Kinh nghiệm bán đất nhanh, thu lợi nhuận hấp dẫn

Việc rao bán đất đai như thế nào để vừa nhanh, vừa hiệu quả, nhưng vẫn tối ưu được lợi nhuận? Dưới đây là những kinh nghiệm bán đất nhanh chóng được nhiều chuyên gia chia sẻ.
Kinh nghiệm bán đất nhanh, thu lợi nhuận hấp dẫn
Kinh nghiệm bán đất nhanh, thu lợi nhuận hấp dẫn

1. Tham khảo và định giá

Dựa vào đâu để định giá chính xác mảnh đất? Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu những lô đất xung quanh về mức giá, diện tích, vị trí, rồi có dự liệu để so sánh với lô đất của bạn định bán. Từ đó, bạn đưa ra mức giá phù hợp để không quá cao, cũng không quá thấp. Đại khái là phụ hợp với thị trường nhằm thu hút được khách hàng.

Ngoài ra, Bạn có thể tham khảo trên những trang rao bán đất đai. Hoặc nếu như bạn chưa am hiểu trong vấn đề này thì hãy mạnh dạn nhờ người có kinh nghiệm định giá, trường hợp này bạn có thể yên tâm hơn vì sẽ "không bị hớ" nếu định giá quá thấp, hay bị khách hàng phớt lờ vì định giá quá cao so với thị trường. 

Đồng thời, theo những người đã có kinh nghiệm bán đất, thời điểm rao bán cũng ảnh hưởng đến việc mua bán. Người mua đất rất kiêng kị mua đất vào thời điểm đầu năm và tháng 7 âm lịch, tập trung chủ yếu vào tháng 4, 5, 6 và những tháng cuối năm. Vì vậy, ngoài việc định giá chính xác giá của lô đất thì nên chọn đúng thời điểm rao bán, để tăng tính hiệu quả hơn.

2. Tham khảo ý kiến của chuyên gia

Nếu như bạn là người trực tiếp định giá lô đất, thì hãy thử xin ý kiến của những chuyên gia, là môi giới hay người có kinh nghiệm về lĩnh vực này để tham khảo ý kiến của họ. Nhờ họ định giá, nêu lên ý kiến về lô đất, có những ưu và nhược điểm gì, giúp bạn có cái nhìn tường tận hơn về sản phẩm của mình, rất có lợi cho việc tư vấn cho người mua sau này.

Đồng thời, nếu như bạn có ý kiến của những chuyên gia trong ngành, bạn có thể dễ dàng giao dịch với khách hàng vì sản phẩm mà bạn định giá đúng với thực tế, đáp ứng nhu cầu khách hàng cần, giúp bạn đàm phàn dễ dàng với người mua hơn.

3. Đăng tin online

Sau khi đã hoàn thành việc định giá và chọn thời điểm thích hợp để rao bán, bước tiếp theo là chọn phương thức phù hợp bán hàng. Ngoài hình thức truyền thống là treo bảng rao bán tại lô đất, ít hiệu quả và khá bị động, thì hình thức đăng tin online đang được sử dụng rộng rãi nhờ vào hiệu quả bất ngờ mà nó mang lại.

Với hình thức này, bạn cung cấp cho khách hàng những thông tin thực tế về lô đất, vị trí, tiện ích, mức giá, nhấn mạnh về tiềm năng và mức giá có thể thỏa thuận, đi kèm với những hình ảnh thực tế của mảnh đất. Tuy nhiên, việc đăng tin hấp dẫn những phải đảm bảo thông tin bạn đưa đến người mua phải chính xác, tránh trường hợp để thu hút khách hàng mà bịa ra những thứ không có thật, làm mất uy tín và thời gian của cả hai bên.

Bạn nên chọn những kênh rao bán đất đai uy tín trên các website về bất động sản, hay các group trên fanpage, diễn đàn, nhắm đúng vào đối tượng có nhu cầu và khả năng mua để tăng tính hiệu quả của việc đăng tin.
Có nhiều nguồn để bạn đăng tin như website, fanpage,...
Có nhiều nguồn để bạn đăng tin như website, fanpage,...
Một hình thức nữa đó chính là bán hàng ngay trên web cá nhân của mình. Hình thức này áp dụng với những người có nguồn hàng lớn, bán hàng thường xuyên. Việc xây dựng web này vừa giúp khách hàng dễ dàng tìm tới bạn thông qua số điện thoại, thông tin cá nhân,.. tạo được sự tin tưởng và uy tín từ khách hàng. Đồng thời, bạn cũng sẽ chủ động hơn khi khách hàng tiềm năng sẽ tự tìm đến bạn, gia tăng cơ hội bán hàng mà không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức. 

4. Tìm môi giới

Song song với việc đăng tin online thì hãy tìm một người môi giới tin cậy để hợp tác. Tất nhiên bạn sẽ phải tiêu tốn từ 1 -2 % mức hoa hồng cho họ nhưng với kinh nghiệm trong nghề của mình, họ sẽ giúp bạn bán được hàng nhanh nhất với mức giá tốt nhất có thể. 

Chưa kể đến, nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm, thì những người môi giới này với sự am hiểu thị trường, nắm bắt được tâm lý khách hàng và có được nguồn khách cố định giúp bán nhà đất nhanh chóng hơn. Họ cũng là những có kinh nghiệm về mặt pháp lý, đàm phán giá cả,.. từ đó mà sẽ dễ làm hài lòng khách hàng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ từ những người có kinh nghiệm trong việc rao bán đất đai nhanh chóng và hiệu quả, mong rằng sẽ hữu ích đối với những người đang gặp phải khó khăn trong vấn đề này.
Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

cách bán đất nhanh nhất Cách bán đất nhanh chóngLàm cách nào để bán được nhà nhanh nhất

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.