Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc là yếu tố quan trọng tác động đến Mệnh của một người. Vậy với người mệnh Hỏa, chuyên gia phong thủy có lời khuyên như thế nào? Dưới đây là những thông tin về việc người mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Sinh năm 1935 (Ất Hợi ) với nạp âm Sơn Đầu Hỏa

Sinh năm 1948 (Mậu Tý) và sinh năm 1949 (Kỷ Sửu) với nạp âm Tích Lịch Hỏa

Sinh năm 1956 (Bính Thân) và sinh năm 1957 (Đinh Dậu) với nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Sinh năm 1964 (Giáp Thìn) và sinh năm 1965 (Ất Tỵ) với nạp âm Phúc Đăng Hỏa

Sinh năm 1978 (Mậu Ngọ) và sinh năm 1979 (Kỷ Mùi) với nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Sinh năm 1986 (Bính Dần) và sinh năm 1987 (Đinh Mão) với nạp âm Lư Trung Hỏa

Sinh năm 1994 (Giáp Tuất) và sinh năm 1995 (Ất Hợi) với nạp âm Sơn Đầu Hỏa

Sinh năm 2008 (Mậu Tý) và sinh năm 2009 (Kỷ Sửu) với nạp âm Tích Lịch Hỏa

Sinh năm 2016 (Bính Thân) và sinh năm 2017 (Đinh Dậu) với nạp âm Sơn Hạ Hỏa

Sinh năm 2024 (Giáp Thìn) và sinh năm 2025 (Ất Tỵ) với nạp âm Phúc Đăng Hỏa

Sinh năm 2038 (Mậu Ngọ) và sinh năm 2039 (Kỷ Mùi) với nạp âm Thiên Thượng Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc là yếu tố quan trọng tác động đến Mệnh của một người.
Theo phong thủy ngũ hành, màu sắc là yếu tố quan trọng tác động đến Mệnh của một người.

2. Tính cách của người mệnh Hỏa

Để biết người mệnh Hỏa hợp với màu gì hay kỵ với màu gì, trước tiên chúng ta cần hiểu về tính cách của người mang mệnh Hỏa. 

Những người mệnh Hỏa thưởng có tính cách chung là vô cùng mạnh mẽ và có phần hơi nóng tính. Tuy ít nói nhưng lời nói ra thường sắc bén. Ngoài ra, những người này sống luôn có đam mê, hoài bão, cháy hết mình cho những mục tiêu đã đề ra. 

Bởi họ là những người có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình và năng động, do vậy người mệnh Hỏa luôn tràn đầy năng lượng và có khả năng truyền cảm hứng cho người khác. Họ cũng rất hào phóng và sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Người mệnh Hỏa rất sáng tạo và có khả năng nghĩ ra những ý tưởng mới. Họ luôn muốn tìm cách cải thiện mọi thứ và luôn muốn làm những điều khác biệt. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa đôi khi cũng khá nóng tính và dễ bốc đồng. Họ thường hành động trước khi suy nghĩ và thường nói những lời mà sau này họ sẽ hối tiếc.

Đặc biệt, những người mang mệnh Hỏa là những người có khả năng lãnh đạo và có khả năng gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực. Mặc dù vậy, để thành công họ cũng cần học cách kiểm soát tính nóng tính của mình để tránh gặp phải những rắc rối trong cuộc sống.

3. Người Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nhắc đến mệnh Hỏa, người ta đã thấy ngay một màu Đỏ rực với những đam mê và nhiệt huyết, màu này cũng là màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa, đó là câu trả lời phổ biến cho câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì. Bên cạnh đó để hiểu cụ thể hơn về vấn đề màu hợp với mệnh Hỏa, chúng ta còn xem xét đối với Nam mệnh Hỏa hợp màu gì và đối với nữ mệnh Hỏa hợp màu gì.

