Quận 10 - Tâm điểm thị trường bất động sản

Được coi như Tâm điểm thương mại của Thành phố HCM, từ nhiều năm qua, quận 10 sở hữu điều kiện thuận lợi trong việc giao lưu kinh tế, văn hoá, xã hội với các quận trung trung tâm khác. Thị trường bất động sản quận 10 cũng sở hữu những lợi thế đắc địa.

thị trường bất động sản quận 10

1. Sơ lược quận 10

Quận 10 là một trong những quận trung tâm của TPHCM, và là trọng điểm giao dịch thương mại của thành phố, với nhiều loại hình thương mại – dịch vụ cao cấp, tạo được sự thu hút đầu tư của nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư phát triển.

– Giá nhà trung bình tại Quận 10: 319 triệu đồng/m2

2. Vị trí quận 10

Quận 10 thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý:

+ Phía đông giáp Quận 3 với ranh giới là các tuyến đường Cách mạng Tháng Tám, Điện Biên Phủ và Lý Thái Tổ;

+ Phía Tây giáp Quận 11 với ranh giới là đường Lý Thường Kiệt;

+ Phía Nam giáp Quận 5 với ranh giới là các tuyến đường Hùng Vương và Nguyễn Chí Thanh;

+ Phía Bắc giáp quận Tân Bình với ranh giới là đường Bắc Hải.

Diện tích quận 10:  5,72 km²

Xét theo vị trí, quận 10 là điểm kết nối nhanh chóng đến nhiều quận trung tâm, như quận 1, quận 3, quận 5,…Chính vì nằm ở vị trí tốt, cư dân tại quận 10 luôn tối ưu được thời gian di chuyển khi đi làm hay đến các tiện ích gần kề khu vực. Đây cũng chính là tiền đề thu hút nhiều cư dân trên địa bàn về an cư tại đây, giúp họ dễ dàng lưu thông trong nội thành mà không mất quá nhiều thời gian.

Tiềm năng phát triển các khu căn hộ cao cấp

3. Một số tuyến đường nổi bật quận 10

Cùng điểm qua những tuyến đường trung tâm, đóng vai trò kết nối liên vùng, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển.

Tuyến đường 3/2

Được xem là một trong những con đường trọng điểm của quận, đường 3/2 là nơi tập trung nhiều trường đại học, bệnh viện lớn. Điều kiện về lưu thông và kết nối với các khu vực lân lân cận cũng thuận lợi. Vậy nên sức hút của các nhà đầu tư bất động sản đối với đường 3/2 là vô cùng lớn.

Tuyến đường Sư Vạn Hạnh

Tuyến đường hội tụ từ bệnh viện, trường học, dịch vụ ăn uống, vui chơi,..đặc biệt là trung tâm mua sắm, giải trí lớn nhất quận mang tên Vạn Hạnh Mall.

Đi một vòng từ đầu đến cuối đường, sẽ nhận thấy rằng quỹ đất tại đây hầu hết dành cho các hàng quán, cùng nhiều công trình tiện ích xã hội. Đặc biệt trên đây còn có đường đại học HUFLIT, nhu cầu về việc cho thuê phòng trọ là vô cùng lớn.

Tuyến đường Cách mạng tháng 8

Tuyến đường này kết nối xuyên suốt từ quận Tân Bình, quận 10, quận 3 và quận 1, được coi là trục đường đắt giá giúp cư dân di chuyển liên quận. Đặc biệt, đường Cách mạng tháng 8 được nhiều người biết đến là nơi tập trung các cửa hàng kinh doanh, mua bán, dân cư sinh sống tại đây cũng vô cùng đông đúc. Sức hút bất động bán và cho thuê tại đây cũng được đánh giá ở mức cao

4. Quy hoạch hạ tầng

Như những quận trung tâm khác, quận 10 đã bắt đầu vào guồng quỹ đạo phát triển, chính vì vậy, việc đầu tư cho hệ thống cơ sở hạ tầng và giao thông là vô cùng quan trọng. Với vị trí thuận lợi sẵn có cùng nhiều tuyến đường trung tâm, quận 10 càng được thành chú trọng xây dựng và nâng cấp hạ tầng đồng bộ.

Phải kể đến việc triển khai các dự án giao thông như: dự án nâng cấp đường Nguyễn Giản Thanh ( đoạn Bắc Hải đến Trường Sơn), trung tâm văn hóa Hòa Bình, nhà thiếu nhi Quận 10 mở rộng, nâng cấp trường học và đặc biệt nhất là dự án tuyến tàu điện ngầm Metro số 2,..

Với những dự án lớn nhỏ đã và đang được triển khai trên địa bàn, quận 10 đang dần chuyển mình trở thành một trong những trung tâm đô thị lớn nhất của TP. Hồ Chí Minh và hoạt động bất động sản tại nơi đây đang diễn ra rất sôi động với những dự án có quy mô.

5. Diễn biến thị trường bất động sản quận 10

Với mật độ dân cư đông đúc, nhu cầu về bất động sản ở và cho thuê ở quận 10 cực lớn. Đối với cư dân làm việc tại các quận trung tâm như quận 1, quận 3, mức giá để thuê hay mua căn hộ khá là đắt đỏ, chính vì vậy, việc lựa chọn mua hay đầu tư bất động sản quận 10 sẽ đáp ứng được hai tiêu chuẩn về mức giá mềm hơn và khả năng sinh lời cũng sẽ cao hơn.

Nhờ hạ tầng hoàn chỉnh, liền kề nhà ga tuyến Metro số 2 trong tương lai và tính thanh khoản cao, khu vực quận 10 sẽ có tỷ suất sinh lời khá hấp dẫn và các dự án tọa lạc tại một trong những khu vực có hoạt động giao thương sầm uất của quận 10 sẽ có giá trị bất động sản sẽ tăng lên theo thời gian.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản quận 10

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.