KCN Vsip 3 thông minh và hiện đại bậc nhất Việt Nam

Thời gian gần đây, giới truyền thông rầm rộ thông tin "ông lớn" LEGO của Đan Mạch đã chính thức khởi công xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Vsip 3, Bình Dương. Tổng vốn đầu tư hơn 1 tỉ USD, là nhà máy lớn thứ 2 ở Châu Á và lớn thứ 6 trên toàn của LEGO. Điều này khiến không ít người thắc mắc khu công nghiệp Vsip 3 có điều gì nổi bật mà thu hút giới đầu tư lớn như vậy. Không để bạn chờ lâu, cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Thông tin tổng quan về khu công nghiệp Vsip 3 tại Bình Dương

Khu công nghiệp Vsip 3 được Thủ tướng Chính phủ thông qua vào năm 2016. Đây là dự án mang tên Vsip thứ 3 tại tỉnh Bình Dương, sau Vsip 1 và Vsip 2. Dự án được xây dựng trên quỹ đất rộng 1.000 hecta với vốn đầu tư lên tới 6407 tỷ đồng.

Lễ khởi công khu công nghiệp Vsip 3 tại Bình Dương
Lễ khởi công khu công nghiệp Vsip 3 tại Bình Dương

Khu công nghiệp Vsip 3 tọa lạc trên địa phận của 2 khu vực là: xã Hội Nghĩa thuộc thị xã Tân Uyên và Xã Tân Lập thuộc huyện Bắc Tân Uyên. Dự kiến dự án sẽ hoàn thành trong thời hạn 50 năm. 

Vsip 3 Bình Dương được định hướng xây dựng trở thành một khu công nghiệp xứng tầm quốc tế với các tiêu chuẩn vô cùng khắt khe về an toàn, môi trường, tiện ích đô thị, cơ sở vật chất,... Sau khi hoàn thành Vsip 3 sẽ trở thành khu công nghiệp thông minh, sạch, xanh và đáng tin cậy cho cả người lao động và khách hàng.

Dự án có thiết kế hiện đại, quy hoạch bài bản được đầu tư với quy mô lớn, trở thành khu công nghiệp thu hút lượng lớn các chuyên gia, doanh nhân, người lao động đến an cư và làm việc.

Những điểm khác biệt của khu công nghiệp Vsip 3

Vị trí tọa lạc đắc đại của khu công nghiệp Vsip 3

Vị trí Vsip 3 này nằm cạnh bên trung tâm thành phố mới Bình Dương. Khu công nghiệp Vsip 3 dễ dàng kết nối với đoạn đườn Mỹ Phước - Tân Vạn để thuận tiện di chuyển đến các trung tâm như: Dĩ An, Tp. Hồ Chí Minh, Thuận An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai. 

Được biết, đây là khu vực công nghiệp chiến lược lâu dài của Bình Dương cũng là vị trí kinh tế công nghiệp trọng điểm của phía Nam.

Vị trí tọa lạc đắc địa
Vị trí tọa lạc đắc địa

Cụ thể ranh giới tiếp giáp của Vsip 3 như sau:

  • Phía Bắc: Tiếp giáp với đường ĐT.746, đất dân cư thuộc phường Hội Nghĩa, Tân Uyên và xã Tân Lập thuộc Bắc Tân Uyên.
  • Phía Đông: Tiếp giáp với khu vực đất dân cư của xã Tân Lập.
  • Phía Nam: Tiếp giáp với đường vành đai 4.
  • Phía Tây: Tiếp giáp đất cao su của Công ty Cổ phần cao su Phước Hòa.

Đường vành đai 4 đi qua địa phận của 5 tỉnh, có chiều dài gần 200km gồm: Tp. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Long An, Bình Dương. Đây là trục đường huyết mạch nối liền các đô thị vệ tinh cũng như trung tâm kinh tế lớn xung quanh trung tâm Tp. Hồ Chí Minh nhằm kéo giãn dân cư, thúc đẩy kinh tế toàn miền Nam, giải tỏa ùn tắc giao thông.

