Du lịch Phú Yên - "Viên ngọc thô" bừng sáng

Sở hữu nhiều cảnh quan thu hút du khách cùng khí hậu mát mẻ, Phú Yên đang từ "viên ngọc thô" bừng sáng từng ngày, thu hút nhiều nhà đầu tư với các bất động sản của khu vực.

Tổng quan bđs Phú Yên

Hạ tầng Phú Yên "thay da đổi thịt" từng ngày

Là một trong những thủ phủ du lịch mới của Việt Nam, "xứ hoa vàng cỏ xanh" được thiên nhiên vô cùng ưu ái. Hiếm có địa phương nào còn nguyên vẹn một vẻ đẹp hoang sơ như nơi này.

Từ một khu vực không được chú trọng về hạ tầng, Phú Yên ngày nay được nhiều nhà đầu tư để mắt đến và đang được đồng bộ, quy hoạch bài bản từng ngày.

Nằm trong đề án đẩy mạnh liên kết vùng, Phú Yên ưu tiên đầu tư các dự án xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng trọng điểm giai đoạn 2021-2025 như nâng cấp sân bay Tuy Hòa lên công suất 5 triệu khách/năm, tuyến cao tốc Bắc - Nam qua Phú Yên, đường sắt Tuy Hòa đi Tây Nguyên.

Ngoài ra, tỉnh sẽ mở rộng quốc lộ 25 đi Tây Nguyên, nâng cấp cảng Vũng Rô lên 2,5 triệu tấn/năm; xây dựng dự án giao thông tuyến ven biển đến cảng Bãi Gốc kết nối với quốc lộ 1 đi khu kinh tế Vân Phong; xây dựng tuyến cao tốc nối Phú Yên với Tây Nguyên.

Gần đây nhất vào tháng 2/2022, Bộ Giao thông Vận tải đã làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về việc phối hợp triển khai Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Chí Thạnh - Vân Phong.

Bên cạnh hạ tầng đang có những thay đổi tích cực từng ngày, với việc sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê mẩn với đường bờ biển dài gần 200km cùng cảnh quan sinh thái phong phú, nhiều vịnh, bãi, vũng, đầm phá, gành như: Đầm Cù Mông, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, vịnh Vũng Rô, hòn Yến… hay Tháp Nhạn 800 năm tuổi; cao Nguyên Vân Hòa với cảnh sắc tương tự Đà Lạt; dưới biển là những rạn san hô đẹp… Phú Yên rất phù hợp để phát triển cả du lịch nghỉ dưỡng lẫn khám phá.

Theo thống kê từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên trong tháng 2/2022, tỉnh đón 89.000 lượt du khách, tăng 98% so với cùng kỳ. Đây là cơ sở để ngành du lịch đặt mục tiêu 2 triệu lượt khách trong năm và phấn đấu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trong năm 2030.

So với những thị trường nghỉ dưỡng biển truyền thống, Phú Yên là một cái tên còn khá mới dù sở hữu nhiều lợi thế tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

Du lịch làm tiền đề cho sự phát triển của bất động sản lưu trú

Du lịch phát triển luôn là tiền đề để mọi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phát triển, ví dụ điển hình chính là Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Khánh Hòa (Nha Trang). Với những ưu thế đã có, Phú Yên được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mới và hấp dẫn nhất nhì khu vực Miền Trung.

Tuy nhiên thực tế hiện nay, những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ du lịch, khách sạn cao cấp tại Phú Yên nói chung và Tuy Hòa nói riêng đang thiếu trầm trọng. Tập khách hàng 4-5 sao đến đây gần như không có chỗ ở và lưu trú phù hợp với nhu cầu.

Ở góc độ đầu tư, đây chính là tiềm năng đảm bảo công suất cho thuê của các dự án tiên phong tại Phú Yên nói chung và Tuy Hoà nói riêng.

Nhận thấy điều này, nhiều ông lớn bất động sản đã nhanh chóng đặt chân vào thị trường này. Hiện tại, Phú Yên đã có một số dự án quy mô lớn bước đầu được phát triển, trong đó phải kể tới HTL Seaside Phú Yên.

HTL Seaside Phú Yên được đánh giá cao

Tọa lạc tại vị trí đắc địa mặt tiền đại lộ Hùng Vương - tuyến đường đôi huyết mạch lớn nhất thành phố Tuy Hòa, HTL Seaside được đánh giá còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai.

Theo đó, HTL Seaside sau khi hình thành sẽ đón đầu lượng khách du lịch của Phú Yên, đáp ứng nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng và mua sắm, vui chơi giải trí. Phú Yên xác định thành phố Tuy Hòa là đô thị hạt nhân với mục tiêu nâng cấp lên đô thị loại 1 vào năm 2025, đồng nghĩa bất động sản tại đây sẽ thiết lập một mặt bằng giá mới và những người đầu tư ngay từ thời điểm này sẽ được hưởng lợi kép.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.