Tiềm năng thị trường căn hộ quận 2 năm 2021

Quận 2 nằm ở khu Đông thành phố, đang ghi nhận sự phát triển vượt bậc của kinh tế, xã hội, đặc biệt là các loại hình sản phẩm căn hộ cao cấp. Xuất phát từ việc nơi đây đang là điểm đến của nhiều lao động nước ngoài là chuyên gia, kỹ sư có trình độ cao, nhu cầu về loại hình căn hộ ở tầm trung và cao cấp ở mức cao. Cùng chúng tôi có cái nhìn tổng quan về thị trường căn hộ quận 2.

Thị trường căn hộ quận 2 thu hút nhiều nhà đầu tư
Thị trường căn hộ quận 2 thu hút nhiều nhà đầu tư

Tổng quan thị trường căn hộ quận 2

Sau đề án lập thành phố Thủ Đức gồm quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức, quận 2 càng coi đây là bàn đạp mạnh mẽ để khu vực có sự bứt phá vượt bậc về mọi mặt. Theo đó, quận 2 đang có sự đô thị hóa nhanh cùng sự hoàn thiện về hạ tầng, nhiều khu đô thị với quy mô lớn hình thành như Thủ Thiêm được quy hoạch thành TTTM tài chính mới của thành phố. 

Mạng lưới hạ tầng giao thông tại đây cũng được chú trọng xây dựng và mở rộng. Nhiều tuyến đường huyết mạch của khu vực phải kể đến như Xa Lộ Hà Nội, cầu Sài Gòn 2, cầu Phú Mỹ, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Đông - Tây, đường sắt đô thị Metro,..hệ thống cầu Thủ Thiêm 1,2,3,4, kết nối trực tiếp đến nhiều quận trung tâm của khu vực. Với những dự án về hạ tầng trên đây, hứa hẹn rằng sẽ đem lại diện mạo mới cho khu vực, thúc đẩy quá trình giao thôn - giao thương cho quận và các khu vực lân cận.

- Thực trạng thị trường căn hộ quận 2 hiện tại

Quận 2 đang là nơi tập trung nhiều khu đô thị kiểu mẫu được quy hoạch theo chuẩn cao cấp. Nhiều khu đô thị kiểu mẫu có thể kể đến như: An Phú – An Khánh; Thảo Điền; Thạnh Mỹ Lợi đã nâng tầm vị thế của khu trung tâm hành chính quận 2. Và gần đây là KĐT Cát Lái; Nam Rạch Chiếc; Saigon Sport City; Sân Golf Rạch Chiếc (Khu đô thị Him Lam City) đã được triển khai quy hoạch đồng bộ về hạ tầng cơ sở; tiện ích dịch vụ đầy đủ, cao cấp.

- Mặt bằng giá căn hộ tại quận 2

So với năm 2017, khi mà giá căn hộ ở đây chỉ khoảng 30.000 USD/m2, thì đến nay, mức giá dao động khoảng 50.000 USD/m2, có dự án lên tới 70.000 - 80.000 USD/m2. Sự tăng giá này do đâu? Khi thành phố Thủ Đức được thành lập vào đầu năm nay, không riêng gì loại hình căn hộ, thị trường bất động sản ghi nhận mức tăng giá từ 150 - 200 %, có nơi tăng lên đến 250%.

Mặt bằng giá căn hộ tại Quận 2 tăng mạnh mẽ
Mặt bằng giá căn hộ tại Quận 2 tăng mạnh mẽ

Lợi thế của các dự án căn hộ quận 2

Theo quy hoạch của thành phố, trong thời gian tới sẽ hạn chế nguồn cung căn hộ mới. Song Quận 2 vẫn sẽ có nhiều lợi thế riêng để gia tăng giá trị của các dự án căn hộ tại đây. Theo đó:

+ Quy hoạch quận 2 thể hiện tiềm năng phát triển đô thị, nổi bật nhất phải kể đến khu đô thị sáng tạo tại khu Đông Sài Gòn. Nơi đây đang tập trung số lượng lao động nước ngoài lớn, tập trung ở nhóm khách hàng thương gia, với mức sống khá cao.

+ Hạ tầng là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm đến các dự án căn hộ. TP HCM đang đẩy nhanh việc thực hiện thủ tục pháp lý của các dự án hạ tầng để giúp kết nối các khu vực vệ tinh. Chính vì vậy, các quận 2 có khả năng sinh lời rõ rệt, góp phần duy trì sức nóng của thị trường bất động sản quận 2.

Bên cạnh những lợi thế có được, quận 2 vẫn có một số hạn chế mà chính quyền đang cố gắng cải thiện. Do đặc thù về địa hình gần sông, rạch , vào mùa mưa hay những lúc thuỷ triều lên cao, thường xảy ra tình trạng ngập úng ở một số tuyến đường huyết mạch như đường Nguyễn Duy Trinh đường Quốc Hương,. song vấn đề này đang được chú trọng và nâng cấp từng ngày.

Một số căn hộ quận 2 nổi bật trong năm 2021

Mức giá bán căn hộ được chúng tôi thống kê theo các khu vực tại quận 2 giúp quý khách hàng có thể tham khảo như sau:

* Khu vực Thảo Điền: Mức giá bán trong khoảng chỉ từ 35 – 55 triệu đồng/m2 còn căn hộ hạng sang là Nassim và The Edge có giá bán trong khoảng từ 65  – 80 triệu đồng/m2.

 + D Edge Capitaland: là sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang của CĐT Capitaland có mức giá bán từ 63-85 triệu đồng/m2.

