Tìm hiểu về Mộc sinh Hoả để ứng dụng đúng vào xây dựng nhà cửa

Người Á Đông thường đề cao việc ứng dụng nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc vào cuộc sống để mọi việc thuận tiện hơn. Trong việc xây nhà cửa, gia chủ cần có những hiểu biết nhất định về Mộc sinh Hoả, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy hay Thủy sinh Mộc để chọn lựa kiến trúc, kiểu dáng, màu sắc, cân đối và hợp với phong thuỷ.

 Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc
 Quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc

1. Tổng quan về người mang mệnh Hoả

Điểm đặc trưng của mệnh Hoả

Hoả có thể hiểu theo 2 khía cạnh, chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Đầu tiên, hoả đem lại ánh sáng, hơi ấm, nếu quá nhiều sẽ bùng nổ và thiêu rụi mọi thứ, đồng thời cũng tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh, khắc với Kim. Bên cạnh đó, Hoả cũng đại diện cho danh dự và sự công bằng.

Tính cách nổi trội của người mang mệnh Hoả

Những người mệnh Hoả là những người sinh vào các năm: 1986 (Bình Dần), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu), 2016 (Bính Thân), 2024 (Giáp Thìn).

Quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Hoả

- Quan hệ tương sinh: Là mối quan hệ nuôi dưỡng, thú đấy và cùng nhau phát triển, bao gồm như: Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc.

Theo đó, mối quan hệ này sẽ tạo nên hành này sẽ liên kết với hai hành khác, theo vị trí trước sau sẽ gọi là cái sinh nó và cái nó sinh, tượng trưng như quan hệ Mẫu - Tử.

- Quan hệ tương khắc: Ngược lại với tương sinh, tương khắc là sự kìm hãm, ức chế, cản trở nhau để giữ được trạng thái cân bằng, như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, mỗi hành tại quan hệ tương khắc sẽ có sự liên kết với hai hành khắc đứng trước và sau nó, gọi là cái khắc nó và cái nó khắc.

Tổng kết lại, người mệnh Hoả sẽ khắc với người mệnh Thuỷ và mệnh Kim.

2. Tổng quan về người mệnh Mộc

Điểm đặc trưng của mệnh Mộc

Mệnh Mộc được ví với cây tre Việt Nam, vì sự dẻo dai và mềm mỏng. Theo đó, mệnh Mộc tượng trưng cho cho cho sự sinh sôi, nuôi dưỡng và nảy nở.

Tính cách nổi trội của người mang mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sinh vào các năm như 1942,2002 (Nhâm Ngọ), 1943,2003 (Quý Mùi), 1950-2010 (Canh Dần), 1951-2011 (Tân Mão), 1958 - 2018 (Mậu Tuất),...

Người mệnh Mộc được biết đến là người vị tha, năng nổ, tốt bụng và hay giúp đỡ người khác. Tuy nhiên họ lại rất dễ nổi giận, thiếu kiên nhẫn nên hay bỏ ngang việc giữa chừng.

Quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Mộc

Theo quy luật ngũ hành Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc. Người mệnh Mộc tương sinh với người mệnh Thuỷ và mệnh Hoả.

Tuy nhiên, Thuỷ sinh Mộc, nhưng nếu Thuỷ nhiều thì Mộc sẽ bị trôi mất, nặng sẽ ảnh hưởng đến sự tồn vong của Mộc. Ngược lại nếu Mộc lớn hơn Thuỷ, Thuỷ sẽ bị co lại. Đối với Hoả, Mộc sinh Hoả như Hoả nhiều thì Mộc sẽ bị đốt cháy, Mộc cùng sẽ trở nên yếu hơn nếu gặp Hoả,

Trong quan hệ tương khắc, Mộc khắc Thổ, Mộc hút chất dinh dưỡng từ Thổ nhưng nếu Thổ át Mộc, Thổ yếu gặp Mộc sẽ bị khô cằn. Mộc khắc Kim, nếu như Mộc cứng hơn Kim thì Kim sẽ bị gãy, sẽ hạ gục Mộc.

 Mộc sinh Hoả là như thế nào?
 Mộc sinh Hoả là như thế nào?

3. Ngũ hành tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc và mệnh Hoả

Theo ngũ hành tương sinh, người mệnh Mộcmệnh Hoả kết hợp lại với nhau sẽ gặp thuận lợi và mang lại nhiều điều tốt lành.

Ngũ hành phản sinh

Theo quy luật phát triển của vạn vật, cái gì cũng nên ở trong tình trạng cân bằng thì mới tốt, vì vậy mới có mối quan hệ tương sinh để hỗ trợ nhau, cũng như quan hệ tương khắc để kìm hãm sự phát triển ở mức vừa phải.

Nó được thể hiện như sau:

+ Mộc sinh Hoả: Mộc nhiều thì Hoả không cháy - Hoả nhiều thì Mộc cháy

+ Thổ sinh Kim: Thổ nhiều thì bị Kim vùi lấp - Kim nhiều thì Thổ yếu

+ Hoả sinh Thổ: Hoả nhiều thì Thổ tiêu rụi - Thổ nhiều thì Hoả tối

+ Thuỷ sinh Mộc: Thuỷ nhiều thì Mộc trôi - Mộc nhiều thì Thuỷ cạn

+ Kim sinh Thuỷ: Kim nhiều thì Thuỷ tràn - Thuỷ nhiều thì Kim chìm.

Ngũ hành tương khắc

Khi lực ảnh hưởng lên vật quá mạnh, hành khắc sẽ tự bị thương tổn gây nên sự phản khắc. Nó được thể hiện như sau:

+ Kim khắc Mộc: Mộc nhiều thì Kim hao tổn - Kim nhiều thì Mộc sẽ bị gãy

+ Mộc khắc Thổ: Thổ nhiều thì Mộc gãy - Mộc nhiều thì Thổ nghiêng đổ

+ Thổ khắc Thuỷ: Thủy nhiều thì Thổ trôi - Thổ nhiều thì Thuỷ ngưng đọng

+ Thuỷ khắc Hoả: Hoả nhiều thì Thuỷ cạn - Thuỷ nhiều thì Hoả tàn

+ Hoả khắc Kim: Kim nhiều thì Hoả ngưng - Hoả nhiều thì Kim tiêu

Như vậy, hiểu được và ứng dụng tốt quy luật ngũ hành như trên, hiểu được tại sao Mộc sinh Hoả để có cách vận dụng tốt vào việc xây nhà cửa, vừa thẩm mỹ, vừa hợp phong thuỷ để mang lại may mắn cho bạn và thành viên trong gia đình.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

mộc sinh hoảMộc sinh Hỏa có tốt khôngngũ hành tương sinh

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.