Hướng dẫn chi tiết quy trình mượn tuổi sửa nhà năm 2023

Mượn tuổi sửa nhà năm 2022 là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Nếu bạn đang có ý định tân trang, trùng tu lại nơi “an cư” thì phải tìm hiểu một cách kỹ lưỡng, điều này sẽ giúp bạn tránh được những điều cấm kỵ.

Vậy mượn tuổi sửa nhà có ý nghĩa gì? Cách tiến hành mượn tuổi như thế nào? Tất cả sẽ được làm sáng tỏ qua bài viết sau:

Mượn tuổi sửa nhà năm 2022
Nếu bạn có ý định sửa nhà năm 2022 thì mượn tuổi sẽ là phương pháp hữu ích có thể áp dụng.

Nên mượn tuổi của những ai để sửa nhà năm 2022?

Để chọn được tuổi mượn sửa nhà năm 2022 là những người không phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Dựa vào bảng xác định tuổi phạm 3 hạn trên trong năm Nhâm Dần 2022, ta có những tuổi sau để có thể mượn tuổi sửa nhà:

 • Mậu Dần (1998).
 • Kỷ Tỵ (1989).
 • Qúy Hợi (1983).
 • Giáp Dần (1974).
 • Tân Hợi (1971).
 • Ất Tỵ (1965).
 • Nhâm Dần (1962).
 • Ất Mùi (1955).

Mượn tuổi sửa nhà năm 2022 – Bí quyết hóa giải hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Nếu gia chủ không hợp để sửa nhà năm 2022 (Nhâm Dần) thì có thể mượn tuổi phù hợp trong danh sách sửa nhà để tiến hành trùng tu, tránh những điều không may tìm đến trong quá trình khởi công xây dựng.

Theo các chuyên gia phong thủy, người chọn mượn tuổi nên là nam giới, ưu tiên người lớn tuổi hơn gia chủ. Đồng thời, nên mượn tuổi người thuộc các tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp.

Chẳng hạn gia chủ tuổi Canh Ngọ (1990) là tuổi không nên sửa nhà năm 2022 vì phạm vào Hoang Ốc và Kim Lâu. Nếu mượn tuổi, gia chủ nên mượn tuổi người sinh năm Quý Tỵ (1953), Ất Mùi (1955), Nhâm Dần (1962), Ất Tỵ (1965), Qúy Hợi (1983), Kỷ Tỵ (1989).

Đặc biệt, tuổi Nhâm Dần (1962), giáp Dần (1974), Ất Ngọ (1955) là tuổi lý tưởng, đẹp nhất để mượn sửa nhà. Bởi lẽ, Ngọ và Dần thuộc Tam Hợp, trong khi Ngọ và Mùi thuộc Nhị Hợp.

Mượn tuổi sửa nhà
Khi đã nắm vững được những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi sửa nhà thì mọi việc sẽ diễn ra một cách thuận lợi.

Bên cạnh đó, khi mượn tuổi sửa nhà năm 2022, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

Gia đình người cho mượn tuổi sửa nhà không có tang: Tuyệt đối không mượn tuổi của người đang có tang hoặc thời gian tang chưa quá một năm. Dẫu đó là tuổi người này đẹp hay hợp cũng không nên mượn. Bởi lẽ, tang ma là sự mất mát, chết chóc không may mắn.

Ưu tiên mượn tuổi người thân trong gia đình, nội tộc hoặc ở gần nhà để thuận tiện cho việc tiến hành các thủ tục.

Người mượn tuổi sửa nhà tuổi càng cao càng tốt, điều này thể hiện sức sống bền bể, ngôi nhà vững chãi theo năm tháng. Đặc biệt, người được mượn tuổi nên là những người đã yên bề gia thất, vợ chồng hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi. Hiểu một cách đơn giản, đây được xem là các xin vía may mắn để gia chủ nhận được phúc phần tương tự.

Người cho mượn tuổi làm nhà chỉ cho một người duy nhất mượn tuổi, tuyệt đối không cho 2 người cùng mượn trong thời gian mà người mượn tuổi trước đó chưa sửa xong.

Hướng dẫn cách chuộc tuổi khi mượn tuổi sửa nhà năm 2022

Gia chủ nên chọn giờ, ngày lành tháng tốt để làm thủ tục nhập trạch vào ngôi nhà mới tân trang. Để làm nhập trạch và chuộc nhà, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các vật dụng:

 • Bát nhang.
 • Gương.
 • Bếp lửa đang cháy bập bùng.
 • Chăn nệm.
 • Giạo, nước.
 • Mang theo các đồ gốm với ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn.

Để chuộc lại nhà, đẩy lùi những điều xui xẻo, gia chủ cần thực hiện theo thứ tự:

 • Bước 1: Người vợ sẽ cầm gương trên tay, hướng về trước mặt, đi vào nhà trước. Tiếp đến, gia chủ cầm trên tay bát hương tiến bước vào nhà. Sau cùng sẽ là con cái, trên tay cầm gạo, nệm, bếp lửa đang cháy. Nếu gia đình không còn chồng thì người vợ sẽ cầm bát nhang vào trước, tiếp đến là các con.
 • Bước 2: Gia chủ cần căn đúng giờ hoàng đạo để mang những đồ vật có giá trị như: vàng, trang sức, tiền bạc cất vào tủ.
 • Bước 3: Gia chủ chuyển tất cả đồ đạc vào ngôi nhà mới sửa và bày trí gọn gàng. Lưu ý, cần tránh để người tuổi Dần, phụ nữ mang thai phụ giúp gia chủ chuyển đồ vào nhà vì đây thuộc điều cấm kỵ.
 • Bước 4: Người được mượn tuổi sửa nhà sẽ dâng hương, khấn vái thần linh. Gia chủ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn. Khi đã “mua” xong nhà, gia chủ sẽ thực hiện các nghi lễ tiếp theo.

Trên đây là những thông tin về vấn đề Mượn tuổi sửa nhà năm 2022. Mong rằng bài viết đã mang đến bạn các kiến thức bổ ích, đặc biệt đối với những người đang có ý định trùng tu nhà vào thời gian tới.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Mượn tuổi sửa nhà năm 2022mượn tuổi sửa nhàmượn tuổi

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.