Triển khai 32 dự án giao thông ở Nhơn Trạch trong năm 2020

Hiện tại, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch có hơn 30 dự án hạ tầng lớn, nhỏ đã và đang được triển khai. Các công trình này sẽ đưa kinh tế - xã hội, kéo theo bất động sản tại Nhơn Trạch phát triển hơn bao giờ hết.

Nhơn Trạch có hơn 30 dự án hạ tầng lớn, nhỏ đã và đang được triển khai
Nhơn Trạch có hơn 30 dự án hạ tầng lớn, nhỏ đã và đang được triển khai

Nhằm đẩy mạnh đầu tư cho hạ tầng giao thông để phát triển công nghiệp, dịch vụ, logistic, du lịch, và hình thành nên các khu đô thị thương mại, từ đó giúp huyện Nhơn Trạch thu hút người dân dến sinh sống lâu dài.

Một số trục đường chính và trục đường đô thị tương lai được nâng cấp, mở rộng. Trong đó có đường có 319 được xem là tuyến đường tác động lớn đến phát triển kinh tế – xã hội của huyện đang trong quá trình tăng tốc và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020. Đường 319 xuyên qua hầu hết các khu công nghiệp của huyện, đi qua các tuyến 25A, 25B và 25C, kết nối trực tiếp với 2 đường cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây và Bến Lức – Long Thành tạo ra các trục phát triển. Ngoài ra, tuyến đường này cũng được đấu nối với cảng Phước An, cảng Cát Lái tạo thuận lợi giao thông đường thủy liên vùng.

Sắp tới, đô thị Nhơn Trạch được hưởng lợi nhiều hơn từ 2 dự án hạ tầng kết nối trực tiếp với Tp.HCM là đường Vành đai 3 và Cầu Cát Lái. Trong đó, cầu Cát Lái có vai trò đặc biệt quan trọng đối với giao thương kinh tế và phát triển đô thị thành phố mới. Nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại; du lịch giải trí đang chờ "cất cánh" theo cây cầu này.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2020, H.Nhơn Trạch sẽ thực hiện 32 dự án giao thông. Trong đó có trục đường ra quốc lộ 51 với các tuyến chính là: 25A, 25B và 25C; trục Nhơn Trạch đi cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Giầu Dây; trục Nhơn Trạch đi cao tốc Bến Lức – Long Thành; trục cảng Phước An – cảng Cái Mép; trục đường Vành đai 3 và xa hơn có trục cầu Cát Lái.

Tổng diện tích đất để triển khai các dự án này khoảng 1,1 ngàn ha. Một số dự án lớn cần nhiều diện tích là: đường liên cảng gần 150ha; đường vành đai 3 gần 127ha; đường 25C mở rộng hơn 102ha; đường vào Khu công nghiệp Ông Kèo khoảng 91ha… Các dự án này hoàn thành sẽ tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đi lại, giao thương hàng hóa; giúp H.Nhơn Trạch kết nối với các địa phương trong tỉnh và Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Triển khai thực hiện 32 dự án giao thông ở Nhơn Trạch trong năm 2020

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.