Sức hút từ thị trường bất động sản Cát Lái quận 2

Cát Lái là khu vực nằm tại Quận 2, hiện tại đang có những quy hoạch bài bản và đồng bộ. Đây là động lực thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là thị trường bất động sản tại Cát Lái, Quận 2.

Nhiều công trình hạ tầng đã và đang được triển khai ở khu vực
Nhiều công trình hạ tầng đã và đang được triển khai ở khu vực

1. Cát Lái, quận 2 phát triển nhờ cơ sở hạ tầng

Cát Lái, là đơn vị trực thuộc Quận 2, giáp ranh với Đồng Nai được đánh giá hiện tại đang là khu vực có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt. Đặc biệt, hạ tầng tại đây đang có những chuyển biến tích cực khi hàng loạt dự án giao thông trọng điểm phải kể đến như hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1, vòng xoay Mỹ Thủy, đại lộ Mai Chí Thọ, xa lộ Hà Nội, Vành đai 2, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây,..

Một số công trình đang triển khai và đưa vào sử dụng trong thời gian tới như tuyến Metro số 2 đang sắp được hoàn thành, mở rộng xa lộ Hà Nội, bến xe Miền Đông mới, nâng cấp Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh, Vành đại 2, 3, cầu qua đảo Kim Cương, dự án đừng sắt trung chuyển container, cùng hệ thống 4 tuyến cầu Thủ Thiêm liên kết khu vực,.

Đặc biệt, dự án trọng điểm trong tương lai chính là cầu Cát Lái, dự án đã được Chính phủ đồng ý bổ sung vào Quy hoạch phát triển GTVT vào năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020. Cụ thể, cầu Cát Lái sẽ nối từ TP.HCM vớu huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), bắc qua sông Đồng Nai. Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2025, giúp cho người dân di chuyển dễ dàng hơn so với phà như hiện tại. Đồng thời, cầu Cát Lái cũng sẽ giúp giảm tải lưu lượng giao thông trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, khi mà đây là tuyến kết nối trọng điểm TP.HCM - Đồng Nai - Bà Rịa - Vũng Tàu.

Xem thêm: Vị trí cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025
Cầu Cát Lái dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025

2. Sức hút từ thị trường bất động sản Cát Cái quận 2

Quy hoạch phát triển với khả năng kết nối tốt, lợi thế từ việc quỹ đất còn rộng và "sạch", nhiều chuyên gia nhận định Cát Lái sẽ sự lựa chọn của những nhà đầu tư có nguồn vốn lớn. Chắc chắn trong tương lai, khi những dự án hạ tầng như trên hoàn thiện, sẽ là đòn bẩy giúp bất động sản tại khu vực Cát Lát tăng mạnh.

Theo đó, báo cáo trong khoảng 6 tháng đầu năm, khu Đông là nơi chiếm hơn một nửa nguồn cung ở phân khúc biệt thự, nhà phố so với những khu vực khác cộng lại. Như vậy, nếu như đề án " Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021 - 2030" của Sở Xây dựng trình UBND thành phố được triển khai, thì khu Đông vẫn sống tốt mà không bị ảnh hưởng gì từ nguồn cung sẵn có. Từ những ưu thế trên, Cát Lái nhanh chóng hình thành những khu cộng động dân cư đông đúc, hứa hẹn sẽ trở thành khu đô thị với sự phát triển vượt bậc, trở nên sầm uất và thú hút những loại hình kinh doanh bền vững. 

Theo một khảo sát thực tế cho thấy, khi mà thị trường bất động sản bị ảnh hưởng ít nhiều của đại dịch Covid 19,  một số dự án nhà phố và biệt thự tại khu vực phía Đông thành phố vẫn giữ được mức giá ổn định. Đơn cử như một dự án nhà phố nằm gần vòng xoay Mỹ Thuỷ (Quận 2), mức giá bán đợt 1 khoảng 160 triệu/m2, hay một số dự án tại phường Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2), giá chào bán trước và sau dịch Covid-19 không hề giảm, dao động từ 15 - 25 tỷ đồng/căn, đã được rao bán trở lại với giá tăng khoảng 5 - 7%/căn.

Trên đây là một số thông tin quy hoạch khu vực Cát Lái (quận 2). Hy vọng rằng tương lai, khi những dự án hạ tầng hoàn thành, sẽ góp phần nâng tâm đô thị, thúc đẩy kinh tế - xã hội - văn hóa phát triển.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

cát lái quận 2quy hoạch cát lái quận 2Cảng Cát Lái (quận 2)

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.