Đối với Nam mệnh Hỏa

Nam Mệnh Hỏa với tính cách kiên cường, thẳng thắn, mạnh mẽ phù hợp với những gam màu sáng như trắng, ánh kim, đỏ, xanh lá. Sử dụng những đồ dùng có mang màu sắc này sẽ giúp người nay đem lại nhiều may mắn trên con đường sự nghiệp.

Đối với Nữ mệnh Hỏa

Nữ mệnh Hỏa tuy tính cách có phần mềm mỏng song cũng không kém phần mạnh mẽ. Màu sắc hợp với người này gồm có màu đỏ nổi bật, màu hồng nữ tính, và màu tím có phần bí ẩn. Nếu chọn đồ nội thất hoặc vật dụng thường ngày với những gam màu như trên thì người Nữ mệnh Hỏa sẽ có sức hút hơn, trở nên mạnh mẽ và kiên định trong công việc hơn.

>> Xem thêm: Màu sơn phòng khách cho người mệnh Hoả

4. Người Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Không chỉ vấn đề mệnh Hỏa hợp màu gì được rất nhiều người quan tâm, mà bên cạnh đó họ cũng quan tâm và chú ý đến việc mệnh Hỏa kỵ màu gì hay mệnh Hỏa nên tránh né màu gì để hợp với phong thủy. Dựa theo bảng ngũ hành phong thủy, Thủy khắc Hỏa, vì vậy người mệnh Hỏa phải hạn chế kiêng kỵ với những màu thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh biển và màu xanh dương nhạt.

Xét về giới tính, Nam và Nữ người mệnh Hỏa cần tránh những mùa sau đây để hạn chế những điều xui xẻo vào mình.

Đối với Nam Mệnh Hỏa: Nam giới thường có xu hướng thích màu đen vì sự lịch lãm, đơn giản và dễ phối đồ. Tuy nhiên, đối với Nam mệnh Hỏa thì tuyệt đối không được sử dụng màu này nhé.

Đối với Nữ mệnh Hỏa: Những người này nên hạn chế những màu như xanh biển, xanh dương nhạt, nâu, vàng,..tránh bị hút năng lượng và làm sụt giảm sức sống của bạn.

5. Một số vật dụng may mắn dành cho người mệnh Hỏa

Theo phong thủy, mỗi Mệnh sẽ đều có những vật dụng tương ứng, đem đến may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người sở hữu chúng. Vậy với người mệnh Hỏa, vật dụng phong thủy nào sẽ phù hợp với họ?

+ Đá phong thủy: Người mệnh Hỏa hợp với những loại đá như Đá thạch anh tóc xanh với màu xanh lá cây giúp đem lại nguồn tài lộc cho gia chủ, Đá mắt hổ nâu đỏ đem lại nguồn năng lượng tích cực với màu đỏ rực rỡ.

+ Cây xanh phong thủy: Vừa có tác dụng trang trí, vừa hợp phong thủy với người mệnh Hỏa phải kể đến như hoa Lan Hồ Điệp, hoa Phượng Tiên,.. giúp tài lộc may mắn vào nhà.

+ Kỳ lân - Thiềm Thừ - Tỳ hưu: Người mệnh Hỏa nên chọn vật liệu bằng gỗ với màu sắc như đỏ, hồng, tím,.. để thể được ưu thế của phong thủy lớn nhất.

+ Số may mắn của người mệnh Hỏa: Những con số may mắn cho người mệnh Hỏa như 3, 4, 9 sẽ đem đến tài lộc và sưc khỏ cho họ. Bạn có thể áp dụng khi làm số điện thoại hoặc những thứ liên quan đến tính toán. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa đặc biết kị với số 1, tuyệt đối tránh với con số này nếu không muốn gặp xui xẻo. 

Trên đây là những thông tin về người Mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì. Mong rằng sẽ giúp ích cho những gia chủ có Mệnh Hỏa, đem lại nhiều may mắn và sức khỏe hơn trong cuộc sống.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

mệnh hỏa hợp màu gìMệnh Hỏa hợp màu sơn gìmệnh Hỏa kỵ màu gìmàu hợp mệnh Hỏa

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.