Mệnh Thủy hợp màu gì để hút tài lộc, tình duyên năm 2023

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Sinh năm Bính Tý (1936, 1996) và sinh năm Đinh Sửu (1937, 1997) với nạp kim là Giản Hạ Thủy (nước suối chảy trong khe).

Sinh năm Giáp Thân (1944, 2004) và sinh năm Ất Dậu (1945, 2005) với nạp kim là Tuyền Trung Thủy (nước giữa dòng suối).

Sinh năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và sinh năm Quý Tỵ (1953, 2013) với nạp kim là Trường Lưu Thủy (dòng nước lớn).

Sinh năm Bính Ngọ (1966, 2026) và sinh năm Đinh Mùi (1967, 2027) với nạp kim là Thiên Hà Thủy (nước trên trời).

Sinh năm Giáp Dần (1974, 2034) và sinh năm Ất Mão (1975, 2035) với nạp kim là Đại Khê Thủy (nước dưới khe lớn).

Sinh năm Nhâm Tuất (1982, 2042) và sinh năm Quý Hợi (1983, 2043) với nạp kim là Đại Hải Thủy (nước hải dương).

Mệnh Thủy hợp màu gì
Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Tính cách của người mệnh Thủy

Để biết người mệnh Thủy hợp màu gì, trước tiên ta cần phải hiểu tính cách của người mang mệnh Thủy. Người mệnh Thủy mang trong mình tính Thủy nên họ cũng có ảnh hưởng đôi chút với hai kiểu tính cách. Hình mẫu tính cách đầu tiên được ví như dòng nước chảy, sôi động và năng động. Mẫu tính cách thứ hai được ví như dòng nước tĩnh, bình tĩnh, nhẹ nhàng và hướng nội, không thích xung đột.

Người mệnh Thủy được xem là có khả năng lắng nghe và chia sẻ tốt, do vậy họ dường như là người đáng để tin cậy tâm sự và động viên của đối phương. Từ tinh thần thấu hiểu đó, họ luôn cảm thông và sẵn lòng hỗ trợ người xung quanh khi được nhờ vả. Tính cách này của họ còn được thể hiện sự khoan dung và nhân từ, dường như không có giới hạn cho sự chân thành của người mệnh Thủy với mọi người. Chính vì tính phóng thoáng đó giúp họ xây dựng được nhiều mối quan hệ chất lượng và tốt đẹp .

Có lẽ vì tính biết thấu hiểu và cảm thông, cùng với tài khéo ăn khéo nói trong ứng xử nên giúp cho người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp và thuyết phục người khác tốt trong mọi mặt. Điều này giúp họ xây dựng niệm tin với gia đình cũng như các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, từ đó giúp họ có đà dễ thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

>>>Tham khảo: Bảng màu sắc hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thủy còn có khả năng nhạy bén, nắm bắt xu hướng  hay còn gọi là người có tầm nhìn xa, nhạy bén với thời cuộc. Khả năng này giúp họ có thể đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt. Bên cạnh đó người mệnh Thủy cũng có khả năng thích nghi cao, không ngại thử thách. Điều này giúp họ đạt được nhiều thành công vì dễ dạng vượt qua mọi thử thách, gian nan.

Tuy nhiên, tính cách của người mệnh Thủy của có một số điểm yếu như họ dễ bị chi phối cảm xúc đôi khi hay nhạy cảm nên dễ bị tổn thương. Người mệnh Thủy không biết mở lòng có thể cảm thấy cô độc, xa cách người xung quanh.

Người mệnh Thủy hợp với màu gì?

Màu sắc tương hợp với mệnh Thủy

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Thủy hợp với màu gì trước tiên chúng ta dựa và chính bản mệnh Thủy là yếu tố nước, đó là cách nhanh nhất để tìm hiểu màu gì hợp với mệnh Thủy. Người mệnh Thủy hợp nhất với các màu bản mệnh như:

  • Màu xanh dương: là màu sắc của nước, là màu tương hợp với mệnh Thủy. Màu xanh dương tượng trưng vẻ đẹp mang đậm bản sắc của mệnh Thủy, mang lại cảm giác thư thái, bình yên giúp người mệnh Thủy phát huy điểm mạnh của bản thân. Ngoài ra màu sắc này còn đại diện cho sự bình an, sự mát mẻ và sự sáng tạo; nó còn liên kết với trí tuệ, sự thông minh và sự hiếu học.
  • Màu đen: đại diện cho sự bí ẩn, mạnh mẽ và quyền lực, nhưng nó cũng mang trong mình sự uyển chuyển như nước của yếu tố Thủy. Màu đen là màu tương hợp với mệnh Thủy, giúp người mệnh Thủy có khả năng thích ứng với mọi tình huống, thu hút tài lộc và thành công.
Bảng màu sắc hợp với người mệnh Thủy
Bảng màu sắc hợp với người mệnh Thủy

Màu sắc tương sinh với mệnh Thủy

Bên cạnh màu sắc tương hợp với mệnh Thủy, còn có các màu tương sinh của mệnh Thủy là màu thuộc hành Kim như trắng, xám,… giúp cân bằng yếu tố Thủy của người mệnh Thủy, giúp gia chủ giảm nhẹ áp lực, giải tỏa tinh thần và luôn suy nghĩ tích cực, lạc quan.

  • Màu trắng: là màu tương sinh với mệnh Thủy. Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khôi, nhẹ nhàng và cao quý. Màu trắng cũng là màu của ánh sáng, thể hiện sự khởi đầu mới đầy hy vọng, giúp người mệnh Thủy gia tăng năng lượng dương mang đến nhiều may mắn và tài lộc.
  • Màu xám: hay màu bạc cũng là màu tương sinh của mệnh Thủy, màu xám còn là màu thể hiện tính trung lập, sự sang trọng và tinh tế.

>>>Bạn đã biết Mệnh Hỏa hợp màu gì trong phong thủy để giàu sang phú quý?

Người mệnh Thủy kỵ với màu gì?

Mệnh Thủy có những màu sắc nên tránh và hạn chế sử dụng để tạo điềm lành và tránh những tác động tiêu cực. Gia chủ mệnh Thủy nên tìm hiểu về màu sắc hợp với bản mệnh, đồng thời tránh sử dụng màu tương khắc để tránh giảm sự may mắn và ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của ngôi nhà.

Vì Thổ khắc Thủy trong ngũ hành, người mệnh Thủy nên tránh sử dụng:

  • Màu vàng, nâu đất, và nâu nhạt - những màu thuộc hành Thổ.
  • Màu đỏ, cam, và tím - đại diện cho mệnh Hỏa, cũng không nên xuất hiện trong thiết kế không gian sống của người mệnh Thủy.
  • Màu xanh lá cây: thuộc hành Mộc để tránh tiêu hao năng lượng và không làm cản trở con đường thành công của chủ nhà mệnh Thủy (Thủy dưỡng Mộc).

Trên đây là bài viết chia sẻ tổng quát về mệnh Thủy hợp màu gì gồm những màu tương sinh tương hợp với người mệnh Thủy. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc vận dụng đúng về màu sắc hợp với người mệnh Thủy để gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong cuộc sống.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

mệnh thủy hợp màu gìmàu gì hợp với mệnh thủymàu sắc hợp mệnh thủy

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.