Giá bất động gần các khu công nghiệp tiếp tục tăng mạnh

Sự gia tăng của công nhân ở các khu công nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của bất động sản công nghiệp. Từ đây, giá BĐS gần kề khu công nghiệp liên tục tăng phi mã trong những năm qua.

bất động sản công nghiệp

Thống kê trong tháng 11 đầu năm 2021, Bình Dương đã thu hút 64 dự án FDI mới, 24 dự án điều chỉnh vốn và 161 dự án đầu tư theo hình thức góp vốn/mua cổ phần với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2 tỷ đô la Mỹ. Với kết quả này, Bình Dương đã nhảy lên vị trí thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TPHCM. Đây là một bước phát triển vượt bậc chứng minh hiệu quả của chiến lược “dọn ổ đón đại bàng” mà Bình Dương đang thực hiện.

Theo đó, bên cạnh các chính sách ưu đãi đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho doanh nghiệp, Bình Dương còn tập trung phát triển hạ tầng, xây dựng các khu công nghiệp hiện đại, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư.

Tính đến nay, toàn tỉnh Bình Dương đang có 48 khu/cụm công nghiệp và đang tiếp tục xây dựng Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương để phát triển các lĩnh vực công nghệ cao, sử dụng nhiều chất xám…

Đặc biệt, từ giữa năm 2021, Bình Dương đã chính thức vượt qua TPHCM và Hà Nội để dẫn đầu cả nước về thu nhập bình quân đầu người với mức khoảng 7,02 triệu đồng/tháng, trong khi mức bình quân cả nước khoảng 4,23 triệu đồng/tháng.

Bất động sản thành điểm nóng

Kinh tế - xã hội phát triển đã kéo theo sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường bất động sản Bình Dương. Không chỉ tại ba thành phố Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, sự sôi động đang lan tỏa đến Tân Uyên, Bến Cát, Bàu Bàng biến những khu vực này thành điểm nóng thu hút các nhà đầu tư. Đây cũng là những khu vực được tỉnh Bình Dương tập trung phát triển các khu công nghiệp lớn, đa dạng hóa hệ thống tiện ích dịch vụ và hệ thống hạ tầng lớn đang xây dựng.

Hiện nay, giá căn hộ tại đây bình quân ở ngưỡng 35-42 triệu đồng/m2; giá đất nền tại Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An từ 40 triệu đồng/m2 trong khi Tân Uyên, Bến Cát ghi nhận mức 17-20 triệu đồng/m2 ở các khu vực trung tâm và gần khu công nghiệp.

Theo đà phát triển thu hút FDI và hệ thống hạ tầng, một số chuyên gia dự báo đỉnh giá mới sẽ tiếp tục được thiết lập trong thời gian tới. Chưa kể mặt bằng giá bất động sản Bình Dương vẫn thấp xa so với thành phố Thủ Đức liền kề và cả tại Đồng Nai. Đây cũng là nguyên nhân khiến bất động sản Bình Dương càng trở nên hấp dẫn và thu hút nhà đầu tư.

Hiện nay Bình Dương đang triển khai một loạt dự án giao thông lớn, có ý nghĩa gia tăng liên kết vùng, thúc đẩy giao thương hàng hóa và phát triển đô thị.

Có thể kể đến như các tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Phú Giáo – Đồng Phú – Đồng Xoài, Mỹ Phước – Tân Vạn – Đồng Xoài; Vành đai 3, Vành đai 4; đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo – Đồng Xoài; ĐT 741, ĐT 742, ĐT 745, ĐT 746, ĐT 747...; đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đại lộ Nam Tân Uyên; đường sắt TPHCM – Dĩ An – Lộc Ninh, metro Bến Thành – Suối Tiên – thành phố mới Bình Dương…

Khi các dự án này hoàn thành sẽ biến Bình Dương thành một đô thị hiện đại hàng đầu cả nước, một đầu mối sản xuất công nghiệp, công nghệ cao và là đầu mối giao thông đạt tầm quốc tế. Đó cũng chính là tiềm năng mà các nhà đầu tư bất động sản nhìn thấy trước để tự tin đổ vốn vào chờ đón cơ hội.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

đất nền công nghiệp

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.