Quận Gò Vấp: Đánh giá tiềm năng bất động sản

Với sự phát triển của kinh tế - xã hội, Gò Vấp trở thành miền đất của hoạt động buôn bán và dịch vụ. Không chỉ thuận tiện về giao thông, đây là một trong những quận ít ỏi ở Sài Gòn cân bằng được các yếu tố tiện nghi đầy đủ, thiên nhiên xanh, thuận lợi để phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Đánh giá thị trường bất động sản quận Gò Vấp
Đánh giá thị trường bất động sản quận Gò Vấp

1. Sơ lược

Lịch sử & tốc độ tăng trưởng

Là một trong những quận có tốc độ đô thị hóa cao nhất hiện nay, ít ai biết trước đây, Gò Vấp là một vùng đồi trồng cây vấp. Có thể không tấp nập như các quận trung tâm, nhưng Gò Vấp cũng là thiên đường mua sắm cực kỳ hút khách. Khu vực này có những trung tâm thương mại cao cấp như Vincom Plaza, Emart, Lotte lớn… Bên cạnh đó, “con đường mua sắm” Quang Trung, chợ đêm Hạnh Thông Tây nổi tiếng hay khu ăn uống bờ kè Dương Quảng Hàm  luôn thu hút một lượng lớn khách ghé thăm.

Kể từ khi quận chú trọng nâng cấp những tuyến đường huyết mạch như Phan Văn Trị, Nguyễn Oanh, Lê Đức Thọ, Quang Trung, Nguyễn Kiệm…, tình trạng kẹt xe được cải thiện, việc lưu thông liên quận cũng thuận tiện hơn. Nhờ đó, Gò Vấp trở thành lựa chọn của nhiều cư dân thành phố khi chọn nơi sinh sống và kinh doanh. 

Giá nhà trung bình tại Quận Gò Vấp:  166 triệu đồng/m2

2. Vị trí 

Sở hữu vị trí đắc địa ở cửa ngõ Bắc và Tây Bắc của thành phố, Quần Gò Vấp nối liền các vùng kinh tế quan trọng: 

  • Phía Bắc và Tây giáp quận 12 với ranh giới là kênh Tham Lương – Bến Cát;
  • Phía Nam giáp hai quận Tân Bình và Phú Nhuận;
  • Phía Đông giáp quận Bình Thạnh.

– Hạ tầng giao thông 

Việc quy tụ nhiều hình thức giao thông từ sân bay, đường bộ, đường tàu lửa, đường sông biến Gò Vấp thành nơi lưu thông nhộn nhịp. Bên cạnh đó, những tuyến đường huyết mạch vào trung tâm thành phố như Quang Trung, Nguyễn Kiệm, Phan Văn Trị, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Oanh… luôn là những điểm nóng của tình trạng kẹt xe mỗi ngày. 

Tuy nhiên, Gò Vấp đang được thành phố chú trọng nâng cấp và xây dựng hạ tầng đồng bộ hơn với nhiều công trình trọng điểm, một số dự án điển hình:

+ Đại lộ Phạm Văn Đồng với 12 làn xe tạo trục thông suốt từ sân bay Tân Sơn Nhất.

+ Tuyến Monorail số 3 từ ngã sáu Gò Vấp đến Tân Thới Hiệp.

+ Mở rộng mặt đường Nguyễn Văn Nghi và Lê Quang Định

Hạ tầng Gò Vấp đang được chú trọng từng ngày
Hạ tầng Gò Vấp đang được chú trọng từng ngày

3. Kinh nghiệm mua bán bất động sản quận Gò Vấp

Thị trường mua bán nhà đất trong những năm gần đây luôn diễn ra rất nhộn nhịp và sôi động, tuy nhiên hãy chú ý đến những kinh nghiệm sau để tránh những rủi ro không đáng có.

Tìm hiểu pháp lý ngôi nhà: Luôn yêu cầu người bán cho xem sổ đỏ gốc và kiểm tra thông tin trong sổ. Tránh những ngôi nhà có giấy viết tay với giá rẻ hơn những rủi ro cao hơn.

Tìm hiểu kỹ về thông chung ngôi nhà: Kiểm tra xem ngôi nhà có dính diện quy hoạch hay không, mùa mưa dễ bị ngập nước không, hướng nhà hợp phong thuỷ không,..

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 4 | Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản quận gò vấp

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.