Từ A - Z về thẻ tín dụng và quy trình mở thẻ online

Những vấn đề xoay quay thẻ tín dụng liệu rằng bạn đã hiểu hết. Nếu vẫn còn băn khoăn gì về loại thẻ này thì chúng tôi sẽ giải đáp từ A - Z tại bài viết này.

Thẻ tín dụng là gì?
Thẻ tín dụng là gì?

1. Thẻ tín dụng là gì?

Khái niệm: Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cấp hạn mức sử dụng trước để thanh toán cho các giao dịch mua sắm của mình. Hạn mức thẻ tín dụng do tổ chức phát hành thẻ quyết định dựa trên điểm tín dụng và lịch sử của bạn.

Tiêu chuẩn thẻ: Thẻ tín dụng là thẻ nhựa (với kích thước tiêu chuẩn) có chứa một dải băng từ ngắn và chip dữ liệu chứa thông tin. Khi quẹt thẻ, thiết bị đọc thẻ tín dụng biết chủ nhân của thẻ tín dụng là ai, số tài khoản của họ, v.v. và chấp nhận thanh toán thay thế cho tiền mặt hoặc viết séc.

2. Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng?

Dựa trên một số điêu kiện, người ta phân loại thẻ thành nhiều loại khác nhau.

Theo phạm vi sử dụng: Thẻ tín dụng có thể được sử dụng để thanh toán các đơn hàng ở trong và ngoài nước.

 • Thẻ tín dụng nội địa: Dùng để thanh toán các đơn hàng trong nước phục vụ ác nhu cầu cơ bản như: ăn uống, đặt vé xem phim, vé khách sạn, bảo hiểm, thanh toán điện nước,...
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ có thể sử dụng trên toàn cầu, mua sắm trên trang thương mại điện tử quốc tế như Amazon, Taobao, 1688,... hoặc các trang cho phép thanh toán online như CGV, Zara, Mango, Sephora.... Khoản tiền đã chi tiêu được quy đổi sang VNĐ (nếu mua tại các website nước ngoài) kèm theo chi phí chuyển đổi ngoại tệ. 

Theo cấp độ thẻ: Thẻ tín dụng được phân hạng bao gồm:

 • Mastercard: Thẻ Classic- Thẻ Titanium - Thẻ Platinum - Thẻ World 
 • Visa: Thẻ Standard Visa Card - Thẻ Gold Visa Card - Thẻ Platinum Visa Card - Thẻ Visa Signature

Thẻ tín dụng có phân hạng càng cao thì phí duy trì và điều kiện mở thẻ càng lớn. Tuy nhiên, đặc quyền ưu đãi của thẻ sẽ nhiều hơn.

Theo nhu cầu khách hàng: Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của khách hàng, ngân hàng sẽ phát hành nhiều loại thẻ tín dụng đa dạng khác nhau

 • Thẻ tín dụng tích điểm: Khách hàng được tặng điểm thưởng cho mọi chi tiêu, từ đó đổi thành quà tặng hoặc voucher vô cùng hấp dẫn. 
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền: Khách hàng được hoàn lại một phần tiền khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. 
 • Thẻ tín dụng du lịch: Khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng du lịch khách hàng được tích lũy dặm bay để đổi những phần quà hấp dẫn.
 • Thẻ tín dụng rút tiền: Đây là thẻ có chức năng rút tiền mặt tại ATM với mức phí tiết kiệm hơn các loại thẻ tín dụng khác.
 • Thẻ tín dụng đồng thương hiệu mang đến trải nghiệm “nhân đôi” với các ưu đãi độc quyền và lợi ích vượt trội đến từ thương hiệu hợp tác cùng ngân hàng phát hành thẻ. Ví dụ như Thẻ tín dụng VietnamAirlines - VPBank Platinum MasterCard mang đến ưu đãi tích dặm bay cho mọi chi tiêu bằng thẻ.
 • Thẻ tín dụng đặc quyền mang đến cho bạn những trải nghiệm xứng tầm đẳng cấp quốc tế với các ưu đãi độc quyền đến từ ngân hàng phát hành thẻ.

Theo sở thích và thói quen chi tiêu: Tuỳ theo các đặc điểm về giới tính, lứa tuổi, sở thích,... ngân hàng phát hành các chương trình khuyến mãi phù hợp, ưu đãi và hấp dẫn theo từng loại thẻ.

