Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Ngọ theo phong thủy

Theo phong thủy, tuổi Kỷ Tỵ và tuổi Mậu Ngọ có những đặc điểm tương đồng về hướng tốt và hướng xấu. Dưới đây là chi tiết những lời khuyên từ chuyên gia trong việc chọn hướng bàn thờ theo 2 tuổi như trên.

Chọn đúng hướng bàn thờ theo tuổi trong phong thủy
Chọn đúng hướng bàn thờ theo tuổi trong phong thủy

1. Tuổi Kỷ Tỵ (1989)

- Hướng tốt hợp tuổi: 

+ Hướng Đông Bắc: Được Sinh khí thuộc sao Tham Lang chủ về vượng khí: Được xem là cung tốt nhất trong bốn cung của Bát Trạch. Nếu đặt theo hướng này thì sẽ tốt về đương sức khỏe, tài lộc và con cái.

+ Hướng Tây: Được Thiên Y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe: Đặt bàn thờ theo hướng này, gia đình sẽ không bị bệnh tật, trường thọ, tăng thêm tính thịnh vượng, được quý nhân phù trợ.

+ Hướng Tây Bắc: Được Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận: Xếp thứ bai sau hai hướng trên, song nếu đặt bàn thờ theo hướng này thì gia chủ sẽ có hạnh phúc dài lâu, sống hòa thuận và sung túc, những mối quan hệ xã giao ở bên ngoài cũng trở nên tốt hơn.

+ Hướng Tây Nam: Được Phục vị thuộc sao Tả Phủ chủ về bình yên. Hướng này rất thích hợp để đặt bàn thờ vì bàn thờ thuộc tĩnh. Đặt theo hướng này, những mối quan hệ của các thành viên trong gia đình sẽ vô cùng vững vàng, tình duyên nam nữ gắn bó, tài chính tốt. Đặc biệt đối với người mệnh Khôn, sẽ thuận lợi về cả sự nghiệp, tài lộc và sức khỏe dồi dào

- Hướng Kị: 

+ Hướng Bắc: phạm Tuyệt mệnh;

+ Hướng Đông Nam, Tây Nam: phạm Ngũ quỷ;

+ Hướng Tây, Nam: phạm Lục sát;

+ Hướng Đông, Tây Bắc: phạm Họa hại.

2. Tuổi Mậu Ngọ (1979)

Năm Mậu Ngọ (tương ứng với năm 1978 dương lịch) được tính cho những người sinh từ ngày 27 tháng 12 năm Đinh Tỵ đến ngày 7 tháng Giêng năm Kỷ Mùi (1979)

- Hướng tốt hợp tuổi:

+ Hướng Bắc: Được Sinh khí thuộc sao Tham Lang, chủ về việc vượng tốt cho con người. Là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt về cả sức khỏe, tình duyên và tài lộc.

+ Hướng Nam: Được Thiên y thuộc sao Cự Môn chủ về sức khỏe, đặt bàn thờ hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng và hạnh phúc.

+ Hướng Đông: Được Diên niên thuộc sao Vũ Khúc chủ về hòa thuận: Là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Đặt bàn thờ hướng này gia định sẽ sống hòa thuận, hạnh phúc, và gặp nhiều may mắn.

+ Hướng Đông Nam: Được Phục vị thuộc sao Tả Phù chủ về bình yên: Đặt hướng này giúp gia chỉ có được sự bình yên, thịnh vượng, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

- Hướng kị: 

+ Hướng Bắc: phạm Tuyệt mệnh;

+ Hướng Đông Nam: phạm Ngũ quỷ (rất xấu);

+ Hướng Nam: phạm Lục sát;

+ Hướng Đông: phạm Họa hại.

3. Những lưu ý khi đặt hướng bàn thờ

+ Bàn thờ không nên đặt ngược với hướng nhà, vì theo phong thuỷ sẽ làm gia đình bất hoà. Nên tránh kiểu này để tránh những vận xấu.

+ Không đặt bàn thờ ở phòng vệ sinh và bếp, ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình, ảnh hưởng đến phong thuỷ và vận thế của gia đình.

+Bàn thờ xung với cửa: Ảnh hưởng đến vận thế và sức khoẻ của gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

+ Không đặt bàn thờ dưới xà ngang: Kiêng kỵ đăt đồ đạc dưới xà ngang vì sẽ ảnh hưởng đến vượng khí, các thành viên trong gia đình bị đau đầu, thần kinh suy nhược.

+ Tránh bàn thờ nơi có gió và nắng chiếu vào: Theo phong thuỷ, nắng và gió mang nhiều dương khí, làm cho bàn thờ không tụ âm khí, không hợp với thế giới tâm linh.

+ Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến việc thời cúng, cấm kỵ nhất là đặt trong phòng vợ chồng, mất đi sự tôn nghiêm.

+ Bài vị bàn thờ không nên đặt sát tường: Ảnh hưởng đến tiền đồ, vận mệnh của con cháu.

+ Không được để đồ dưới bàn thờ: Nên để không gian dưới này thoáng mát, hạn chế chất động ở không gian này, sẽ làm sa sút tài sản.

Trên đây là lời khuyên của chuyên gia về hướng đặt bàn thờ cho tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Ngọ theo phong thủy chính xác nhất. Hy vọng có thể giúp bạn đưa ra được sự lựa chọn chính xác để sức khỏe và sự nghiệp hanh thông.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng đặt bàn thờ tuổi Kỷ Tỵ và Mậu Ngọ theo phong thủyTuổi Kỷ Tỵ 1989 đặt bàn thờ hướng nàoHướng bàn thờ

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.