Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà nên biết

"Cổng nhà" là nơi thu hút sinh khí của trời đất vào nhà. Vì vậy, để đảm bảo tài lộc và sự nghiệp phát triển, gia chủ nên biết những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà dưới đây.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà nên biết
Những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà nên biết

1. Lợi ích của thiết kế cổng nhà

  1. Mang tính thẩm mỹ: Cổng nhà là nơi đầu tiên mà bất cư ai muốn đi vào ngôi nhà đều phải qua. Chính vì vậy, nếu biết cách thiết kế, thì công trình này không chỉ tạo ra sự thẩm cho tổng thể ngôi nhà mà còn tạo được điểm nhấn đối với những vị khách với cái nhìn đầu tiên;
  2. Mang yếu tố phong thủy: Theo dân gian, cửa chính như là miệng của ngôi nhà, toàn bộ khí nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cửa chính. Vì vậy, để đảm bảo luôn được may mắn, hạnh phúc, thu hút tài lộc thì luôn phải cân nhắc nhiều để xây dựng cổng chính sao cho hợp phong thủy;
  3. Đảm bảo an toàn: Với nhiều loại vật liệu từ sắt, inox, gỗ,.. cùng nhiều hình dáng như vòm cung, đá, gạch,...sẽ đảm bảo sự xâm nhập từ bên ngoài và cách biệt ngôi nhà với môi trường ngoài kia.

2. Những điều kiêng kị khi làm chủ cổng nhà mà gia chủ nên biết

+ Tránh kín cổng cao tường: Cổng nhà là nơi tích khí tốt, nếu xây nhà kín công cao tường tài lộc sẽ không vào được trong nhà. Vì vậy, gia chỉ nên chừa ra một khoảng hở để giúp sinh khí lưu thông, nếu trồng cây leo thì cũng nên cắt tỉa thường xuyên, không nên để quá um tùm.

Nên thiết kế cổng nhà thông thoáng để thu hút sinh khí từ ngoài vào
Nên thiết kế cổng nhà thông thoáng để thu hút sinh khí từ ngoài vào

+ Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cổng nhà: Đây là điều tuyệt đối cấm kị vì nhà vệ sinh là nơi khí uế, trong khi đó cửa chính sinh khí. Tài lộc hay thâm chí là sức khỏe của gia đình sẽ không tốt, đường sự nghiệp cũng từ đây mà tiêu tàn

+ Cổng nhà không được đối diện cửa phòng ngủ: Phòng ngủ là không gian riêng tư dùng để nghỉ ngơi của mối người, nếu đối diện với cổng nhà sẽ làm mất đi sự thanh tịnh thường có, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

+ Cổng nhà, cửa chính không được đối diện với thang máy: Trường hợp này ở những chung cư, nếu như của chính hướng về phía thang máy, gia chủ sẽ cảm thấy bị soi mói và mọi việc trong nhà đều bị người ngoài nhìn thấy. Dễ bị dính thị phi và ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc sống.

+ Cổng nhà không được đối diện với bếp: Bếp là nơi giữ lửa, giữ tài lộc cho ngôi nhà. Theo quan niệm nếu như xây cổng nhà đối diện với bếp sẽ làm thất thoát tài sản.

+ Cổng nhà không được đối diện với cây: Cổng nhà tuyệt đối không được đối diện với những cây to, cây có tán lá rộng, xum xuê, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

+ Không đối diện trực tiếp với con đường: Xét theo phong thủy hay thực tế thì việc xây cổng nhà đối diện với đường là hết sức nguy hiểm khi dễ bị phương tiện giao thông húc thẳng vào, hay sẽ luôn bị người ngoài nhìn vao tổn hao tài sản.

Kích thước ngôi nhà nên cân đối so với tổng thể ngôi nhà
Kích thước ngôi nhà nên cân đối so với tổng thể ngôi nhà

+ Vật nhọn đối xung với cổng chính: Nếu cổng nhà đối diện vs góc cạnh của các công trình khác thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, dễ gây ra những bệnh về tim mạch. Để hóa giải, gia chủ nên đặt 1 đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương bát quái lồi để chấn lại.

+ Kích thức cổng nhà: Gia chủ nên xây cổng chính hài hòa với tổng thể toàn ngôi nhà. Theo phong thủy, không nên xây cổng chính cao hơn ngôi nhà vì sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.

Trên đây là một số kiêng kỵ khi xây cổng nhà nên biết, thông tin đến những gia chủ để thiết kế nên cổng nhà phù hợp với gia đình.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà nên biếtNhững điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.