Khám phá Mệnh Kim hợp màu gì - Chìa khóa thành công

Tìm hiểu về mệnh Kim hợp màu gì rất quan trọng đối với người mang bản mệnh này, vì những màu sắc luôn gắn liền với cuộc sống, đồ vật của con người. Khi chọn đúng màu sắc tương sinh tương hợp với mệnh Kim chắc chắn sẽ giúp họ thuận lợi, may mắn và thành công hơn trong sự nghiệp, hôn nhân và sức khỏe.

Khám phá mệnh Kim hợp màu nào
Tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì dường như rất quan trọng

 Người mệnh Kim sinh vào những năm nào?

 • Người sinh năm Giáp Tí (1924, 1984) và Ất Sửu (1925, 1985) với nạp âm Hải Trung Kim.
 • Người sinh năm Nhâm Thân (1932, 1992) và  Quý dậu (1933, 1993) với nạp âm Kiếm Phong Kim.
 • Người có năm sinh Canh Thìn (1940, 2000) và Tân Tỵ (1941, 2001) với nạp âm Bạch Lạp Kim.
 • Người thuộc năm Ất Mùi (1955, 2015) và Giáp Ngọ (1954, 2014) với nạp âm Sa Trung Kim.
 • Những người sinh năm Nhâm Dần (1962, 2022) và Quý Mão (1963, 2023) với nạp âm Kim Bạch Kim.
 • Người thuộc Canh Tuất (1970, 2030) và Tân Hợi (1971, 2031) với nạp âm Thoa Xuyến Kim.
Giải đáp mệnh Kim hợp màu gì
Màu sắc tương hợp với từng ngũ hành

Tính cách của người mệnh Kim

Để biết người mệnh Kim hợp màu gì, chúng ta sẽ tìm hiểu tính cách của họ trước tiên. Người mang bản mệnh Kim có tính quyết đoán cao và thường có khả năng đưa ra quyết định nhanh chóng. Họ cũng có khả năng chịu đựng tốt, do vậy họ luôn kiên nhẫn trong mọi việc để đạt được mục tiêu tốt nhất.

Với tính cách kiêu hãnh và tự tin, người mệnh Kim thường hay có lòng tự trọng cao, dường như họ luôn tin vào khả năng của chính bản thân. Họ tin tưởng vào khả năng tự lập và luôn tìm cách để thể hiện bản thân một cách tốt nhất.

>>>Xem thêm: Trong phong thủy Mệnh Mộc hợp màu gì để mang lại nhiều may mắn?

Tính cách của người mệnh Kim cũng thường thẳng thắn, không vòng vo hay giấu giếm, và tất nhiên họ sẽ không thích sự giả dối. Kết hợp tính hay sáng tạo và khả năng tư duy logic giúp họ giải quyết được nhiều vấn đề vừa hiệu quả vừa độc đáo.

Chú trọng đến thành công là một phần trong tính cách của người mệnh Kim, họ là những người biết nỗ lực và tập trung vào mục tiêu rõ ràng. Cộng thêm biết đam mê sự nghiệp, biết kiên trì và không ngại đối đầu với khó khăn  giúp họ đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Người mệnh Kim hợp màu gì?

Khi tìm hiểu về mệnh Kim hợp màu gì, thường trong phong thủy sẽ nói về màu sắc tương hợp và tương sinh với với bản mệnh này.

Màu sắc tương hợp với mệnh Kim: Chữ “kim” của mệnh Kim trong quan niệm phong thủy tượng trưng cho kim loại và kim khí, nên màu sắc thuộc bản mệnh của người mệnh Kim là những màu như trắng, xám bạc. Những màu này có khả năng mang đến những điều thuận lợi cũng như sự may mắn và một thinh thần, sức khỏe tốt cho gia chủ.

 • Màu xám bạc: trong phong thủy đối với người mang bản mệnh Kim thì đây là màu sắc đúng với bản mệnh và là màu tương hợp nhất với người mệnh Kim. Màu xám bạc giúp họ hòa hợp trong cuộc sống, có thể làm phát huy những điểm nổi bật của người mệnh Kim một cách tối đa.
 • Màu trắng: là màu bản mệnh của người mệnh Kim hay còn gọi là màu tương hợp với người mệnh Kim. Màu trắng được xem như sự khởi đầu trong cuộc sống, nó còn là biểu tượng của sự giản dị và tinh khiết.
Những màu hợp với người mệnh Kim
Bảng màu hợp mệnh Kim

Màu sắc tương sinh với mệnh Kim: Bên cạnh màu sắc tương hợp với mệnh Kim thì theo ngũ hành, còn có những màu tương sinh với bản mệnh này. Thổ sinh Kim nghĩa là thổ nhưỡng đất đai nuôi dưỡng nên kim loại, do đó màu sắc của bản mệnh của người mệnh Thổ là màu nâu và vàng cũng sẽ rất tốt cho người mệnh Kim.

