Đất Bình Chánh tăng nhiệt do đâu?

Với nhiều thông tin về việc giá bất động sản tại Bình Chánh đang tăng nhanh, nhiều nhà đầu tư đang hoài nghi về giá trị thực đất đai tại khu vực này. Tuy nhiên, nếu nắm rõ những thông tin dưới đây, Quý nhà đầu tư sẽ biết đâu là nguyên nhân chính, thúc đẩy bất động sản tại Bình Chánh phát triển mạnh mẽ.

Đất nền Bình Chánh đang có dấu hiệu tăng nhiệt
Đất nền Bình Chánh đang có dấu hiệu tăng nhiệt

Chính sách giãn dân đang được thành phố thực hiện

Là một huyện ven của TP.HCM, Bình Chánh được xem là địa phương vệ tinh đón đầu xu thế giãn dân của TP.HCM. Để thực hiện được kế hoạch, Bình Chánh cần thực hiện một số việc trước tiên như mở rộng không gian đô thị để phát huy hiệu quả chất lượng cuộc sống và liên kết vùng. Đồng thời, đây cũng là chính sách giúp giảm sức ép dân số ở trung tâm và một số vấn đề xã hội khác.  

Bên cạnh đó, với xu hướng sống ngoại thành của giới trẻ, muốn tìm đến một nơi yên tĩnh để quên đi những mệt mỏi của thành phố, chọn lựa sống ở ngoại ô các thành phố lớn, hướng đến một không gian thoáng đãng, trong lành, thích hợp để nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng và cân bằng cuộc sống. 

Tuy rằng thời gian để di chuyển đến các văn phòng, khu vui chơi giải trí hơi xa, song với hạ tầng giao thông đang phát triển thuận tiện, đây vẫn sẽ là khu vực để họ có thể an tâm phát triển sự nghiệp và xây dựng lối sống lành mạnh, chất lượng hơn.

Hạ tầng được quy hoạch đồng bộ và hoàn thiện

Bình Chánh nói riêng và khu vực Nam thành phố nói chung đang được chú trọng đến việc xây dựng và hoàn thiện hệ thống hạ tầng. Hàng loạt dự án giao thông trọng điểm, kết nối khu vực phải kể đến như: Quốc lộ 1A, Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc Tp.HCM - Trung Lương - Mỹ Thuận, tương lai sẽ có thêm tuyến đường sắt cao tốc 10 tỷ USD Tp.HCM - Cần Thơ,...

Đây là cơ sở để giúp cư dân di chuyển nhanh chóng và thuận tiện hơn đến các khu vực như quận 1, trung tâm tài chính Thủ Thiêm (qua Võ Văn Kiệt), Phú Mỹ Hưng (qua Nguyễn Văn Linh) trong khoảng 20 phút. Ngoài ra, khu vực còn có dự án tuyến Metro 3A (Bến Thành - Tân Kiên), tuyến buýt nhanh BRT số 1 kết nối trung tâm quận 1 tới phía Đông và Tây thành phố. Các yếu tố này càng tạo đà cho thị trường BĐS nơi đây tạo sức hút trong thời gian tới.

Giá đất khá "mềm" so với các tỉnh vùng ven khác

Trước thông tin được đề xuất lên quận, thị trường bất động sản Bình Chánh đã có nhiều chuyển biến tích và tác động rõ nét đến mức giá tại đây. Theo khảo sát, tại Bình Chánh, người mua bắt đầu đổ về đây để tìm hiểu dự án khiến giá đất tăng nhẹ. Chẳng hạn, tại khu dân cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, H.Bình Chánh) các nền đất trước tết bán ra với giá từ 32 - 35 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng khoảng 600.000 đồng/m2. Hay tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá đất tăng mạnh nhất khi từ 65 triệu đồng/m2 hồi trước Tết Nguyên đán nay đã tăng lên khoảng 90 triệu đồng/m2. Đặc biệt, khu Trung Sơn còn tăng vọt lên ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã Phong Phú giá đất cũng tăng lên 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2...

Dự án đất nên Trường Thịnh Phát Bình Chánh thu hút quý nhà đầu tư với mức giá mềm và pháp lý rõ ràng
Dự án đất nên Trường Thịnh Phát Bình Chánh thu hút quý nhà đầu tư với
mức giá mềm và pháp lý rõ ràng

Với thị trường tiềm năng và nguồn cầu đang tăng cao ở khu vực vùng ven thành phố, Bình Chánh sẽ là điểm đến lý tưởng cho Quý nhà đầu tư. Nhanh tay tìm hiểu và chọn ngay cho mình một dự án tiềm năng, khi mà giá đất còn khá phải chăng.

Xem thêm dự án đất nền tại Bình Chánh

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Trường Thịnh Phátđất nền Trường Thịnh Phátký gửi Trường Thịnh Phátbán đất nền Trường Thịnh Phát

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.