Thị trường BĐS Bảo Lộc cuối năm 2022 bứt phá mạnh mẽ

Thị trường BĐS Bảo Lộc cuối năm 2022 nhận được sự quan tâm lớn của giới đầu tư. Các chuyên gia nhận định, Bảo Lộc sở hữu lợi thế thiên nhiên ôn hòa cùng với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng được đồng bộ cho thấy tiềm năng tăng giá của bất động sản nơi đây.

Bảo Lộc trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư

Nếu là người tìm hiểu, nghiên cứu bất động sản lâu năm, đặc biệt là tìm hiểu bất động sản tại Lâm Đồng, chắc hẳn không khó để bạn nhận ra sự phát triển nhanh chóng của thành phố Bảo Lộc trong những năm gần đây.

Bảo Lộc trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư
Bảo Lộc trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư

Với xu hướng "bỏ phố về làng" của giới trẻ hiện nay thì Bảo Lộc là địa điểm được nhiều người nhắm đến, chỉ sau thành phố Đà Lạt. Theo các chuyên gia, bất động sản Bảo Lộc đang trở thành tâm điểm đầu tư bởi tiềm năng sinh lời ở nơi đây rất lớn. Trong tương lai, Bảo Lộc sẽ nhanh chóng phát triển thành khu đô thị du lịch, điều này giúp giảm tải phần nào cho Đà Lạt. Hiện tại, hàng loạt cư dân từ Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tìm về Bảo Lộc để nghỉ dưỡng và an cư sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Những yếu tố khiến thị trường BĐS Bảo Lộc cuối năm 2022 bứt phá mạnh mẽ

Thiên nhiên ưu đãi

Bảo Lộc nằm ở độ cao 900m so với mặt nước biển nên khí hậu nơi đây mang những đặc trưng của vùng nhiệt đới gió mùa, dịu mát và ôn hòa. Nhiệt độ trung bình dao động khoảng 21 - 22 độ C, thời điểm nóng nhất chỉ khoảng 27 - 28 độ C, so với Sài Gòn thì thấp hơn nhiều. Nhờ vậy mà khu vực Bảo Lộc rất thuận lợi trong việc phát triển các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, sinh thái.

Bảo Lộc có thiên nhiên ưu đãi
Bảo Lộc có thiên nhiên ưu đãi

Tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Bảo Lộc nói riêng được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng "tiên cảnh" với hệ thống cây xanh bao phủ, phong cảnh thiên nhiên hữu tình, núi rằng hùng vĩ cùng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch. Du khách khi đã ghé thăm Bảo Lộc chắc hẳn sẽ lưu luyến không muốn rời đi bởi không gian bình yên, trong lành nơi đây. 

Theo thống kê, hàng năm tại Bảo Lộc thu hút hàng triệu lượt du khách ghé thăm, là cơ sở thúc đẩy du lịch và kinh tế khu vực phát triển.

Bảo Lộc đặt mục tiêu trở thành khu đô thị loại II

Với định hướng trở thành khu đô thị loại II trước năm 2025, trở thành thủ phủ mới của tỉnh Lâm Đồng sau khi thành phố Đà Lạt trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. Bảo Lộc đang ghi nhận các bước chuyển mình mạnh mẽ với sự đầu tư từ chính phủ, loạt dự án lớn đổ bộ.

Các trung tâm hành chính, Ủy ban Nhân dân, bệnh viện,... đều chuyển trụ sở về trung tâm Bảo Lộc, nâng thành phố lên trở thành vai trò đầu não phía Nam của tỉnh Lâm Đồng, nắm vị trí quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực, trở thành đầu mối giao thương quan trọng trong cả Tây Nguyên.

Điều này khiến thị trường BĐS Bảo Lộc cuối năm 2022 có nhiều sự bứt phá mạnh mẽ, thu hút hàng loạt nhà đầu tư.

Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng

Với sự tập trung đầu tư cho cơ sở hạ tầng, thành phố Bảo Lộc đang dần được nâng cấp lên từng ngày. Giao thông tại Bảo Lộc nay đã có thể đáp ứng được những tiêu chuẩn đa chiều, đa hướng cũng như rút ngắn thời gian di chuyển đến các khu vực khác. Từ đó giúp thúc đẩy phát triển du lịch và quá trình giao thương.

Bảo Lộc chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng
Bảo Lộc chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng

Cụ thể, hiện nay Bảo Lộc gắn liền với trục quốc lộ 55 và quốc lộ 20, kết nối trực tiếp với Phan Thiết và thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là các tuyến đường quan trọng tạo nên những cơ hội để phát triển song song cả kinh tế và du lịch. 

Vào ngày 10/11 vừa qua, dự án xây đường bộ cao tốc Tân Phú (Đồng Nai) - Bảo lộc (Lâm Đồng) đã được phê duyệt. Khi tuyến đường này được xây dựng hoàn thiện và đưa vào khai thác, đảm bảo sẽ giúp tăng khả năng kết nổi vùng, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho Bảo Lộc.

Nhận định giá bất động sản của Bảo Lộc

Theo định hướng phát triển thì đến năm 2040, thành phố Bảo lộc sẽ mở rộng không gian đô thị, diện tích lên đến 567 km2. Các xã như Lộc Thành, Lộc An, Lộc Tấn, Lộc Nam, Tân Lạc của Bảo Lâm sẽ sát nhập vào Bảo Lộc. Lúc đó, giá bất động sản ở những khu vực này sẽ tăng lên nhanh chóng và không còn là giá của đất huyện nữa mà tính theo đơn giá đất của thành phố. 

Vốn dĩ ở thời điểm hiện tại, giá đất ở Bảo Lộc khá mềm, thấp hơn 50 - 70% so với đất Đà Lạt. Với sức hút như hiện nay cùng định hướng trở thành khu đô thị loại II, dấu mốc 2025 cao tốc Dầu Giây - Liên Khương hoàn thiện thì Bảo Lộc chính thức trở thành trung tâm hành chính của Lâm Đồng. Thị trường bất động sản nơi đây sẽ bước vào giai đoạn hoàng ki, dự báo giá đất sẽ tăng chóng mặt. Bởi vậy, hiện giờ chính là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư cân nhắc.

Kết luận

Giới đầu tư đổ bộ về Bảo Lộc tìm mua bất động sản hiện nay vừa là lợi thế nhưng cũng tồi tại nhiều hạn chế nếu nhà đầu tư chọn mua đất theo phong trào. Bởi vậy, trước khi xuống tiền đầu tư bất động sản Bảo Lộc, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo không gặp phải tình trạng "tiền mất tật mang".

Trên đây là toàn bộ thông thị về thị trường BĐS Bảo Lộc cuối năm 2022 mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Qua đây, hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về bất động sản nơi đây cũng như đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

thị trường BĐS Bảo Lộc cuối năm 2022

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.