Quy hoạch phường An Phú Đông Quận 12

Từ là vùng ngoại ô của thành phố, Quận 12 đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ để hòa nhịp với những quận phát triển lân cận như Gò Vấp hay Tân Bình. Cụ thể, với bước tiến trong quy hoạch phường An Phú Đông, khu vực này sẽ có vô vàn tiềm năng về bất động sản ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Phường An Phú Đông còn nhiều bất cập trong cơ sở hạ tầng
Phường An Phú Đông còn nhiều bất cập trong cơ sở hạ tầng

Những chính sách quy hoạch phường An Phú Đông

Được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây, dự án xây cầu An Phú Đông đang là tiêu điểm của Quận 12 và những khu vực liền kề. Cầu sắt An Phú Đông với tổng vốn đầu tư là 79,5 tỷ đồng, thiết kế dài 238m, rộng 12,5m, 2 làn ô tô, 2 lề đi bộ. Có kết cấu bằng thép cùng hệ thống chiếu sáng được lắp đặt hai bên dọc bờ sông Vàm Thuật. 

Cầu sắt An Phú Đông sẽ giúp người dân Quận 12 di chuyển nhanh chóng và an toàn hơn
Cầu sắt An Phú Đông sẽ giúp người dân Quận 12 di chuyển nhanh chóng và an toàn hơn

Cụ thể, Cầu An Phú Đông sẽ kết nội Quận 12 và Quận Gò Vấp thông qua Sông Vàm Thuật. Thay vì ngày trước, người dân An Phú Đông phải di chuyển bằng phà qua sông Vàm Thuật hoặc xa hơn nữa là đi vòng theo hướng quốc lộ 1A, thì trong tương lai cây cầu sắt này sẽ giải quyết mọi chuyện.

Chưa dừng lại ở đó, hạ tầng giao thông sẽ là bàn đạp để Quận 12 phát triển toàn diện trên toàn lĩnh vực. Về kinh tế, sau khi dự án được hoàn thiện sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hóa, di chuyển của người dân. Nhiều cơ sở kinh doanh cũng mọc lên nhiều hơn, tạo ra nhiều công việc cho người dân, từng bước tạo ra sự ổn định về mặt xã hội trong khu vực.  

Hơn nữa, khi dự án cầu An Phú Đông được công bố, người dân nhanh chóng nắm bắt được tình hình khi dần chuyển về định cư tại những khu vực như QL13, khúc An Phú Đông đến Hàng Xanh (nút giao Điện Biên Phủ giao Xô Viết Nghệ Tĩnh).

Sự thay đổi trong quy hoạch của khu vực An Phú Đông tác động nhiều tới những địa phương khác trong cùng khu vực như phường Hiệp Thành, phường Tân Thới Nhất hay phường Thạnh Lộc,.. đây sẽ là tiền đề cho sự phát triển đồng bộ của Quận 12 nói chung. 

Quy hoạch phường An Phú Đông tác động đến bất động sản khu vực

Trên lĩnh vực bất động sản, những quy hoạch mới nhất của khu vực này sẽ làm thay đổi thị trường theo chiều hướng tích cực. Cụ thể, với nhiều sự chuyển biến, mức giá có nhiều sự thay đổi theo ý kiến của các chuyên gia. Đất nền phường An Phú Đông tăng đến 60 – 70% sau khi xây cầu Vàm Thuật, đến nay, tăng tiếp 20% khi có dự án cầu sắt xuất hiện. Vậy mới thấy, hạ tầng giao thông thay đổi thị trường bất động sản như thế nào.

Trong tương lai, dự án cầu sắt An Phú Đông sẽ nâng tầm giá trị khu vực
Trong tương lai, dự án cầu sắt An Phú Đông sẽ nâng tầm giá trị khu vực

Trong tương lai, với chính sách giãn dân từ trung tâm thành phố ra những vùng ven, Quận 12 nói chung và khu vực An Phú Đông nói riêng, có được ưu thế từ hạ tầng đồng bộ, giao thông hoàn thiện, sẽ là bàn đạp vững chắc đẩy mạnh kinh tế cũng như bất động sản khu vực.

Quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 sẽ giúp gia tăng nhiều giá trị tại khu vực này và những khu vực liền kề. Đặc biệt, hiện tại, An Phú Đông còn dư dã về quỹ đất với mức giá khá mềm, thì đây sẽ là cơ hội đầu tư cho những người biết nắm bắt cơ hội, khả năng sinh lợi nhuận từ bất động sản của khu vực sẽ rất cao. 

Có thể bạn quan tâm:

quy hoạch phường an phú đôngdự án An Phú Đông Quận 12

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.