Đánh giá Quận 4: Thông tin bất động sản mới nhất

Quận 4 với những thay đổi chóng mặt về kinh tế, xã hội, hạ tầng, hiện đang được đánh giá cao với những khu vực quận khách, thu hút được nhiều ông lớn bất động sản.

Tổng quan bất động sản quận 4
Tổng quan bất động sản quận 4

1. Sơ lược quận 4

Sự thay đổi ngoạn mục của quận 4 bắt nguồn từ năm 2009, khi dự án 3 cây cầu gồm cầu Calmette, cầu Khánh Hội, cầu Nguyễn Văn Cừ chính thức thông xe, nối liền quận 4 với quận 1, quận 5, quận 8.

– Giá nhà trung bình tại Quận 4: 232 triệu đồng/m2

2. Vị trí địa lý

Thuộc quận nội thành của TP.HCM, Quận 4 nằm liền kề với các quận lớn khác như quận 1, quận 7 và quận 8.

Bản đồ quận 4 có hình dạng như một cù lao tam giác, được tạo bởi 3 mặt sông, tiếp giáp lần lượt với:

Phía Đông: Giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với quận 2, ranh giới là kênh Tẻ, có cầu Tân Thuận bắc qua.
Phía Tây và Bắc: Giáp sông Bến Nghé, ngăn cách với quận 1
Phía Nam: Giáp với sông Kênh Tẻ và quận 7.

Diện tích khoảng 4,18 km2

3. Hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Với vị thế và đặc thù riêng trên thị trường bất động sản nhờ vào vị trí kết nối, hàng loạt công trình giao thông trọng điểm của quận 4 cũng được thành phố đẩy nhanh tiến độ.

Cùng điểm qua một số dự án giao thông sẽ có tác động mạnh mẽ đến thị trường bất động sản của khu vực.

Cầu Nguyễn Khoái

Với tổng vốn đầu tư 1.250 tỷ đồng, cây cầu này là trục nối 3 quận trung tâm từ D1 của quận 7, quận 4 và quận 1. Với khả năng kết nối này, hứa hẹn cầu Nguyễn Khoái sẽ mang lại tiềm năng to lớn cho bất động sản quận 4.

Cầu Thủ Thiêm 3

Cây cầu này mở rộng sự kết nối của quận 4 đến quận 2, khu vực đang có sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế và chất lượng sống của cư dân.

Hệ thống cống ngăn triều Tân Thuận

Được xem là công trình mang theo nhiều kỳ vọng nhất, giải quyết vấn đề ngập nước, điều thường thấy ở những khu vực có sông nước, nâng cấp chất lượng cuộc sống của người dân. 

Ngoài ra, quận 4 còn thực hiện nhiều dự án nâng cấp, mở rộng các tuyến đường quan trọng khác như Nguyễn Tất Thành, Tôn Đản, Hoàng Diệu, Vĩnh Hội, Tôn Thất Thuyết, Trần Đình Xu, quy hoạch cảng nhà rồng Khánh Hội,…

Nhờ sự phát triển nhanh chóng của hạ tầng và cảnh quan đô thị, ngày càng nhiều nhà đầu tư càng để ý đến khu đất này để xây dựng các dự án chung cư mới. Với vị trí sát trung tâm quận 1, gần kề các trục đường nối khu vực, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, quận 4 sẽ còn nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa khi các dự án hạ tầng giao thông hoàn thiện.

Bất động sản quận 4 có nhiều tiềm năng
Bất động sản quận 4 có nhiều tiềm năng

4. Văn hóa – xã hội

– Liệu rằng Quận 4 có “dữ” như lời đồn?

Vào những năm cuối thế kỷ XX, khi quận 4 chưa được nâng cấp, nơi đây xuất hiện nhiều con phố lao động chằng chịt. Nơi tập trung của các tay giang hồ từ Bắc vào Nam. Người ta vẫn truyền tai nhau rằng: “Nhất quận 4, nhì quận 8” để chỉ “độ hổ báo” của khu vực này.

Tuy nhiên, cho đến hiện tại, sự thay đổi về hạ tầng và đô thị đã góp phần thay đổi hoàn toàn bộ mặt quận 4, về xã hội, văn hoá và chất lượng sống của cư dân, đặc biệt là khi kỷ cương nhà nước đã được thiết lập. Trên khắp các khu phố và những con hẻm sâu, đời sống văn hóa được cải thiện, dân trí cũng được nâng cao. Hiện tượng  giang hồ cũng không còn diễn ra. Lời đồn thổi về quận 4 đã đi vào dĩ vãng.

5. Diễn biến thị trường bất động sản Quận 4

– Tác động Covid-19 đến BĐS Quận 4

Dù rằng chịu ảnh hưởng chung của dịch Covid – 19, song thị trường bất động sản quận 4 cũng bắt đầu xuất hiện nhiều dấu hiệu tích cực, đặc biệt là ở phân khúc mua, bán, và cho thuê căn hộ, được coi là thế mạnh của khu vực.

Nhìn chung, giá nhà đất quận 4 có chiều hướng tăng dần qua các quý, tuy nhiên đến quý 3/2021 có sự giảm nhẹ của dịch Covid-19. Song, giới chuyên gia nhận định, đây chỉ là biểu hiện tạm thời trong giai đoạn thành phố phong tỏa.

Dự báo trong thời gian tới, với những quy hoạch về hạ tầng và giao thông, quận 4 vẫn sẽ tăng giá.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

quận 4bất động sản quận 4

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.