+ Q2 Thao Dien: được cho ra mắt thị trường vào tháng 12/2017 với mức giá từ 60 triệu đồng /2m

+ The Acsent: có giá bán từ  45 triệu đồng/căn với diện tích từ 67m2 – 99 m2 (căn hộ 02 - 03 PN)

+ Thảo Điền Pearl: giá bán chỉ từ 4.2⁺ tỷ đồng/ căn

+ Masteri Thảo Điền: Có giá bán nằm trong khoảng từ 2.25⁺ tỷ đồng/căn của chủ đầu tư là Thảo Điền Investment

+ Gateway Thảo Điền: SonKim Land là chủ đầu tư của dự án cung cấp các căn hộ đa dạng loại hình, sản phẩm với giá bán từ 3.3⁺ tỷ đồng/ căn

+ Masteri Parkland – giá rumor 85 triệu đồng/m2 sẽ ra mắt thị trường vào quý I.2020

+ Mozac Thảo Điền: dự kiến từ 80 triệu đồng/m2 và được cho ra mắt thị trường tháng 3/2020.

Khách hàng, nhà đầu tư còn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm căn hộ tại các dự án như: Nassim Sơn Kim; Xi RiverView Thảo Điền; Tropic Garden; Hoàng Anh Gia Lai Thảo Điền;…

*Căn hộ chung cư tại An Phú An Khánh Quận 2: Nằm trong khoảng từ 32 triệu/m2 – 55 triệu/m2.

+ Estella Heights: Giá bán từ 65 triệu đồng/m2

+ The Palace Residence: CĐT Novaland bán 11/2018 với giá từ 52 triệu đồng/m2

+ The Sun Avenue: CĐT Novaland giá từ 42 triệu đồng/m2

Cùng với đó, khách hàng có thể lựa chọn và tìm hiểu các căn hộ khác như: Centana Thủ Thiêm; Cantavil;Imperia; The Estella; Lexington Laimian City

*Căn hộ chung cư tại Thạnh Mỹ Lợi Quận 2: Giá bán căn hộ thuộc khu vực này nằm trong khoảng từ 40 – 80 triệu đồng/m2. Ngoại trừ dự án CBD có giá trung bình chỉ từ 23– 26 triệu đồng/m2 do giá bán ban đầu khá rẻ. Khách hàng tìm hiểu các dự án trong khu vực này như: Vista Verde; Feliz En Vista; Waterina Suites; One Verandah; Victoria Village; Đảo Kim Cương; CBD; La Premier…

*Căn hộ chung cư phường Cát Lái:

+ Citi Home: Có giá bán từ 1.55 tỷ đồng/ căn 2 PN với diện tích 56m2

+ Citi Soho: Chỉ cần số tiền từ 990 triệu đồng để sở hữu căn hộ 2PN

+ Citi Esto: có mức giá bán nằm trong khoảng từ 20 - 26 triệu đồng/m2

+ Citi Alto: Có giá bán dự kiến từ 1.5 tỷ đồng/căn hộ 2 PN

*Căn hộ chung cư phường Bình Trưng Đông – Bình Trưng Tây: giá bán của khu vực này có mức giá bán từ 23– 30 triệu đồng/m2. Nổi bật nhất khu vực này là các dự án Homyland 2; Homyland 3 – Homyland Riverside; Parc Spring, Krista : Đã hoàn thiện & Krisvue; La Astoria 1-2 cung cấp đa dạng loại hình sản phẩm cho khách hàng, nhà đầu tư.

*Căn hộ chung cư tại Nam Rạch Chiếc Quận 2: giá bán từ 32 triệu đồng/m2. Đây là khu vực có hạ tầng đang phụ trách, tuyến đường quan trọng nhất của khu vực này là đường Song Hành Cao Tốc hiện đang thi công. Các sản phẩm căn hộ nổi bật của khu vực này như: Căn hộ Palm Heights của CĐT Keppel Land; Palm Garden của Keppel Land; Gem Riverside; Saigon Sports City; Căn hộ chung cư Palm Heights Quận 2;

*Căn hộ chung cư phường Bình Khánh Quận 2:

+ New City – Thuận Việt: có vị trí tọa lạc tại mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ thuộc KĐT Thủ Thiêm với mức giá bán trung bình 50 triệu đồng/ m2.

+ Paris Hoàng Kim: được CĐT công bố vào quý II.2019 với mức giá bán chỉ từ 65 triệu đồng/ m2 đang gây sốt thị trường

+ Empire City: trong giai đoạn 2 cung cấp các căn hộ với mức giá bán từ 4000USD/m2 cho các căn hộ tại block đẹp, nằm giáp sông

 + The Metropole Thủ Thiêm: Có mức giá bán từ 4000USD/m2

Các dự án khác nổi bật của khu vực này khách hàng có thể tìm hiểu như: Lakeview Thủ Thiêm; Thủ Thiêm Xi; The Riverin Thủ Thiêm; Eco Smart City; Sunshine Venicia; Water Bay; Khu tái định cư Bình Khánh; De Capella; Sala Thủ Thiêm…

Nhìn chung, mức giá bán của căn hộ tại Quận  2 và khu vực Thủ Thiêm hiện nay đang dao động trong khoảng từ 55– 70 triệu đồng/m2.  Mức giá bán này được đánh giá là hấp dẫn với mọi khách hàng, nhà đầu tư  sở hữu mua để ở, đầu tư sinh lời cho tương lai đều mang lại hiệu quả cao.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về thị trường căn hộ quận 2, cập nhật đến các nhà đầu tư về bức tranh chung của thị trường.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

căn hộ quận 2bất động sản quận 2

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.