 • Màu vàng: là màu tượng trưng cho cái sự ấm áp của ánh nắng mặt trời, là dinh dưỡng cho vạn vật, nó cũng mang ý nghĩa của hạnh phúc. Ngoài ra, màu vàng còn là màu sắc của ngọn lửa, được xem là nguồn năng lượng tích cực, động lực của con người. Màu vàng dường như tiếp thêm sức mạnh cho người mệnh Kim, giúp họ mạnh mẽ, vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống.
 • Màu nâu đất: tuy là màu có vẻ nhàm chán nhưng lại là màu thể hiện sự sống, sự sinh sôi nảy nở và sự vững chắc. Màu nâu đất tương sinh với mệnh Kim, vì vậy màu này mang lại may mắn cho người mệnh Kim, giúp gia tăng vượng khí, tài lộc của họ. Bên cạnh đó, còn mang sức mạnh tạo ra không gian phát triển tối đa cho người mệnh Kim, giúp họ thành công trên con đường sự nghiệp cũng như trong cuộc sống.

>>>Tham khảo: Mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì trong phong thủy

Người mệnh Kim kỵ với màu gì?

Bên cạnh việc quan tâm về người mệnh Kim hợp màu gì hay những màu tương sinh tương hợp với mệnh Kim, thì người mang bản mệnh Kim cần chú ý đến những màu sắc kỵ với mệnh Kim để thuận lợi hơn cũng như không bị cản trở trong cuộc sống.

Mệnh Kim kỵ với các màu đỏ, màu cam và màu tím, vì vốn dĩ theo ngũ hành thì Kim khắc Hỏa. Cũng theo ngũ hành tương quan thì Kim sinh Thủy nên để không bị hao đi năng lượng Kim, người mệnh Kim cũng cần tránh việc sử dụng các màu như xanh dương và đen.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tìm cho mình màu sắc phù hợp hoặc yêu thích để giúp người mệnh Kim luôn cảm thấy tự tin và thoải mái trong cuộc sống. 

Số may mắn của người mệnh Kim

Khi đã tìm hiểu về người mệnh Kim hợp màu gì, kết hợp với những con số may mắn của người mệnh Kim sẽ giúp họ có thêm sức mạnh thuận lợi, thành công trong cuộc sống. Trong phong thủy, các con số từ 1 đến 9 đều tương ứng, mang lại may mắn với cụ thể ngũ hành nào đó. Đối với mệnh Kim, những con số sau được xem là mang lại may mắn:

 • Số 6: là con số thuộc hành Thổ, theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim nên chắc chắn đây là con số may mắn, thịnh vượng cũng như tài lộc cho người mệnh Kim.
 • Số 7: là con số tượng trưng cho mặt trời và sức mạnh, vừa có ý nghĩa chiếu sáng mang lại sự sống vừa xua tan bóng tối. Con số này sẽ giúp người mệnh Kim có một năng lượng xua đuổi tà khí, hấp thụ vận khí tốt.
 • Số 8: đây là con số cũng được xem là mang lại may mắn cho người mệnh Kim, nó biểu tượng cho sự vĩnh cửu, và tài lộc. Người mệnh kim đi với con số 8 sẽ giúp học ngày càng phát đạt.

Một số đồ vật phong thủy cho người mệnh Kim

Người mệnh Kim thường phù hợp với những đồ vật phong thủy có chất liệu mang tính kim, vật phong thủy mạ vàng, gốm sứ,…cùng những màu sắc như vàng, bạch kim, trắng. Sau đây là một số gợi ý về đồ vật phong thủy cho người mang mệnh Kim.

Quả cầu phong thủy: Đối với người làm kinh doanh, lãnh đạo hay người có chức vụ quản lý mang mệnh Kim, việc đặt đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc sẽ giúp gia tăng may mắn, tài vận và sự sáng suốt.

Trang sức vàng: “Kim” được xem là vàng bạc quý, chính vì vậy đồ trang sức vàng gần như là thứ nên phải có đối với người mệnh Kim, nó sẽ giúp bảo vệ họ và mang đến thuận lợi trong cuộc sống.

Đèn bàn vàng: là vật chiếu sáng phong thủy mang lại năng lượng dương, có thể đặt ở bàn làm việc hoặc không gian sống của người mệnh Kim. Bên cạnh đó, như đã tìm hiểu mệnh Kim hợp màu gì thì đèn bàn màu vàng được xem lại càng gia tăng tài lộc, thịnh vượng cho người mệnh Kim.

Tranh ảnh mạ vàng: thể hiện tài lộc và sự giàu có cho người mệnh Kim, gia chủ có thể đặt hoặc treo khung tranh mạ vàng trong không gian sinh sống hoặc nơi làm việc.

Cây xanh: Một số loại cây phong thủy hợp với mệnh Kim là cây Kim Tiền, cây lưỡi hổ vàng, cây Ngọc Ngân,...

Đá phong thủy cho người mệnh Kim

Sau khi đã hiểu được màu gì hợp mệnh Kim sẽ dễ dàng chọn lựa loại đá phong thủy phù hợp. Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim vì thế, các loại đá có màu của đất và kim loại như thạch anh vàng, thạch anh trắng, sapphire trắng, mã não trắng, đỏ, mắt hổ,… sẽ là những loại đá giúp người mệnh Kim thịnh vượng, bình an.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về góc nhìn phong thủy giải đáp thắc mắc người mệnh Kim hợp màu gì. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc bản mệnh Kim của mình và của người xung quanh, từ đó ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống hằng ngày để gặp nhiều thuận lợi và may mắn hơn.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

mệnh kim hợp màu gìmệnh kim kỵ màu gìmàu hợp mệnh kimmàu gì hợp mệnh kim

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.