Thị trường bất động sản sẽ thay đổi như thế nào sau dịp Lễ Quốc Khánh

Bất động sản hiện tại đang đối mặt với nhiều thách thức từ dịch bệnh và nguồn cung vướng mắc nhiều thứ như pháp lý, chất lượng. Tuy nhiên, với những hoạt động sôi nổi trong thời gian trở lại đây, liệu rằng bất động sản sẽ có một lối rẽ mới sau dịp Lễ Quốc Khánh?

Thị trường bất động sản vẫn vô cùng "nhộn nhịp"
Thị trường bất động sản vẫn vô cùng "nhộn nhịp"

1. Thị trường bất động sản không có dấu hiệu hạ nhiệt

Theo đánh giá từ chuyên gia về thị trường bất động sản trong những năm qua, đối với năm 2017 - 2018 thị trường bất động sản rất sôi nổi, năm 2019 có phần khựng lại. Đến năm 2020, bất động sản cũng như những ngành nghề khác, tuy bị ảnh hưởng chung của dịch, nhưng chuyên gia khẳng định rằng thị trường hiện tại không có khủng hoảng.

Bên cạnh đó, tại hội thảo “Bất động sản Việt Nam 2020 - 2021: Sẵn sàng chu kỳ mới”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, so với những ngành nghề khác như dịch vụ, du lịch, hàng không,.. bị ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid 19, thì bất động sản vẫn có những chuyển biến lạc quan trong thời điểm khó khăn này.

Sức nóng của bất động sản còn được thể hiện rõ qua một cuộc khảo sát mới đây. Theo đó, cuộc khảo sát từ một đơn vị truyền thông uy tín thu hút hơn 100 nghìn người tham gia bình chọn về kênh đầu tư hiện tại, cụ thể, bất động sản vẫn là kênh đầu tư dẫn đầu với 38% lượt bình chọn (tương đương hơn 42.000 phiếu bầu ), tiếp đến là hình thức gửi tiết kiệm (27%), vàng (17%), chứng khoán (12%), và cuối cùng là USD (6%).

2. Nhu cầu người mua vẫn vô cùng lớn

Nghịch lý của bất động sản so với những ngành nghề khác, khi trong thời điểm do ảnh hưởng của đại dịch, thì đây lại là cơ hội của những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, tận dụng cơ hội này để mua vào những bất động sản, chờ nhà đất sau dịch tăng giá.

Thực tế cho thấy, từ quý II/2020, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã hoạt động trở lại và các giao dịch vẫn tăng đều đặn. Những nhà đầu tư này đánh trúng vào tâm lý "mua đất giữ tiền" của khách hàng, không ngừng đưa ra những dự án chất lượng với mức giá phải chăng, cùng những chương trình khuyến mãi và chiết khấu hấp dẫn, giúp giữ nhịp và giữ lửa cho thị trường hiện tại.

Sau dịp nghỉ lễ, đây chắc chắn sẽ là sự chuyển mình cho thị trường bất động sản trên khắp cả nước. Đối với khu vực miền Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Long An, Bình Dương,.. Đều là những nơi có nhiều dấu hiệu hồi phục khá tốt, thể hiện qua những dự án từ đất nền đến căn hộ mọc lên khá dày đặc, thu hút nhà đầu tư với mức giá hấp dẫn và tính thanh khoản trong tương lai.

Nhu cầu về nhà ở cho thuê hay bán lại vẫn vô cùng mạnh, khi mà dịch bệnh kết thúc, kết thúc giãn cách, bất động sản chắc chắn sẽ nhanh chóng khôi phục, trở lại vị thế vốn có. Nếu nắm bắt được cơ hội lần này, các nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận lớn, tuy nhiên cũng nên cẩn trọng, chọn những dự án tốt từ chủ đầu tư uy tín trên thị trường.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.