Tiềm năng bất động sản quận 12 - Cửa ngõ “Tây Bắc” TP.HCM

Quận 12 được coi là một quận ngoài trung tâm thành phố, song vẫn thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bất động sản với đa dạng loại hình. Lý do xuất phát từ đâu?

Tổng quan thị trường bất động sản quận 12
Tổng quan thị trường bất động sản quận 12

1. Sơ lược quận 12

Đóng vai trò là cửa ngõ giao thông quan trọng phía Tây Bắc của TP.HCM, Quận 12 có mạng lưới giao thông đường thuỷ và đường bộ kết nối rộng rãi đến các khu vực như Củ Chi, Tây Ninh…

Bất động sản quận 12 từ đây càng có nhiều cơ sở để gia tăng giá trị nhờ vào sự đồng bộ về hạ tầng giao thông.

2. Vị trí quận 12

Nằm về phía Tây Bắc thành phố, quận 12 là khu vực kết nối giao thông giữa các tỉnh của khu vực Đông Nam Bộ, tiếp giáp lần lượt với:

+ Phía Đông giáp thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và thành phố Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn;
+ Phía Tây giáp quận Bình Tân;
+ Phía Nam giáp các quận Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh và Tân Phú với ranh giới là sông Vàm Thuật – Bến Cát – Trường Đai – kênh Tham Lương;
+ Phía Bắc và tây bắc giáp huyện Hóc Môn.

3. Các dự án giao thông trọng điểm

Tuyến Metro số 2

Tuyến Metro số 2 sẽ đi từ ga Tham Lương đến ga bến xe Tây Ninh liên kết với đoạn Tham Lương – Bến Thành và Bến Thành – Thủ Thiêm làm tiền đề kết nối với tuyến đường sắt Thủ Thiêm – Sân bay Long Thành trong tương lai.

Tuyến Metro số 4

Tuyến Metro số 4 có chiều dài 13.35 km từ ga Thạnh Xuân (quận 12) đến ga Công viên Gia Định, từ đó kết nối với tuyến Bến Thành – Hiệp Phước (Nhà Bè).

Bên cạnh đó, có thể kể đến nhiều tuyến đường huyết mạch đang được nâng cấp và mở rộng như Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Quốc lộ 22, Trường Chinh,.. giúp lưu thông từ quận 12 đến các quận trung tâm.

Nhiều dự án giao thông đang được triển khai tại quận 12
Nhiều dự án giao thông đang được triển khai tại quận 12

4. Kinh nghiệm mua bán nhà quận 12

+ Quận 12 đang trong thời gian thực hiện các quy hoạch về hạ tầng. Do vậy, khi mua nhà ở quận 12, bạn phải kiểm tra kỹ càng quy hoạch xem bất động sản có dính quy hoạch treo hay không, tránh ảnh hưởng đến việc sang tên hoặc xây dựng.

+ Nên cân nhắc việc mua nhà tại đây vì hạ tầng tại quận 12 chưa hoàn thiện, việc di chuyển đến các quận trung tâm khá mất thời gian. Tuy nhiên, đây chỉ là yếu tố tạm thời. Trong thời gian tới, hàng loạt dự án giao thông trọng điểm được xây dựng sẽ thiết lập mặt bằng giá cao hơn ở thời điểm hiện tại.

+ Kiểm tra tính pháp lý kỹ càng của bất động sản trước khi mua tránh những rủi ro không đang có. Nhiều trường hợp thường gặp như sổ chung dễ tranh chấp, quy hoạch, hợp đồng,..

5. Diễn biến thị trường bất động sản quận 12

Quận 12 là khu vực đang có sự phát triển mạnh về hạ tầng trong khoảng 10 năm trở lại đây, song mật độ dân số ở quận này hiện vẫn chưa cao so với các khu vực lân cận. Do vậy, giá bất động sản của quận ở thời điểm hiện tại được cho là ổn định so với mặt bằng giá chung của thành phố.

Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định, với quỹ đất dành cho phát triển công cộng và hạ tầng cao, thị trường bất động sản quận 12 sẽ có nhiều tiềm năng để phát triển từ làn sóng chuyển dịch dân cư từ các địa phương khác.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản quận 12

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.