Làm sao để xác định được hướng nhà chung cư chính xác nhất

Theo phong thủy, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam, sẽ đón được năng lượng và tài lộc tốt hơn. Vậy làm sao để xác định hướng nhà trong mỗi căn hộ của tòa chung cư? Cùng tham khảo thông tin từ những chuyên gia phong thủy dưới đây.

Chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay theo ban công?
Chọn hướng nhà theo hướng cửa chính hay theo ban công?

1. Cách xác định hướng nhà chung cư

Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Theo quan niệm trước đây, hướng nhà là hướng ra vào, tức cửa chính, là nơi con người đi ra, đi vào, và sinh hoạt thường ngày.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, chọn nhà theo hướng cửa ra vào mới đúng trong nguyên tắc phong thủy. Một ngôi nhà dù có cả trăm cửa sổ mà không có cửa chính thì không phải là một ngôi nhà. Ngược lại, dù ngôi nhà không có cửa sổ nào những chỉ cần có cửa chính thì vẫn được coi là một ngôi nhà.

Nhiều người có thắc mắc, liệu việc xác định hướng nhà chung cư cũng sẽ giống như nhà dưới mặt đất. Sẽ xác định cửa của cả tòa nhà chung cư hay cửa của từng căn hộ? Trả lời vấn đề trên, nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định, sẽ chọn theo hướng cửa của căn hộ đó, và cửa ban công không quyết định căn hộ đó có hợp chủ nhà hay không?

Nếu chọn hướng nhà theo hướng cửa chính, thì gia chủ nên chọn hướng cửa trùng với hướng tốt nhất của căn hộ, vì đây là nơi nạp năng lượng cho gia đình.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Theo quan niệm này, nhiều người đưa ra quan điểm, chung cư thường hiếm khí, vì vậy hướng ban công dược coi là nơi tiếp nhận nhiều thiên khí tốt, vì vậy đây là hướng tốt nhất để xác định hướng nhà cho căn hộ.

Theo cách xác định này, gia chủ cần chọn căn hộ có tầm nhìn thoáng đãng, đón nắng gió nhiều nhất, vì như vậy giúp căn hộ nạp khí tốt hơn. Tuy nhiên, nếu chọn hướng nhà theo hướng ban công thì gia chủ cần tránh chọn cửa chính thẳng với hướng ban công sẽ làm hao hụt tài sản. Tránh hướng Tây bởi sẽ dễ bị mặt trời chiếu vào và chống nắng hoặc chọn căn hộ có cửa sổ không quá gần với tòa bên cạnh.

Dù theo cửa chính hay theo ban công thì nên xác định đúng hướng để thu hút tài lộc
Dù theo cửa chính hay theo ban công thì nên xác định đúng hướng để thu hút tài lộc

2. Những lưu ý về phong thủy khi mua nhà chung cư

Không chọn căn hộ có hành lang đâm thẳng vào nhà: Nếu hành lang nhìn trực diện vào phòng khách là điều cấm kỵ, gây hao tổn sức khỏe, mất mát tài sản

Không chọn căn hộ thường xuyên bị chiếu nắng gay gắt: Đặc biệt là nếu như phòng ngủ bị chiếu nắng chói chang thì sẽ không tốt về sức khỏe. Để khắc phục tình trạng này thì nên sử dụng rèm cửa chống nóng để để hạn chế tác động của ánh nắng.

+ Không chọn căn hộ có chung cư có cửa sổ đối diện nhà bên cạnh: Điều này sẽ bất tiện rất nhiều đối với cả hai nhà khi vô tình nhìn thấy sinh hoạt của nhà đối diện. Đặc biết, nếu cửa sổ đối diện như trên thì sao gây mất mát tài lộc.

+ Không chọn căn họ có góc nhọn công trình khác chiếu thẳng vào căn hộ: Điều này sẽ gây hại đến sức khỏe và không tốt cho sự nghiệp, tài lộc

+ Không chọn căn hộ có cửa vệ sinh ngay cửa ra vào hoặc đối diện với phòng ngủ: Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi tụ uế khí, sẽ làm cho không khí nơi của ra vào vốn "sạch sẽ" trở nên nặng nền, hoặc nếu để đối diện giường ngủ thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Nếu được thì nên chọn căn hộ có minh đường rộng rãi: Minh đường là khoảng đất rộng trước sân theo hướng của chung cư. Nếu minh đường càng rộng rãi, thoáng mát thì năng lượng tại đây cũng theo đó mà trở nên tích cực và đem lại sinh khí tốt cho mọi người.

Trên đây là 2 cách xác định hướng nhà chung cư được nhiều người lựa chọn, thông tin đến những người còn băn khoăn trong vấn để tìm một căn hộ ưng ý cho mình.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

hướng nhà chung cưChọn hướng nhà chung cư theo tuổiChọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.