Từ A - Z về thẻ tín dụng và quy trình mở thẻ online

Những vấn đề xoay quay thẻ tín dụng liệu rằng bạn đã hiểu hết. Nếu vẫn còn băn khoăn gì về loại thẻ này thì chúng tôi sẽ giải đáp từ A - Z tại bài viết này.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

1. Thẻ tín dụng là gì?

Khái niệm: Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cấp hạn mức sử dụng trước để thanh toán cho các giao dịch mua sắm của mình. Hạn mức thẻ tín dụng do tổ chức phát hành thẻ quyết định dựa trên điểm tín dụng và lịch sử của bạn.

Tiêu chuẩn thẻ: Thẻ tín dụng là thẻ nhựa (với kích thước tiêu chuẩn) có chứa một dải băng từ ngắn và chip dữ liệu chứa thông tin. Khi quẹt thẻ, thiết bị đọc thẻ tín dụng biết chủ nhân của thẻ tín dụng là ai, số tài khoản của họ, v.v. và chấp nhận thanh toán thay thế cho tiền mặt hoặc viết séc.

2. Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Dựa trên một số điêu kiện, người ta phân loại thẻ thành nhiều loại khác nhau.

* Theo phạm vi sử dụng

Thẻ tín dụng có thể được sử dụng để thanh toán các đơn hàng ở trong và ngoài nước.

- Thẻ tín dụng nội địa: Dùng để thanh toán các đơn hàng trong nước phục vụ ác nhu cầu cơ bản như: ăn uống, đặt vé xem phim, vé khách sạn, bảo hiểm, thanh toán điện nước,...

- Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ có thể sử dụng trên toàn cầu, mua sắm trên trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Taobao, 1688,... hoặc các trang cho phép thanh toán online như CGV, Zara, Mango, Sephora.... Khoản tiền đã chi tiêu được quy đổi sang VNĐ (nếu mua tại các website nước ngoài) kèm theo chi phí chuyển đổi ngoại tệ. 

* Theo cấp độ thẻ: Thẻ tín dụng được phân hạng bao gồm:

 • Mastercard: Thẻ Classic- Thẻ Titanium - Thẻ Platinum - Thẻ World 
 • Visa: Thẻ Standard Visa Card - Thẻ Gold Visa Card - Thẻ Platinum Visa Card - Thẻ Visa Signature

Thẻ tín dụng có phân hạng càng cao thì phí duy trì và điều kiện mở thẻ càng lớn. Tuy nhiên, đặc quyền ưu đãi của thẻ sẽ nhiều hơn.

* Theo nhu cầu khách hàng: Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, ngân hàng sẽ phát hành nhiều loại thẻ tín dụng đa dạng khác nhau

 • Thẻ tín dụng tích điểm: Khách hàng được tặng điểm thưởng cho mọi chi tiêu, từ đó đổi thành quà tặng hoặc voucher vô cùng hấp dẫn. 
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Khách hàng được hoàn lại một phần tiền khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. 
 • Thẻ tín dụng du lịch: Khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng du lịch khách hàng được tích lũy dặm bay để đổi những phần quà hấp dẫn.
 • Thẻ tín dụng rút tiền: Đây là thẻ có chức năng rút tiền mặt tại ATM với mức phí tiết kiệm hơn các loại thẻ tín dụng khác.
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu mang đến trải nghiệm “nhân đôi” với các ưu đãi độc quyền và lợi ích vượt trội đến từ thương hiệu hợp tác cùng ngân hàng phát hành thẻ. Ví dụ như Thẻ tín dụng VietnamAirlines - VPBank Platinum MasterCard mang đến ưu đãi tích dặm bay cho mọi chi tiêu bằng thẻ.
 • Thẻ tín dụng đặc quyền mang đến cho bạn những trải nghiệm xứng tầm đẳng cấp quốc tế với các ưu đãi độc quyền đến từ ngân hàng phát hành thẻ.

* Theo sở thích và thói quen chi tiêu: Tuỳ theo các đặc điểm về giới tính, lứa tuổi, sở thích,... ngân hàng phát hành các chương trình khuyến mãi phù hợp, ưu đãi và hấp dẫn theo từng loại thẻ.

 • Thẻ tín dụng dành cho phụ nữ hiện đại: Thẻ VPLady, Thẻ Shopee...
 • Thẻ tín dụng cho thanh niên: Thẻ Step up, Thẻ MC2...
 • Thẻ tín dụng cho người có nhu cầu đi du lịch: Travelmiles, Vietnam Airlines, …

* Theo chủ thể sử dụng

 • Thẻ tín dụng cá nhân: Người đăng ký mở thẻ là các cá nhân thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực chỉ cần đáp ứng được điều kiện của ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Đây là thẻ dành riêng cho khách hàng là doanh nghiệp. Hạn mức lớn hơn thẻ dành cho cá nhân nhưng điều kiện và thủ tục làm thẻ cũng khắt khe hơn.

3. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng online không cần đến ngân hàng

Điều kiện để mở thẻ dụng cho công dân: 

 • Công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hoặc các cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ
 • Độ tuổi từ 18 trở lên
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng

Ưu đãi mở thẻ online và quy trình mở thẻ

* VIBbank :

+ƯU ĐÃI VIB ONLINE PLUS:

1.Tặng 43 triệu dùng Grab cả năm

2. Sở hữu thẻ trực tuyến chỉ trong 30 phút

3. MIỄN MỌI LOẠI PHÍ, bao gồm cả phí thường niên

4.Tích lũy x20 chi tiêu Grab, đối điểm GrabRewards dễ dàng tại ứng dụng MyVIB

5.Giảm 20% The Coffee Bean & Tea Leaf, tặng combo 2 coca+ bắp khi xem phim tại CGV, giảm 100K tại Co.opmart và Co.opXtra,...

+ Hướng dẫn: nhấp vào link https://shorten.asia/BwjBE5wB , nhập số điện thoại và đầy đủ thông tin theo trang yêu cầu

+Mẹo nhỏ: Các khách sử dụng sim Viettel sẽ dễ được duyệt hơn các mạng di động khác nhé.

Mở thẻ tín dụng VP Bank
Mở thẻ tín dụng VP Bank 

* VPbank :

+Đối tượng khách hàng được duyệt (Target Users):

- Có nhu cầu mở thẻ

- Lương tháng từ 5 triệu trở lên

- Là khách hàng nhận lương qua tài khoản (có chứng minh được thu nhập), hoặc khách hàng mobifone được phê duyệt trước.

- Độ tuổi: 25 – 60

- Địa lý: Làm việc và sinh sống tại các tỉnh VPbank chấp nhận cấp thẻ, tập trung chính ở Hà Nội, HCM. Danh sách các tỉnh được chấp nhận cấp thẻ :https://bit.ly/3zSOZGO 

+Hướng dẫn:  Nhấp vào link https://shorten.asia/c32pDFwE , nhập đầy đủ thông tin theo trang yêu cầu. Sau đó khách hàng hoàn thành bước xác nhận số điện thoại tại trang , bằng cách qua tin nhắn khách hàng nhận mã OTP và nhập mã OTP vào trang, để xác nhận số điện thoại.

+VP bank sẽ gọi kiểm tra lại tất cả các chuyển đổi , khách hàng phải có nhu cầu và đủ điều kiện mở thẻ.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thẻ tín dụng và hướng dẫn quy trình mở thẻ tín dụng online, cập nhật đến các bạn đọc có quan tâm

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

thẻ tín dụngmở thẻ tín dụng online

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.