Mua đất ở trong dự án Nam An New City, thời hạn sử dụng lâu dài không?

Tôi có đặt mua 2 lô đất tại dự án Nam An New City & dự án The Eden City. Khi chủ đầu tư bán lô đất cho tôi, bên chủ đầu tư có đưa ra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (còn gọi là sổ hồng).
Sổ đỏ dự án Nam An New City.
 Liên kết 12 ô 38 dự án Nam An New City.
Liên kết 12 ô 43 dự án Nam An New City.
Tôi mua đất ở khu dân cư được quy hoạch 1/500 nên nghĩ sẽ được cấp sổ hồng với thời hạn sử dụng lâu dài. Tôi xin hỏi khi chủ đầu tư chuyển quyền sử dụng đất cho chúng tôi thì chúng tôi được sử dụng đất lâu dài hay chỉ trong thời hạn 50 năm (Thời gian còn lại của 50 năm)? và khi tôi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tư chủ đầu tư thì tôi có phải nộp thêm tiền sử dụng đất hay chi phí nào không?

Ông Nguyễn Quang Vinh (phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng) trả lời như sau:

Trên sổ hồng mà cơ quan chức năng cấp cho chủ đầu tư có ghi thời hạn sử dụng đất 50 năm. Đây là thời hạn sử dụng đất của chủ đầu tư khi được Nhà nước chuyển quyền sử dụng đất hay thời gian bàn giao đất để thực hiện dự án The Eden City & Nam An New City

Khi chủ đầu tư làm hạ tầng và thực hiện các nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, họ có quyền bán đất và khi đó Nhà nước ra sổ hồng từng lô đất, từng khu đất. 

Theo quy định pháp luật, khi người mua đất chuyển đổi sổ hồng sang hộ gia đình hay cá nhân sở hữu lô đất đó thì cơ quan quản lý đất đai sẽ cấp sổ hồng mới. Trên sổ hồng này sẽ ghi rõ là đất ở đô thị, có thời hạn sử dụng ổn định, lâu dài. Khi làm sổ hồng này, người dân không phải tốn chi phí nào cả.

Bạn đang theo dõi bài viết Mua đất ở trong dự án Nam An New City, thời hạn sử dụng lâu dài không? của đội ngũ Tiền Land tổng hợp. Để biết thêm thông tin dự án mới, bạn có thể tham khảo tại đây

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.