Đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án cầu Cát Lái, khu vực nào hưởng lợi nhiều nhất?

Dự án xây cầu Cát Lái vào năm 2020 đang có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản tại khu vực huyện Nhơn Trạch và khu vực phía Đông (TPHCM).

Cầu Cát Lái sẽ giúp cho người dân di chuyển từ Nhơn Trạch (Đồng Nai) vào trung tâm thành phố nhanh chóng và an toàn hơn
Cầu Cát Lái sẽ giúp cho người dân di chuyển từ Nhơn Trạch (Đồng Nai) vào trung tâm thành phố nhanh chóng và an toàn hơn

Dự kiến cầu Cát Lái sẽ được khởi công trong năm 2020 với mức vốn đầu tư là 7.200 tỉ đồng. Dài 3.782m, với kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Công trình này sẽ giúp cho hệ thống giao thông TP.HCM - Nhơn Trạch được thông suốt, kết nối mạng lưới giao thông TP.HCM - Bà Rịa-Vũng Tàu - Đồng Nai. Đồng thời, khi sân bay Long Thành đưa vào khai thác, cầu Cát Lái sẽ cùng đường TL25C hình thành tuyến kết nối TP.HCM - sân bay Long Thành, giảm bớt áp lực giao thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đang quá tải.

Hiện tại, dự án cầu Cát Lái đang được Sở GTVT tỉnh Đồng Nai  đã giao cho sở làm báo cáo dự án tiền khả thi, kết hợp lựa chọn đơn vị tư vấn để họ đánh giá tác động giao thông của các dự án liên vùng như dự án Vành đai 3 hay dự án Bến Lức - Long Thành, dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3/2020.

Dự án cầu Cát Lái sau khi xây xong sẽ là lực đẩy giúp cho bất động sản tại Nhơn Trạch và khu vực phía Đông có sự chuyển biến mới. Chứng minb cho điều này chính là hàng loạt dự án căn hộ, nhà ở đang mọc lên ngày càng nhiều. Mặt bằng giá tại khu vực Nhơn Trạch cũng được hình thành mới do việc di chuyển từ đây vào khu vực trung tâm thành phố cũng sẽ dễ dàng hơn, quá trình giao thông - giao thương cũng sẽ được đẩy mạnh hơn.

Bên cạnh đó, giá đất tại khu vực quận 2 cũng đang tăng nhanh chóng mặt. Nhiều nhà đầu tư đón đầu cơ hội, dịch chuyển về khu vực này ngày càng nhiều thông qua các dự án lớn với nhiều phân khúc khác nhau. 

Dự án cầu Cát Lái sẽ là tiền đề cho sự phát triển của khu vực Nhơn Trạch và quận 2 trên mọi lĩnh vực. Riêng với bất động sản, đây sẽ là "cú hích" mạnh mẽ thu hút nhiều nhà đầu tư đến với hai khu vực này hơn.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Đẩy nhanh tiến độ đầu tư dự án cầu Cát Lái hơn 7000 tỷ đồngkhu vực nào hưởng lợi nhiều nhất?

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.