 • Thẻ tín dụng dành cho phụ nữ hiện đại: Thẻ VPLady, Thẻ Shopee...
 • Thẻ tín dụng cho thanh niên: Thẻ Step up, Thẻ MC2...
 • Thẻ tín dụng cho người có nhu cầu đi du lịch: Travelmiles, Vietnam Airlines, …

Theo chủ thể sử dụng:

 • Thẻ tín dụng cá nhân: Người đăng ký mở thẻ là các cá nhân thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực chỉ cần đáp ứng được điều kiện của ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Đây là thẻ dành riêng cho khách hàng là doanh nghiệp. Hạn mức lớn hơn thẻ dành cho cá nhân nhưng điều kiện và thủ tục làm thẻ cũng khắt khe hơn.

3. Lợi ích khi mở thẻ tín dụng online

 • Tiện lợi: Chỉ với một số thao tác đơn giản bạn có thể làm thẻ tín dụng online mọi lúc mọi nơi trên chính điện thoại di động hoặc máy tính.
 • Tiết kiệm thời gian: Không cần phải đến địa điểm giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng vì có thể làm trực tuyến tại nhà, giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển và chờ đợi.
 • Thời gian đăng ký linh hoạt: Không bắt buộc vào giờ hành chính như làm tại chi nhánh ngân hàng mà bạn có thể thực hiện đăng ký làm thẻ tín dụng vào bất kì thời điểm nào trong ngày mà chỉ mất vài phút để hoàn tất hồ sơ đăng ký.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh chóng: Hồ sơ có thể được xét duyệt trong ngày dựa vào thời gian bạn hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ. Hồ sơ đăng ký làm thẻ tín dụng online thường sẽ nhanh hơn nhiều so với khi bạn lên ngân hàng đăng ký.
 • An toàn và bảo mật: Các trang web làm thẻ tín dụng online của ngân hàng thường được bảo mật cao, giúp bảo vệ thông tin của khách hàng.
 • Nhận thêm ưu đãi: Ngân hàng thường đưa ra nhiều ưu đãi cho khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng online so với khi ra đăng ký làm thẻ tại địa điểm giao dịch của ngân hàng.

4. Hướng dẫn mở thẻ tín dụng online không cần đến ngân hàng

Điều kiện để mở thẻ tín dụng cho công dân 

 • Công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam hoặc các cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ
 • Độ tuổi từ 18 trở lên
 • Có thu nhập ổn định hàng tháng

Ưu đãi mở thẻ online và quy trình mở thẻ tín dụng HSBC

HSBC là tập đoàn tài chính đa quốc gia có trụ sở tại Anh và HSBC cũng là ngân hàng quốc tế đầu tiên thành lập ngân hàng con tại Việt Nam.

Mở thẻ tín dụng VP Bank
Mở thẻ tín dụng HSBC Bank 

Một số loại thẻ tín dụng nổi bật của ngân hàng HSBC:

 • HSBC Visa Chuẩn LiveFree (Dành cho Gen Z): Miễn phí thường niên trọn đời và ưu đãi trả góp 0% lãi suất;
 • HSBC Visa Bạch Kim CashBack (Dành cho mua sắm, siêu thị): Hoàn tiền không giới hạn cho mọi chi tiêu hằng ngày;
 • HSBC Visa Bạch Kim Online (Dành cho mua sắm trực tuyến): Hoàn tin không giới hạn cho tất cả các chi tiêu trực tuyến.

Bước 1: Nhấp vào đây để đăng ký mở thẻ.

Bước 2: Khách hàng lựa chọn loại thẻ phù hợp.

Bước 3: Khách hàng chụp thẻ căn cước công dân và hình chân dung theo hướng dẫn hoặc có thể điền đầy đủ thông tin cá nhân mở thẻ.

Bước 4: Kích hoạt OTP.

Bước 5: Điền thông tin địa chỉ nơi ở hiện tại, rồi sau đó bấm "lưu và thoát".

Bước 6: Điền thông tin công việc đang làm.

Bước 7: Kiểm tra lại thông tin đã nhập, tải file hồ sơ cần nộp và ký tên.

Bước 8: Phía HSBC nhận được đơn, liên hệ khách hàng (trong vòng 02-03 ngày làm việc) để hướng dẫn và thẩm định hồ sơ theo qui định của ngân hàng.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thẻ tín dụng và hướng dẫn quy trình mở thẻ tín dụng online, cập nhật đến các bạn đọc có quan tâm

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

thẻ tín dụngmở thẻ tín dụng online

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.