Học ngay cách lựa chọn hoa treo cửa sổ "siêu hút mắt"

Nhiều người ưa chuộng sự gần gũi với thiên nhiên, luôn lựa chọn cây xanh và hoa tươi để thêm vẻ tươi tắn cho ngôi nhà. Hãy học ngay cách lựa chọn hoa treo cửa sổ bắt mắt dưới đây để thu hút ánh nhìn của mọi người.

Những chậu hoa sẽ góp phần làm cho cửa sổ thêm phần tươi tắn và đầy sức sống
Những chậu hoa sẽ góp phần làm cho cửa sổ thêm phần tươi tắn và đầy sức sống

Đối với cửa sổ đơn

Với những cửa sổ đơn, bạn nên kết hợp cây dương xỉ, cây dứa cảnh và triệu chuông cam để cho ra một chậu cây xinh xắn, đầy màu sắc. Hơn nữa, những loại cây nay có sức sống cũng khá bền, nó sẽ mọc dài ra từng năm và bám chặt lấy nhau, tồn tại lâu dài.

Đối với của sổ đơn

Đối với nhiều cửa sổ cạnh nhau

Hãy thử kết hợp cây môn đốm, cây thường xuân và cây huyết dụ. Chúng sẽ mọc lan ra, bám chặt vào cửa sổ. Cảm giác nhìn từ xa giống như một tấm thảm mịn màng trên cao, vừa đằm thắm, vừa vô cùng độc đáo.

Đối với nhiều cửa sổ cạnh nhau

Cửa sổ có màu sơn mang phong cách Tropical

Với phong cách có phần mới mẻ này, nên chọn những hộp vuông xinh xắn cùng màu trồng xen kẽ những loại cây bắt mắt và hài hòa với nhau.

Cửa sổ có màu sơn mang phong cách Tropical

Cửa sổ màu tối

Chiếc hộp trồng cây đồng điệu màu sắc của cửa sổ, trên đó trồng những loại cây nhỏ nhắn với sắc màu nổi bật như tím, xanh, điểm thêm vài bông hoa trắng là đã biến hóa cửa sổ sáng bừng, đầy sức sống hơn rất nhiều.

Cửa sổ màu tối

Cửa sổ muốn trồng hoa

Bạn có thể trồng những loại hoa có màu sắc rực rỡ như màu vàng, hồng, tím và đỏ để tạo nên điểm nhấn và sự tươi tắn. Nên chọn loài hoa cùng chung đặc tính như nhiều nắng hoặc bóng râm, có chung điều kiện phát triển để dễ chăm sóc.

Cửa sổ muốn trồng hoa

Để cửa sổ có điểm nhấn rõ nét

Nên lựa chọn những loài san hô nhiều màu sắc để tăng thêm sự sinh động cho bức tường. Đi kèm theo đó là những loài hoa đồng màu và dễ phối hợp với những loài san hô đó. Một cách khác để tạo điểm nhấn cho khung cửa sổ là tạo hình thù cho những chậu cây. Bạn có thể trồng cây cao ở trung tâm, xếp các cây ở hay bên và các cây khác theo hướng thấp dẫn. Những hộp làm bằng gỗ cây tuyết tùng là sự lựa chọn tốt nhất để tăng độ bền khi phải nằm ngoài mưa nắng.

Cửa sổ muốn trồng hoa

Để cửa sổ mát mẻ vào mùa hè

Một số loài hoa phổ biến vào mùa hè như là họa huệ lan, cây bắp cải, hoa nhài màu hồng nhạt gợi lên cảm giác mát mẻ cho không gian nhà của bạn nhờ vào màu sắc thanh tao, nhẹ nhàng như trắng, xanh, hồng nhạt,..

Để cửa sổ trông thật độc đáo

Tạo hình nên một chậu hoa thật "chất" như sử dụng nhiều cây trồng nhiều màu sắc với hình thù độc đáo, hút mắt người nhìn từ những giấy phút đầu tiên, để lại ấn tượng khó phai khi nhìn vào khung cửa sổ mới lạ. Hoặc nếu vào mùa đông, bạn nên sử dụng những chậu cây có hình thù mới lạ như cây tự tháp để trồng những cây leo, với màu nâu đỏ tươi, hoặc màu vàng nâu, gợi sự ấm áp và tĩnh lặng cho mùa đông.

Trên đây là một số cạch lựa chọn hoa cho từng khung cửa sổ, hy vọng sẽ giúp bạn làm tươi mới thêm cho không gian sống của mình.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

cách lựa chọn hoa treo cửa sổ

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.