tư bất động sản Hóc Môn

Ưu điểm:

Huyện Hóc Môn thuộc khu vực Tây Bắc TP.HCM, ghi nhận việc dân số tăng mạnh trong những năm gần đây, đặc biệt khi chính sách giãn dân vùng ven được thực hiện. Chính vì vậy, Hóc Môn là điểm đến an cư phù hợp cho nhiều cư dân với mức giá còn khá mềm, song vẫn hưởng trọn nhiều chính sách quy hoạch của thành phố.

Cùng với đó, mạng lưới giao thông huyện Hóc Môn đang được nâng cấp và mở rộng từng ngày, là động lực kết nối liên quận và liên tỉnh.

Hạn chế BĐS huyện Hóc Môn:

Là huyện đang trong quá trình hoàn thiện hạ tầng, nhiều khu vực quy hoạch chưa đồng đều. Do vậy, nhiều vấn đề như giấy phép xây dựng, giấy tờ hoàn công, mục đích sử dụng đất,… khi mua đất thường xảy ra nhiều vướng mắc.
Sản phẩm BĐS tại huyện Hóc Môn chưa đa dạng, việc kiểm tra thông tin sản phẩm cũng khá khó khăn.

Tuy rằng huyện Hóc Môn là khu vực có mức giá thấp nhất TP.HCM, song tương lai khu vực này sẽ có rất nhiều biến động. Rủi ro xảy ra với những nhà đầu tư không nắm bắt kịp được diễn biến của thị trường.

4. Kinh nghiệm mua bán BĐS huyện Hóc Môn

Sau khi có đề án từ huyện lên quận, Hóc Môn xảy ra tình trạng sốt đất ở nhiều khu vực. Chính vì vậy, khách hàng khi có ý định mua đất ở khu vực này nên có những lưu ý để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có.

Tìm hiểu kỹ về thị trường và giá để tránh bị “cò” đất thổi giá lên quá cao.

Mua đất sổ chính chủ: Quy hoạch huyện Hóc Môn chưa hoàn thiện, việc mua đất sổ chính chủ và kiểm tra tính pháp lý thật chắc chắn của lô đất là điều cần thiết. Vì vậy, hãy có sổ đỏ mới nghĩ đến vấn đề giao dịch.

Đảm bảo tính thanh khoản của BĐS nếu bạn có nhu cầu chuyển khoản đầu tư đó thành tiền

Giao dịch bằng hợp đồng: Dù là đặt đọc hay mua bán, bạn nhất định phải làm hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của mình khi có vấn đề xảy ra.
kinh nghiệm mua bất động sản huyện hóc môn

Dễ nhận thấy rằng, thị trường BĐS huyện Hóc Môn sẽ có sự tăng trưởng mạnh theo sự đồng bộ của hạ tầng, dân cư tăng, cùng sự khan hiếm quỹ đất của thành phố. Về dài hạn với định hướng lên quận, hứa hẹn rằng huyện Hóc Môn sẽ có nhiều sự đột phá hơn nữa trong các chính sách quy hoạch, song người mua vẫn nên cẩn trọng khi mua bán tại khu vực này.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản huyện Hóc Mônhuyện Hóc Môn

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.