Mệnh Mộc hợp màu gì? Bảng màu may mắn cho mệnh Mộc

Theo phong thủy, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người. Vậy mệnh Mộc hợp màu gì? mệnh Mộc kỵ màu gì? Cùng Tienland.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Mệnh Mộc hợp màu gì
Người mệnh Mộc hợp với màu gì? Kỵ với màu gì?

Người mệnh Mộc sinh vào những năm nào?

Sinh năm Mậu Thìn (1928, 1988) và Kỷ Tỵ (1929, 1989) được gọi là Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng).

Sinh năm Nhâm Ngọ (1942, 2002) và Quý Mùi (1943, 2003) được gọi là Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu).

Sinh năm Canh Dần (1950, 2010) và Tân Mão (1951, 2011) được gọi là Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách).

Sinh năm Mậu Tuất (1958, 2018) và Kỷ Hợi (1959, 2019) được gọi là Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng).

Sinh năm Nhâm Tý (1972, 2032) và Quý Sửu (1973, 2033) được gọi là Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm).

Sinh năm Canh Thân: (1980, 2040) và Tân Dậu (1981, 2041) được gọi là Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu).

Tính cách của người mệnh Mộc

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu tính cách của người mang mệnh Mộc để từ đó dễ dàng hình dung ra người mệnh Mộc hợp màu gì. Những người mệnh Mộc được nhận xét là có đầu óc nhạy cảm và có lối tư duy mạch lạc, họ là những người rất đáng tin cậy.

Đúng như tên gọi “Mộc”, có lẽ vì vậy vậy những người mang mệnh Mộc thường có tính tình giản dị, chất phác, dễ gần và lấy niềm vui của bản thân bằng việc giúp đỡ người xung quanh. Bên cạnh đó, cũng có một số người mệnh Mộc mang tấm lòng nhân hậu cao cả, đức độ.

Tính cách của người mệnh Mộc được ví như gió, có lẽ vì vậy nên nhiều khi không được ổn định như trong đời sống họ đôi lúc cũng rất thẳng thắn, có gì nói đó khi tính Mộc quá nhiều. Ngược lại, có lúc sẽ nhỏ nhen đố kỵ khi tính Mộc suy yếu. Do vậy, có thể nói những người mang mệnh Mộc dễ trở thành tội phạm nếu như không tu tâm, dưỡng tính.

Trong cuộc sống, nếu những người mệnh Mộc biết khiêm tốn, nhún nhường thì họ sẽ gặp may mắn và được nhiều người giúp đỡ. Ngược lại, người mệnh Mộc có tính kiêu ngạo cũng như bốc đồng họ thì họ lại dễ bị người khác ghen tỵ, hãm hại, khó thăng tiến và thuận lợi với mọi việc.

>>>Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì và kỵ màu gì để thuận lợi trong phong thủy.

Người mệnh Mộc hợp màu gì?

Đối với màu sắc trong phong thủy, muốn biết mệnh Mộc hợp với màu gì thì chỉ cần suy ra từ quy luật ngũ hành tương sinh tương hợp. Sau đây là màu sắc tương hợp với mệnh Mộc và màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Đầu tiên chúng ta xét đến những màu thuộc chính bản mệnh Mộc, đó là câu trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc hợp màu gì nhanh nhất, những màu này sẽ giúp hòa hợp vận khí cho gia chủ:

  • Màu xanh lá cây: là màu chủ đạo của người mang mệnh Mộc, tượng trưng cho sự phát triển của thiên nhiên cây cỏ và là màu của sự sống. Do đó, màu xanh lá cây mang lại một sức khỏe dồi dào, đầy sức sống cho gia chủ.
  • Màu nâu: là màu tượng trưng của gỗ, của đất. Theo đó màu sắc này sẽ truyền sức sống cho người mang mệnh Mộc.
Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc

Bên cạnh màu sắc tương hợp với mệnh Mộc, thì chúng ta còn dựa vào quy luật tương sinh để biết mệnh Mộc hợp màu gì hay màu gì hợp với mệnh Mộc. Vì Thủy sinh Mộc nên những màu thuộc bản mệnh Thủy sẽ vô cùng hợp với người mệnh Mộc như:

  • Màu xanh dương: là màu tương sinh với mệnh Mộc, màu sắc của yếu tố nước, màu này tượng trưng cho sự trí tuệ sáng tạo. Ngoài ra màu xanh dương còn giúp người mệnh Mộc điều hòa năng lượng, bình tĩnh và sáng suốt trong mọi việc.
  • Màu xanh da trời: cũng là màu sắc hợp với mệnh Mộc, tạo cảm giác nhẹ nhàng, giúp người mệnh Mộc thư giãn và giảm bớt căng thẳng
  • Màu đen: là màu sắc thể hiện sự quyền lực, mạnh mẽ. Màu đen giúp người mang bản mệnh Mộc thêm tự tin, quyết đoán để thành công trong cuộc sống.
Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc

Người mệnh Mộc kỵ màu gì?

Khi đã nắm rõ người mệnh Mộc hợp màu gì thì người mang mệnh Mộc cũng cần chú ý đến vấn đề mệnh Mộc kỵ màu gì, để tránh sử dụng những gam màu đó ảnh hưởng đến may mắn trong cuộc sống của người mệnh Mộc. Vì Kim khắc Mộc nên những màu sắc thuộc hành Kim là đại kỵ với mệnh Mộc:

  • Màu đỏ: mặc dù đây là màu sắc tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tuy nhiên nó cũng thể hiện sự nóng nảy, cáu gắt. Do vậy, màu đỏ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của người mệnh Mộc như giận dữ, cáu gắt... nếu sử dụng quá nhiều gam màu này.
  • Màu trắng: màu trắng là màu thuộc hành Kim, do vậy màu sắc này kỵ với người mệnh Mộc. Tuy là màu tượng trưng cho sự thuần khiết nhưng lại thể hiện sự cô đơn, lạnh lẽo, từ đó sẽ ảnh hưởng tới cộng việc và các mối quan hệ của người mệnh Mộc.
  • Màu xám: là màu kỵ với người mệnh Mộc, đem lại cho người mệnh Mộc đầy sự thử thách và khó khăn trong cuộc sống.

>>>Xem thêm: Mệnh Thổ hợp màu gì trong phong thủy để phát tài phát lộc

Màu sắc đại kỵ với mệnh Mộc

Những màu sắc đại kỵ với mệnh Mộc sẽ làm chất xúc tác cho những mặt tiêu cực của người mệnh Mộc, khiến gia chủ gặp nhiều gian nan, thách thức và khó khăn trong công việc cũng như hôn nhân gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về màu sắc tương sinh tương hợp với người mệnh Mộc và những màu đại kỵ của người mệnh Mộc. Khi áp dụng đúng với thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì hay mệnh Mộc kỵ màu gì, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được nhiều may mắn và tài lộc.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

mệnh mộc hợp màu gìmàu gì hợp với mệnh mộcmệnh mộc kỵ màu gì

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.