Tân Phú - Đón đầu bất động sản TP HCM

Được đánh giá là quận có tốc độ đô thị hóa thuộc top các khu vực tại TP HCM, Tân Phú hiện đang được nâng cấp hệ thống đường xá, ngầm hóa điện, cáp quang,… được triển khai, đảm bảo nhu cầu đi lại và an toàn cho người dân.

Tổng quan bất động sản quận Tân Phú
Tổng quan bất động sản quận Tân Phú

1. Sơ lược quận Tân Phú

Tân Phú là một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, địa danh Tân Phú được hình thành cách đây hơn 50 năm, khi đó Tân Phú là một xã thuộc quận Tân Bình, tỉnh Gia Định.

Năm 2003, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định tách quận Tân Bình để thành lập nên quận Tân Phú ngày nay.

Đặc biệt, quận Tân Phú có vị trí nằm ở vùng đất cao hơn so với các quận khác, do vậy vào mùa mưa quận thành này không phải chịu tình trạng ngập úng, được coi là ưu điểm nổi bật của khu vực.

2. Vị trí quận Tân Phú

Quận Tân Phú thuộc nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh. Vị trí của quận Tân Phú khá thuận lợi cho việc giao thương, kết nối với những khu vực khác như quận Tân Bình, Bình Tân, Phú Nhuận và Quận 6, 11, 12.

  • Phía đông giáp quận Tân Bình;
  • Phía tây giáp quận Bình Tân;
  • Phía nam giáp Quận 6 và Quận 11;
  • Phía bắc giáp Quận 12.

Quận có diện tích 15,97 km²

Dân số năm 2019 là 485.348 người

Mật độ dân số đạt 30.391 người/km².

– Tân Phú bao gồm những phường nào?

Quận Tân Phú được chia thành 11 phường, trong đó phường Hòa Thành được xem là trung tâm của quận là nơi tọa lạc trụ sở UBND và nhiều đơn vị hành chính khác.

3. Quy hoạch & cơ sở hạ tầng

Tuyến Metro số 6: Tuyến đường chạy dọc từ Luỹ Bán Bích kết nối vào tuyến Metro 2 Depot Tham Lương, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông

Tuyến Metro số 2: Chạy dọc theo tuyến đường Trường Chinh, kết nối cùng tuyến Metro số 6 trong tương lai tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh.

Tuyến Luỹ Bán Bích: Lộ giới 40m, kéo dài từ đoạn Tân Hoá đến Âu Cơ, kết nối toàn bộ hệ thống lưới điện, nâng tầm cảnh quan đô thị.

Một số tuyến đường được nâng cấp và mở rộng như Thoại Ngọc Hầu,..Điển hình như đường Lũy Bán Bích, một trong những tuyến “xương sống” của quận đã được nâng cấp lên một diện mạo mới, khang trang, rộng rãi hơn.

Bất động sản Tân Phú đầy tiềm năng
Bất động sản Tân Phú đầy tiềm năng

4. Đặc tính bất động sản quận Tân Phú

Nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng đã giúp quá trình lưu thông sản phẩm, hàng hóa cũng như sự di chuyển của người dân trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản Tân Phú ngày một phát triển hơn, hưởng được nhiều quyền lợi.

Với sự chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, bên cạnh những tuyến đường lớn, khang trang thì các trung tâm thương mại, siêu thị mọc lên ngày càng nhiều. Các dự án bất động sản quy mô lớn cũng đang được các doanh nghiệp bất động sản triển khai rầm rộ để chào đón làn sóng đầu tư mới, hứa hẹn mang lại nhiều quả ngọt, góp phần đưa thị trường bất động sản Tân Phú phát triển.

Điển hình như dự án Celadon City với diện tích 82 ha tọa lạc tại phường Sơn Kỳ, là cửa ngõ khu Tây kết nối thuận tiện các vị trí trọng điểm nội thành và gắn liền các tuyến giao thông huyết mạch dẫn đến các tỉnh Đông Tây.

Ngoài ra, Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú đây là địa điểm Shopping Mall đầu tiên của Việt Nam nằm ở vùng ven, bên trong khu đô thị Celadon City, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 9km.

Celadon City đã là một minh chứng rõ nét thể hiện sự tinh tế trong tầm nhìn, tâm huyết và chỉnh chu trong cam kết của nhà đầu tư mang lại một cuộc sống văn minh bậc nhất cho cộng đồng dân cư tại quận Tân Phú. Không chỉ vậy, Celadon City còn được xem là một bệ phóng đưa bất động sản Tân Phú đi lên, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong khu vực.

Mặc dù là một quận phát triển sầm uất, nhưng giá căn hộ, nhà đất tại quận Tân Phú lại vô cùng hấp dẫn. Giá bán bất động sản Tân Phú so với những khu vực trung tâm như: Quận 1, 2, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận tương đối dễ

Với quỹ đất lớn cùng những chính sách quy hoạch, khuyến khích phát triển của Nhà nước, Tân Phú đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Như vậy, với khung giá đất hợp lý, đi kèm cơ sở hạ tầng được quy hoạch đồng bộ đã biến nơi đây trở thành một mảnh đất đầu tư đầy tiềm năng.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 | Quận 2 |Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp Quận Tân Bình | huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Bình Chánh huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản quận tân phú

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.