Mệnh thổ hợp màu gì để phát tài phát lộc?

Màu sắc trong phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến vận mệnh của mỗi người. Riêng với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những vấn đề về việc mệnh thổ hợp màu gì, tương khắc màu gì, để cho sự nghiệp và cuộc sống của người này gặp nhiều may mắn.

Mệnh thổ hợp màu gì?
Mệnh thổ hợp màu gì?

1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

 • Sinh năm Mậu Dần: 1938 - 1998.
 • Sinh năm Tân Sửu: 1961 - 2021.
 • Sinh năm Canh Ngọ: 1990 - 1930.
 • Sinh năm Kỷ Mão: 1939 - 1999.
 • Sinh năm Mậu Thân: 1968 - 2028.
 • Sinh năm Tân Mùi: 1991 - 1931.
 • Sinh năm Bính Tuất: 1946 - 2006.
 • Sinh năm Kỷ Dậu: 1969 - 2029.
 • Sinh năm Đinh Hợi: 1947 - 2007.
 • Sinh năm Bính Thìn: 1976 - 2036.
 • Sinh năm Canh Tý: 1960 - 2020.
 • Sinh năm Đinh Tỵ: 1977 - 2037.

2. Tính cách của người mệnh Thổ

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì, chúng ta cũng nên tìm hiểu về tính cách của người mang mệnh Thổ. Theo đó, người mệnh Thổ được yêu quý bởi tính cách gần gũi và mộc mạc. Họ luôn tạo được sư ôn hòa với mọi người và điềm đạm trong mọi việc, chính vì vậy họ không thích tranh cãi hay xung đột với người khác. Với tính cách đáng tin cậy và trung thành, người mang mệnh Thổ luôn thực hiện đúng lời hứa của mình và sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Họ là con người sống khá lý trí, thực tế nên đều lên kế hoạch và mục tiêu để phấn đấu, không bao giờ mơ mộng ảo tưởng. Họ cũng là người vô cùng bản lĩnh, trầm lắng. Tuy nhiên, yếu điểm của người mệnh Thổ chính là thiếu sự quyết đoán vì luôn phải tìm cách làm sao để làm hai lòng tất cả mọi người. Nếu kinh doanh, thì người mệnh Thổ nên tìm một người khác để cùng cộng tác thay vì một mình làm mọi chuyện. Để gặp nhiều thuận lợi và may 

>> Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì?

3. Người mệnh Thổ hợp màu gì?

Màu sắc trong phong thủy thực sự rất quan trọng với từng bản mệnh. Do vậy nếu chọn màu sắc theo đúng quy luật tương sinh tương khắc hợp với mệnh Thổ thì sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của người mang bản mệnh này. Dưới đây là một số liệt màu sắc cho câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì.

Màu vàng nâu: Đây là màu sắc đại diện cho mệnh Thổ hay còn gọi là màu tương hợp với mệnh Thổ. Màu vàng nâu gợi lên sự gần gũi và thư thái, đôi chút bình yên và và sự an toàn cho người nhìn thấy. Hơn nữa, đây là gam màu khá trầm lắng và tinh tế, tương thích với tính cách của người mệnh Thổ, vì vậy họ cũng sẽ bị thu hút với màu này.

Màu vàng nhạt: Màu này tượng trưng cho sức sống cùng năng lượng mãnh liệt và tích cực, đồng thời còn thể hiện ý chí và sự kiên trì vượt qua tất cả thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Gam màu này cũng dễ tạo thiện cảm với người nhìn nhờ vào sự dịu nhẹ và tinh tế của nó. Ở phương Tây, màu vàng còn được xem là màu thể hiện sự tôn trọng, sự biết ơn và lòng thành kính.

Màu đỏ, tím, hồng, cam: Theo quan hệ tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ sẽ hợp với những màu tương thích với người mệnh Hỏa.

4. Người mệnh Thổ kỵ màu gì?

Bên cạnh vấn đề mệnh Thổ hợp màu gì hay những màu tương thích với mệnh Thổ, thì người mệnh Thổ nên lưu ý với những màu tương khắc dưới đây:

Xanh lục đậm, xanh lá cây và xanh da trời: Theo phong thủy, Mộc khắc Thổ, vì người mệnh Mộc nghĩa là cây, sẽ hút hết dinh dưỡng làm đất kiệt quệ, kéo theo việc người mệnh Thổ sẽ tương khắc với những màu tương thích của mệnh Mộc. Vậy nên, để tránh gặp những điều khó khăn và trở ngại, thì người mệnh Thổ không nên sử dụng những đồ vật có màu sắc trên.

Vòng trong tương sinh tương khắc giúp chọn lựa màu sắc phù hợp và tránh máu đại kị
Vòng trong tương sinh tương khắc giúp chọn lựa màu sắc phù hợp và tránh máu đại kị

5. Một số đồ vật phong thủy cho người mệnh Thổ: 

Chọn màu sắc đi kèm với những đồ vật hợp phong thủy sẽ giúp cho người mệnh Thổ tăng thêm sự may mắn và hanh thông trong sự nghiệp. 3 loại đồ vật dưới đây được các chuyên gia khuyên dùng.

+ Vòng đá phong thủy: Vòng đá phổ biến như Ruby, Thạch anh tím, Thạch anh hồng, Thạch anh tóc tím, Thạch anh vàng, Thạch anh tóc vàng, …với những màu sắc tương sinh với người mệnh Thổ sẽ đem lại sự may mắn và thuận lợi hơn cho chủ nhân.

+ Đồ dùng sành sứ: Đất thuộc hành Thổ vì vậy những đồ dùng bằng sành sứ hoặc gốm như chén, bát, bình,.. đều sẽ đem đến những điều lành cho gia chủ và những người thân.

+ Cây cảnh: Dựa vào màu sắc mà người mệnh Thổ phù hợp với những loại cây như sen đá nâu, xương rồng, trúc nhật vàng, cây lưỡi hổ, cây trầu bà vàng,.. vừa có tác dụng trang trí, lọc không khí mà còn đem lại phong thủy tốt cho người mênh Thổ.

Theo chia sẻ từ chuyên gia phong thủy, trên đây là những màu sắc tương thích và tương khách của người mệnh Thổ, hy vọng sẽ giúp bạn có được sự may mắn với những màu sắc như trên.

>>>Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Mệnh thổ hợp màu gìmàu hợp với mệnh Thổmệnh Thổ kỵ màu gì

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.