Bất động sản huyện Cần Giờ - Có gì đáng chú ý?

Cần Giờ đang là khu vực nhận được nhiều sự quan tâm của các chuyên gia bất động sản với địa hình đặc thù cùng những dự án hạ tầng đang được triển khai gần đây. Liệu rằng tiềm năng bất động sản huyện Cần Giờ có như mong đợi.

Cần Giờ có nhiều ưu thế để phát triển bất động sản sinh thái
Cần Giờ có nhiều ưu thế để phát triển bất động sản sinh thái

1. Vị trí huyện Cần Giờ

Theo vị trí địa lý, Cần Giờ là huyện duy nhất của Thành phố Hồ Chí Minh giáp biển, nằm ở phía Đông Nam, cách trung tâm thành phố khoảng 50 km đường bộ. Huyện nằm tách biệt với các địa phương lận cận, có vị trí địa lý:

  • Phía đông giáp thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với ranh giới là sông Thị Vải
  • Phía tây giáp hai huyện Cần Giuộc, Cần Đước thuộc tỉnh Long An và huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang với ranh giới là sông Soài Rạp
  • Phía nam giáp Biển Đông
  • Phía bắc giáp huyện Nhà Bè (qua sông Soài Rạp) và giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Lòng Tàu, sông Đồng Tranh, sông Gò Gia).

2. Hạ tầng huyện Cần Giờ

Cần Giờ được biết đến với hệ thống rừng ngập mặn cùng sông ngòi dày đặc, đa dạng hệ động thực vật, bất động sản huyện Cần Giờ có nhiều ưu thế nhất định phát triển từng phân khúc riêng với hạ tầng cùng giao thông được hoàn thiện từng ngày.

Cầu Cần Giờ 

Được xem là một trong những dự án trọng điểm của huyện Cần Giờ và thành phố, tuy nhiên Cầu Cần Giờ (TPHCM) hiện nay cũng đang là một trong những dự án treo. Cây cầu Cần Giờ được thiết kế dài hơn 3km với 4 làn xe. Khoảng tĩnh không thuyền là 55m.  Điểm đầu của cầu Cần Giờ là nút giao đường 15B của huyện Nhà Bè. Điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác. Cây cầu này các bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km.

Cầu Cần giờ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc lưu thông từ thành phố và huyện Cần Giờ trở nên dễ dàng hơn, thay thế cho phà Bình Khánh hiện tại. Dự kiến vốn đầu tư xây dựng cho dự án này là 5.300 tỷ đồng.

Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành: Hiện dự án đang hoàn thiện hứa hẹn sẽ mở ra sức bật về hạ tầng cho huyện Cần Giờ.

Một số dự án giao thông trọng điểm khác giúp tăng sức nóng thị trường bất động sản huyện Cần Giờ phải kể đến như: Đường cao tốc liên Vùng Phía Nam; đường nối đường Lương Văn Nho với đường Duyên Hải; đường nối đường Lương Văn Nho với đường Giồng Ao... Trong đó, dự án đường cao tốc liên Vùng phía Nam là một trong những dự án lớn của huyện Cần Giờ và cả TP.HCM nói chung.

Với lợi thế về địa hình, huyện Cần Giờ phát triển các loại hình giao thông đa dạng
Với lợi thế về địa hình, huyện Cần Giờ phát triển các loại hình giao thông đa dạng

3. Mức giá thị trường bất động sản huyện Cần Giờ

Theo nhiều chuyên gia, mức giá bất động sản Cần Giờ có nhiều sự khác biệt khi khu vực này được giới đầu tư chia làm 2 khu. Phần gần với Nhà Bè là Bình Khánh được nhà đầu tư lướt sóng khá ưa chuộng. Giá đất khu vực này tăng khá nhanh. Đất nền mặt đường Rừng Sác - tuyến giao thông chính huyện Cần Giờ - hiện có giá 45-50 triệu đồng/m2, trong khi đất nền phía trong (đã có thổ cư) dao động 15-20 triệu đồng/m2.

Đánh giá về huyện Cần Giờ, chuyên gia bất động sản Tcho biết thị trường này thực chất nguồn cung khá hạn chế. Thứ hai, các sản phẩm ở đây thường giá trị lớn, dù đơn giá phải chăng nhưng diện tích sản phẩm rộng từ 1.000-2.000 m2. Điều này khiến khu vực tăng trưởng khá cục bộ, chỉ cần 2-3 giao dịch thành công cũng khiến thị trường nóng sốt.

Thứ ba, không có nhiều dự án mới được triển khai tại Cần Giờ, thị trường này vẫn đang trong tâm thế chờ 2 dự án chính là cầu kết nối Cần Giờ với trung tâm TP.HCM và dự án đô thị lấn biển rộng gần 3.000 ha. Đây đều là các dự án có quy mô lớn và khó có thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

4. Nhiều dự án bất động sản quy mô lớn tại Cần Giờ

Dự án khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ của Vingroup đầu tư vào

Đối với việc nghiên cứu và lập dự án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 ở toàn bộ vùng ven biển xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạch trong đó có dự án khu đô thị lấn biển Cần Giờ do tập đoàn VinGroup đầu tư và được thi công bởi công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ đã được UBND thành phố phê duyệt vào năm 2016 với tổng diện tích là 3.000 ha. Tổng số vốn đầu tư lên đến 217.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Tuần Châu dự án Marina City tại Cần Giờ

Dự án Marina City tại Cần Giờ được đề xuất xuất đầu tư xây dựng bởi tập đoàn Tuần Châu vào năm 2017. Diện tích xây dựng của khu du lịch này lên đến 1.430ha. Một số dự án nhỏ trong khu du lịch này bao gồm cảng du thuyền kết nối với Singapore, Hong Kong, Thái Lan;  tuyến phà biển và tàu cao tốc kết nối bất động sản Cần Giờ với Vũng Tàu; tàu cao tốc và du thuyền kết nối TP.HCM với các vùng biển phụ cận, khu vui chơi giải trí biển, khu nghỉ dưỡng, khu đô thị sinh thái, phố hải sản… Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa được đi vào khai thác và vận hành.

Trên đây là những thông tin về thị trường bất động sản huyện Cần Giờ, cung cấp đến các bạn đọc có quan tâm.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

thị trường bất động sản huyện Cần Giờ

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.