Hơn 500 công trình xây dựng sai phép, không phép trong 8 tháng đầu năm tại TP.HCM

Sở Xây dựng Tp.HCM vừa báo cáo về tình hình thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ TP trong 8 tháng đầu năm 2020.

Trên địa bàn TP.HCM ghi nhận có 504 công trình vi phạm trật tự xây dựng trong 8 tháng đầu năm
Trên địa bàn TP.HCM ghi nhận có 504 công trình vi phạm trật tự xây dựng trong 8 tháng đầu năm

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm, trên địa bàn TP.HCM ghi nhận có 504 công trình vi phạm trật tự xây dựng, trong đó sai phép 211 trường hợp (chiếm tỉ lệ 42%), không phép 293 trường hợp (chiếm tỉ lệ 58%). Tính bình quân số vụ vi phạm là 1,9/ngày. So sánh với 6 tháng đầu năm 2019 là 8,5 vụ/ngày (thời điểm trước khi ban hành Chỉ thị số 23) thì số vụ vi phạm đã giảm, tỉ lệ giảm là 77,2%.

Đồng thời, Sở Xây dựng cũng  cho biết trong thời gian qua, sở này đã xây dựng dự thảo Quy chế phối hợp xử lý, ngăn chặn công trình vi phạm trật tự xây dựng tiếp tục thi công khi chưa chấp hành xong quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Hiện các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện góp ý để Sở Xây dựng hoàn chỉnh trình UBND TP xem xét, phê duyệt.

Quy chế này với mục đích ngăn chặn công trình vi phạm trật tự xây dựng, trong đó có biện pháp cắt điện, nước (sau đồng hồ điện, đồng hồ nước); trách nhiệm, trình tự, thủ tục ngăn chặn công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng đã đăng tải thông tin của 482 dự án nhà ở thương mại và nhà ở xã hội trên địa bàn TP, trong đó đã cập nhật 355 văn bản chấp thuận đầu tư của UBND TP, 31 văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND TP, 84 văn bản công nhận chủ đầu tư của UBND TP, 162 văn bản cho phép huy động vốn, 254 giấy phép xây dựng và 26 văn bản nghiệm thu công trình.

Trong việc cưỡng chế công trình vi phạm, Sở Xây dựng đã tiếp nhận 79 hồ sơ do UBND quận, huyện lập phương án cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng. Đến nay, TP đã ban hành quyết định phê duyệt 23 hồ sơ.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Hơn 500 công trình xây dựng sai phépkhông phép trong 8 tháng đầu năm tại TPHCM

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.