Tổng quan bất động sản huyện Bình Chánh

Bình Chánh còn khá hoang vắng với đất nông nghiệp và dân cư thưa thớt thì nay tốc độ đô thị hóa khu vực này đang diễn ra nhanh chóng với hàng loạt dự án khu dân cư. Hiện nay, trước thông tin huyện Bình Chánh lên thành phố, giá nhà đất tại đây tăng cao. 

Tổng quan bất động sản huyện Bình Chánh
Tổng quan bất động sản huyện Bình Chánh

1. Vị trí bản đồ huyện Bình Chánh

Được coi là cửa ngõ của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, huyện Bình Chánh sở hữu các cụm, khu công nghiệp lớn tại TP.HCM với lực lượng lao động dồi dào. Bình Chánh nằm ở cửa ngõ phía Tây và phía Nam TP HCM, với vị trí địa lý lần lượt tiếp giáp:

  • Phía Đông giáp Quận 7 và huyện Nhà Bè với ranh giới là rạch Ông Lớn và rạch Bà Lào;
  • Phía Đông Bắc giáp Quận 8 và quận Bình Tân;
  • Phía Tây giáp các huyện Đức Hòa và Bến Lức thuộc tỉnh Long An;
  • Phía Nam giáp huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An;
  • Phía Bắc giáp huyện Hóc Môn.


Đề án lên thành phố vào năm 2025 của Bình Chánh

Ông Trần Văn Nam là Bí thư Huyện ủy Bình Chánh cho biết đang xây dựng 2 đề án để chuyển Bình Chánh từ huyện lên quận và thành phố với lộ trình thực hiện từ nay tới 2025.

Theo đó, khu vực trung tâm hành chính Bình Chánh hiện nay được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm hành chính của thành phố Bình Chánh năm 2025.

Song song với đó, các nhà đầu tư bắt đầu tìm đến với Bình Chánh nhiều hơn khi “chiếc bánh” bất động sản trở nên đắt giá, nhu cầu và tìm năng lớn.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, thị trường bất động sản phía Tây đang lên cơn sốt từng ngày, các nhà đầu tư đang ngày càng chú ý đến Bình Chánh, TP.HCM và tỉnh Long An để “đón đầu” thị trường khi biên độ tăng giá còn cao và hệ thống hạ tầng bất động sản tại khu vực này còn chưa nổ tung.

Mặt khác, người mua nhà đất Bình Chánh đổ về đây tìm nhà ngày càng đông, đây là lợi thế để bất động sản khu vực này tăng giá.

Hạ tầng giao thông được đồng bộ từng ngày
Hạ tầng giao thông được đồng bộ từng ngày

2. Hạ tầng giao thông

Huyện Bình Chánh nằm tại cửa ngõ Tây Nam, đóng vai trò là trung tâm giao thông – giao thương của thành phố và khu vực miền Tây. Chính vì vậy, mạng lưới hạ tầng được ưu tiên phát triển với các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, đường Nguyễn Hữu Trí – trục đường thương mại sầm uất, cùng nhiều tuyến đường hình thành trong tương lai.

Tuyến Metro 3A (Bến Thành – Tân Kiên)

Với chiều dài 20km, tuyến Metro sẽ là lời giải cho việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giải quyết tình trạng kẹt xe đang hiện hữu hàng ngày của các điểm giao thông.

Tuyến BRT số 1

Tuyến buýt nhanh chạy dọc hành lang đại lộ Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ giúp thời gian cư dân vận chuyển nhanh hơn và an toàn ở các khu vực cửa ngõ.

Tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận
Được xem là dự án trọng điểm trong năm nay, tuyến cao tốc đang tăng tốc tiến độ thi công, khối lượng công việc hiện tại đã đạt trên 85%. Sau khi hoàn thành, tuyến cao tốc này giúp việc di chuyển từ TP.HCM đến các tỉnh vùng ĐBSCL nhanh hơn và giảm thiểu tình trạng quá tải ở quốc lộ 1.

3. Tiềm năng bất động sản huyện Bình Chánh

Trong tương lai, huyện Bình Chánh sẽ là đầu mối giao thông và logistics, kho bãi cho cả vùng Tây Nam Bộ, do vậy, việc đưa ra các chính sách quy hoạch là việc cần được chú trọng hàng đầu. Theo sự phát triển này, Bình Chánh nói chung và riêng thị trường bất động sản sẽ có bước đột phá mạnh mẽ với nhiều tiềm năng thu hút nhà đầu tư.

Ngoài ra, với nguồn lực đang làm việc tại các khu công nghiệp lớn có chính sách mở rộng, nguồn cầu về nhà ở là vô cùng cao, đảm bảo chắc chắn cho tính thanh khoản cho các dự án BĐS triển khai tại đây.

4. Lưu ý gì khi mua BĐS huyện Bình Chánh

Thị trường BĐS huyện Bình Chánh đang có quá nhiều dự án đang triển khai, nếu không tìm hiểu kỹ, mua phải lô đất pháp lý không đảm bảo, hoặc mua “hớ” sẽ khiến tiền mất tật mang.

Cẩn thận với những dự án ma: Tình trạng này thường xảy ra với những vùng ven như huyện Bình Chánh, do vậy, hãy chắn chắn rằng bạn cầm trên tay sổ đỏ với vị trí lô đất mà bạn có ý định mua.

Xem xét lô đất đã được tách thửa hay chưa: Nếu mua phải loại đất này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc bán ra, do vậy, việc tìm hiểu kỹ càng pháp lý của lô đất là vô cùng cần thiết.

5. Diễn biến thị trường bất động sản huyện Bình Chánh

Thông tin đề án huyện Bình Chánh lên thành phố đã thúc đẩy mặt bằng giá tăng đáng kể. Chẳng hạn, đất nền dọc Tỉnh lộ 10, đường Vĩnh Lộc, qua địa bàn các xã Lê Minh Xuân, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) giá đất nông nghiệp giá tăng vụt.

Khoảng giữa năm 2020, giá mỗi công đất nông nghiệp tại khu vực này dao động khoảng 3,5-4 tỉ đồng/1000m2 nhưng hiện nay đã tăng khoảng từ 5-7 tỷ trên 1 công 1000m2.

Bên cạnh đó, giá đất gần Khu công nghiệp Lê Minh Xuân (xã Lê Minh Xuân), đất nền ở xã Phạm Văn Hai, đã có giá từ 40-45 triệu đồng/m2; tăng ít nhất 20-30% so với cùng kì năm ngoái.

Về tiềm năng của khu vực Bình Chánh, cơ sở hạ tầng tại đây đã được cải thiện rất nhiều. Bên cạnh các tuyến giao thông trọng yếu hiện hữu, các công trình giao thông quan trọng khác trong tương lai cũng sẽ đi qua Bình Chánh như tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD TP.HCM – Cần Thơ hay tuyến Metro 3A.

Bình Chánh đóng vai trò quan trọng như là đầu mối giao thông và logistics, kho bãi của TP.HCM và vùng Tây Nam bộ. Đặc biệt, nhu cầu nhà ở tại Bình Chánh là rất cao với nền kinh tế năng động, đô thị hóa nhanh.

Bạn đọc đang xem tổng quan về các quận, huyện TP.HCM. Xem thêm: Tổng quan Quận 1 Quận 2 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Quận Bình Thạnh Quận Gò Vấp | Quận Tân Bình | Quận Tân Phú | huyện Hóc Môn huyện Nhà Bè huyện Cần Giờ huyện Củ Chi

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản huyện bình chánh

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.