Tổng quan thị trường bất động sản quận 6

Quận 6 nổi bật với hình ảnh của chợ Lớn- nơi đây là điểm giao thương tấp nập, dân cư sinh sống đông đúc, cùng với những nét đẹp về kiến trúc đặc trưng phương Đông.

Nhiều người đánh giá rằng di sản Chợ Lớn ở hiện tại có thể nuôi dưỡng văn hoá du lịch, đem lại nguồn thu có thành phố như cách mà Thái Lan hay Singapore phát triển các khu phố Hoa.

Thị trường bất động sản quận 6 được giới đầu tư chú ý
Thị trường bất động sản quận 6 được giới đầu tư chú ý

1. Sơ lược quận 6

Nằm ở khu Tây thành phố, quận 6 có đặc thù buôn bán, lân cận như quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè đang có sự hoàn thiện về hạ tầng đáng kể thu hút các nhà đầu tư bất động sản về đây.

2. Vị trí bản đồ

Quận 6 thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý tiếp giáp lần lượt.

+ Phía đông giáp Quận 5 với ranh giới là các tuyến đường Nguyễn Thị Nhỏ, Ngô Nhân Tịnh và bến xe Chợ Lớn;

+ Phía tây giáp quận Bình Tân với ranh giới là đường An Dương Vương;

+ Phía nam giáp Quận 8 với ranh giới là kênh Tàu Hủ và kênh Ruột Ngựa;

+ Phía bắc giáp Quận 11 (với ranh giới là các tuyến đường Hồng Bàng, Tân Hóa) và quận Tân Phú.

Diện tích 7,14 km²

3. Thông tin quy hoạch

Chính quyền thành phố chú trọng đến việc phát triển các tuyến đường và khu vực sầm uất vốn có, đồng thời mở rộng khả năng liên kết đối với các tuyến đường trọng điểm.

Tuyến Metro số 6 (Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm): 

Tăng khả năng tiếp cận của người dân với những khu vực, làm việc vui chơi. Tuyến Metro cũng mang lại diện mạo mới cho đô thị và ảnh hưởng nhiều đến giá trị bất động sản.

Tuyến Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên): Dự kiến hoàn thành vào năm 2026 với công suất khủng.

Nâng cấp các tuyến giao thông đại lộ Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Nguyễn Văn Luông,..và cải tạo các kênh Hàng Bàng, kênh Tân Hoá – Lò Gồm. 

Hạ tầng quận 6 đang được hoàn thiện từng ngày
Hạ tầng quận 6 đang được hoàn thiện từng ngày

4. Đặc trưng quận 6

Nét đặc trưng dễ thấy tại quận 6 là nhịp sống được phân tách rõ ràng cho từng khung giờ. Vào giờ hành chính là nhịp sống của những người kinh doanh buôn bán tấp nập, chiều tối là nơi hàng loạt quán xá ăn uống hoạt động. Nhộn nhịp nhất là khu tam giác vàng Hậu Giang/Lê Quang Sung – Bình Phú – cư xá Phú Lâm B.

Chính vì vậy, kiến trúc của các công trình tại quận 6 cũng hướng đến sự trải nghiệm cho cư dân hoặc du khách đến đây tham quan. Thử ghé thăm chợ Bình Tây, chùa Từ Ân, đền bà Thiên Hậu, đình Minh Hưng Gia Thạnh,..hay phố người Hoa cặp hông Chợ Lớn chạy ven kênh tàu hũ,..bạn sẽ cảm nhận được đời sống người Hoa với nhiều tinh hoa từ ẩm thực, nhà ở, cùng nền văn hoá của hàng loạt hội quán truyền thống.

5. Diễn biến thị trường quận 6

Giá nhà đất quận 6 tăng theo sự sầm uất của các hoạt động giao thương, mua bán khu vực. Mức giá hiện tại dao động khoảng 180 triệu/m2 đối với nhà mặt tiền. Nhìn chung, con số này được coi là khá “mềm” so với những khu vực xung quanh như quận 5, quận 8, hay quận 11.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 4 Quận 5 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản quận 6thị trường bất động sản quận 6

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.