Du lịch nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu lên ngôi?

Thông tin về chuyến phà mới đi Cần Giờ - Vũng Tàu trong vòng 2 tiếng khai xe gần đây tiếp tục là yếu tố thúc đấy du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu, từ đây cũng là tiền đề giúp bất động sản khu vực phát triển.

Tiềm năng phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu
Tiềm năng phát triển Bà Rịa - Vũng Tàu

Tiềm năng du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu nằm ở khu vực phía Tây giáp TP.HCM, phía Bắc giáp Đồng Nai, phía Đông giáp Bình Thuận, phía Nam giáp biển Đông, được coi là địa thế vô cùng thuận lợi. Cùng với đó, với đường bờ biển BR-VT kéo dài hơn 305 km với hàng loạt dự án du lịch, các resort cao cấp, kết hợp các loại hình du lịch thể thao biển mọc khắp các bờ biển hoạt động rất hiệu quả, thu hút hàng triệu lượt khách.

Bên cạnh đó, với dụ án sân bay Long Thành đang được triển khai, khi đi vào hoạt động với công suất 25 triệu khách quốc tế mỗi năm, BR-VT chắc chắn sẽ hút trọn lượng du khách cao cấp cực lớn từ khắp nơi trên thế giới đổ về. Đây là điều kiện thuận lợi để BR-VT phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái.

Chính vì những yếu tố tiềm trên, ngành du lịch BR-VT đã phát triển vượt bậc những năm gần đây. Thậm chí, ngay cả khi cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid 19, Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn ghi nhận sự quá tải. Tỷ lệ phòng khách sạn 4-5 sao trên tổng lượng khách du lịch lưu trú của Vũng Tàu đạt 2,2%. Con số này quá thấp so với tỷ lệ 9%, hay 15% của Nha Trang, Phú Quốc hay Đà Nẵng. Do vậy, tỉnh đang thực hiện nhiều quy hoạch mới nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực phát triển khách sạn, resort.

Thúc đẩy bất động sản thông qua hệ thống cơ sở hạ tầng

Theo đó, du lịch đang là nghành kinh tế mũi nhọn, vì vậy Chiến lược phát triển du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu đang được chính phủ đẩy mạnh. Với sự hỗ trợ lớn từ hệ thống hạ tầng giao thông kết nối, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành tâm điểm du lịch khu vực phía Nam. Theo quy hoạch xây dựng vùng TP. Hồ Chí Minh 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Chính phủ phê duyệt, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ triển khai mạng lưới cao tốc đồng bộ: tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành kết nối toàn miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa -Vũng Tàu, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dài 75km kết nối địa phương với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay lưỡng dụng Hồ Tràm, đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu...

Nhờ vào đường bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá là một trong những thành phố biển hút khách nhất Việt Nam. Theo số liệu của Sở du lịch Bà Rịa Vũng Tàu, doanh thu từ du lịch của tỉnh liên tục tăng 10% qua các năm, tổng lượng khách du lịch đến Bà Rịa Vũng Tàu cũng tăng từ 13-18%, thu hút 15-20% lượng khách du lịch nội địa cả nước.

Cùng với đó, tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng đang dần được đẩy mạnh khi các ông lớn tiến vào khai phá thị trường này. Nổi bật nhất phải kể đến Tập đoàn Novaland, trong năm 2019 Nhà phát triển dự án này đã giới thiệu Tổ hợp Du lịch Nghỉ dưỡng Giải trí NovaWorld Hồ Tràm, Charm Group với Charm Long Hải Resort,...

Ngoài ra, với lợi thế khi gần kề với hàng loạt địa danh nổi tiếng khu vực, như  Địa đạo Long Phước, Kim Long, khu căn cứ kháng chiến Bàu Sen, bến Lộc An với đường Hồ Chí Minh trên biển, nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo…, các lễ hội dân gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân vùng biển thu hút đông đảo người dân địa phương khắp nơi quy tụ, như: Lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu…, suối nước nóng Bình Châu,.. thu hút hàng nghìn du khách trong nước và quốc tế.

Chắc chắn, với những quy hoạch và chính sách phát triển trong tương lai, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ có những bước tiến mới với loại hình du lịch nghỉ dưỡng và bất động sản nghỉ dưỡng của khu vực.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

du lịch Bà Rịa - Vũng Tàubất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.