Tuyến đường vành đai 4 đi qua khu vực Bắc Tân Uyên, dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2025. Khi đi vào hoạt động thì khu công nghiệp Vsip 3 chính là điểm nhấn trên tuyến đường này.

Trong tương tai gần, các khu công nghiệp lân cận Tp. Hồ Chí Minh sẽ chuyển dần đến Tân Uyên. Khi đó, dự án Vsip 3 sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế, tụ điểm công nghiệp bậc nhất khu vực.

Chiến lược phát triển khu công nghiệp thông minh, bền vững

Như đã chia sẻ ở trên, Vsip 3 là khu công nghiệp được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Giai đoạn 1 có quy mô 100ha của dự án đã đủ điều kiện được cấp Chứng nhận xanh Green Mark của BCA - Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore.

Dự kiến đây sẽ là nơi có môi trường làm việc xanh, an toàn, bền vững bậc nhất tại Việt Nam nhờ việc tích hợp các công nghệ tiên tiến, hiện đại trong mọi hoạt động như sử dụng năng lượng, chất thải, nước, quản lý giao thông, an ninh. Vsip cũng đầu tư xây dựng hệ thống năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 ha mang lại lợi ích lớn, đảm bảo nguồn điện cho toàn bộ khách hàng tại khu công nghiệp. 

Chiến lược phát triển khu công nghiệp thông minh, bền vững
Chiến lược phát triển khu công nghiệp thông minh, bền vững

Đặc biệt, khu công nghiệp Vsip càng trở nên đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả hơn nữa nhờ việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi cũng như phân tích và tối ưu hóa hiệu xuất từ xa.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Sembcorp Development - Ông Teo Ban Seng - đồng chủ tích của Vsip Group cho biết với kinh nghiệp công nghiệp thành công ở cả 2 nước Singapore và Việt Nam thì các nhà đầu tư đến từ Singapore muốn tích hợp những công nghệ mới và hiện đại nhất cho dự án Vsip 3. Từ đó, biến nơi đây là một trong những khu công nghiệp đầu tư tại Việt Nam công bố là khu công nghiệp bền vững và thông minh.

Chủ đầu tư Vsip 3 là "ông lớn" trong ngành

Chủ đầu tư khu công nghiệp Vsip 3 là Vsip Group. Được biết đây là liên doanh đầu tư tư giữa liên minh các nhà đầu tư Singapore đứng đầu bởi Sembcorp Development và Tổng công ty Becamex IDC của Việt Nam.

Vsip chính là từ viết tắt của mối liên kết trên - Vietnam Singapore Industrial Park được hiểu là khu công nghiệp Việt Nam Singapore Liên doanh.

Đây là một trong những tập đoàn tiên phong xây dựng chuỗi khu liên hợp công nghiệp, khu công nghiệp, đô thị - dịch vụ tại nhiều tỉnh thành.

Sự trưởng thành của Vsip Group được đánh dấu thông qua liên tiếp các dự án thành công tại Bình Dương, Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Ngãi, Bình Định,...

Được thành lập từ năm 1996, trải qua 26 năm phát triển, Vsip Group hiện đi đầu trong việc xây dựng các khu công nghiệp tích hợp đô thị, dịch vụ tích hợp xây dựng các dự án nhà ở quy mô lớn tích hợp nhiều tiện ích ngay tại khu công nghiệp. Điều này đã góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diện mạo cơ sở hạ tầng cũng như cuộc sông dân cư xung quan dự án.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về khu công nghiệp Vsip 3 mà mình muốn chia sẻ đến bạn. Chắc hẳn trong tương lai, khi khu công nghiệp hoàn thiện sẽ thu hút lực lượng đông đảo các chuyên gia, chủ doanh nghiệp, người lao động đến đây để mua đất, tìm nhà. Nếu là một nhà đầu tư bất động sản, đây chắc chắn là "miếng mồi" béo bở mà bạn không nên bỏ qua.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

khu công nghiệp Vsip 3

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.