Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo phong thủy

Thần Tài là vị thần thể hiện tiền bạc và sự thịnh vượng cho mỗi gia đình. Vì vậy việc đặt ông thần Tài như thế nào để mang lại phú quý, giàu sang là điều mà mọi người khá quan tâm. Dưới đây là những lưu ý về cách đặt ông thần tài theo phong thủy cho các bạn đọc tham khảo.

Đặt ông thần Tài như thế nào để mang lại phú quý, giàu sang?
Đặt ông thần Tài như thế nào để mang lại phú quý, giàu sang?

1. Cách đặt ông Thần Tài trong nhà đúng phong thủy nhất

Vị trí bàn thờ

Đầu tiên, nguyên tắc đặt thần Tài mà mọi gia chủ cần phải tuân thủ chính là không đặt ở nơi quá cao mà phải tiếp âm, để dưới đất. Có thể để cạnh cửa chính  để hứng ánh sáng. Đồng thời, đặt Thần tài cũng phải xét đến những yếu tố như cung mệnh của gia chủ để đem lại phát tài phát lộc cho gia đình. 

+ Vị trí đặt bàn thờ: Thần Tài được đặt ở vị trí dưới thấp trong góc nhà thoáng mát và sạch sẽ. Bàn thờ phải dựa vào tường chắc chắn. Tránh đặt những nơi tối tăm, ẩm thấp như dưới cầu thang, góc tối,..

+ Hướng đặt bàn thờ: Theo lời khuyên của những chuyên gia phong thủy, nên chọn hướng hợp với cung mệnh của gia chủ hoặc hướng đón lộc vào nhà. Như vậy, hướng tốt nhất để đặt thần Tài đó là cung Quý Nhân hoặc Thiên Lộc. 

Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, xét đến yếu tố phong thủy, gia chủ sẽ hưởng được sự bình an, công việc thuận lợi và được quý nhân phù trợ. Đem lại sự may mắn và sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Cung Thiên Lộc nằm ở hướng Đông Nam, tương trưng cho sự may mắn về tiền bạc, làm ăn phát đạt, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình được dịp thăng tiến.

Vị trí Thần Tài trong bàn thờ?

Thường thấy thì Thần Tài và ông Địa luôn đi với nhau. Theo đó, khi nhìn từ ngoài vào thì bên phải là ông Địa còn bên trái là Thần Tài. Chính giữa là bát nhang được đặt cố định, cùng hũ đựng gạo, muối và nước. Bên phải là lọ hoa tươi, bên trái là dĩ hoa quả, 5 chén nước xếp thành hình chứ Nhất hoặc chữ Thập, biểu thị cho Ngũ hành phát sinh. Quan trọng nhất chính là Cóc ngậm tiền trước mặt Thần Tài, một cái tô đẹp để đầy nước bên trong và ngăt cánh hoa thả vào đó với ý nghĩa giữ chặt tiền bạc không bị trôi ra khỏi nhà.

Vị trí đặt các vật dụng trên bàn thờ Thần Tài
Vị trí đặt các vật dụng trên bàn thờ Thần Tài

2. Lưu ý khi đặt ông Thần Tài trong nhà

Khi đặt bàn thờ Thần Tài, ngoài những quy tắc phải tuân thủ ở trên, bạn nên lưu ý những điều dưới đây để chắc chắn về tài lộc cho gia đình.

  • Nhớ dán chữ Nho ở sau lưng tượng, để Thần Tài chứng giám cho gia chủ;
  • Làm sạch bát hương mới bằng rượu gừng;
  • Đặt bài vị gương để giữ lại tiền bạc cho gia chủ;
  • Đặt bàn thờ ở nơi bằng phẳng,, khô ráo, thoáng mát, phía sau lưng vững chắc và không bị vật nhọn chĩa vào;
  • Đầy đủ hũ muối, gạo và nước để tụ lộc lại;
  • Quay ông Cóc ngậm tiền ra ngoài khi thắp nhang sáng sớm, sau  khi xong thì quay lại vào trong để giữ tiền;
  • Không nên đặt bàn thờ ở trên cao và những góc khuất;
  • Đặc biệt, chú ý tới chọn bàn thờ hợp với mệnh của gia chủ.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy về cách đặt ông Thần Tài trong nhà để đem lại tài lộc, hy vọng có thể giúp ích đến bạn về phong thuỷ Thần Tài.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Cách đặt ông Thần TàiCách sắp xếp ông Thần tài Thổ ĐịaÔng Thần tài đặt bên nào

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.