Dự đoán bất động sản Bình Dương 2020

Quỹ đất dồi dào và vị trí địa lý đắc địa, hạ tầng giao thông vận tải được đẩy mạnh hướng đến Hồ Chí Minh và các Khu Công Nghiệp, dễ dàng kết nối liên vùng thông qua các tuyến giao thông huyết mạch của Đông Nam bộ. Đặc biệt, Bình Dương còn là thành phố được hưởng lợi rất lớn do tình hình biến động kinh tế thế giới.

 

I. Vì sao đất nền Bình Dương lại thu hút nhiều nhà đầu tư?

Thứ nhất, Bình Dương gần các cụm, khu công nghiệp trong vùng như Khu Công Nghiệp Visip I, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, khu công nghiệp Uyên Hưng.
Thứ hai, Bình Dương thừa hưởng toàn bộ các tiện ích trong liên kết vùng, đáp ứng tốt các nhu cầu về việc làm, mua sắm, giải trí, giáo dục, sức khỏe của cư dân.
Thứ ba, từ vị trí dự án cư dân chỉ mất 2-5 phút di chuyển đến chợ Tân Phước Khánh, khu du lịch sinh thái Hồ Nam, bệnh Viện, trường học các cấp, liền kề Quốc Lộ 13, đường DT 743, DT 745, cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn.

II. Tổng quan bất động sản Bình Dương 2019

Ở phân khúc đất nền, Bình Dương được đánh giá là điểm sáng của Đông Nam Bộ với nguồn cung và cầu về đất nền tăng mạnh, theo báo cáo của Chợ Tốt Nhà. Theo đó, nguồn cung đất nền trong quý II/2019 tăng hơn 75% so với quý trước. 

Trong hai tháng cuối quý II/2019, lượng tin rao bán đất nền ở Bình Dương ghi nhận mức tăng lần lượt 12% và 8%. Nhu cầu tìm mua đất ở khu vực này cũng có dấu hiệu tích cực. Năm 2019, thị trường bất động sản Bình Dương không chỉ sôi động ở các khu vực giáp ranh TP.HCM và có hệ thống giao thông kết nối thuận lợi như Thuận An, Dĩ An, thành phố Thủ Dầu Một mà lan rộng cả về Bến Cát, Tân Uyên, Bàu Bàng.

Khảo sát cho thấy giá nhà đất tại Bình Dương 2019 đã tăng bình quân 20-25% so với cuối năm 2018. Những dự án có tiềm năng khai thác thương mại mức giá có thể tăng 40-50%.

III. Dự đoán bất động sản Bình Dương 2020

1. Nguồn cung bùng nổ, tăng cao đồng bộ các phân khúc 
Tuy giá tăng nhưng thị trường bất động sản Bình Dương năm 2019 vẫn được đánh giá là khá an toàn. Thực tế, giá đất nền Bình Dương 2020 dù đã tăng hơn trước nhưng vẫn đang rẻ hơn nhiều so với TP.HCM, Đồng Nai, vốn đầu tư ít nhưng tiềm năng tăng giá cao.

Hạ tầng hoàn chỉnh là một thế mạnh giúp BĐS Bình Dương năm 2019 thu hút nhà đầu tư doanh nghiệp cũng như cá nhân. Chính quyền tỉnh đã xác định phát triển Bình Dương theo định hướng đô thị thông minh, cải thiện hạ tầng giao thông, đô thị, giáo dục, y tế. Thủ tướng Chính phủ cũng phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Dương năm 2020 sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương và trở thành một trung tâm công nghiệp lớn trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cơ sở sự bùng nổ nguồn cung này là hiện nay Bình Dương đang tích cực phối hợp với TP.HCM và Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ nhiều dự án giao thông liên kết vùng. Trong đó, hai dự án quy mô lớn nhất là mở rộng quốc lộ 13 và kéo dài tuyến metro số 1 từ TP.HCM về đến thành phố mới Bình Dương.


2. Bảng giá tham khảo đất nền Bình Dương
Theo như kết quả dự kiến trên thì bảng giá đất được Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) tỉnh đề xuất sẽ tăng tương đương 80% giá trị thị trường. Và theo đánh giá, giá đất Bình Dương hiện tại chỉ bằng 50% giá thị trường. Với giá đất nông nghiệp chỉ bằng 15 -40 % giá thị trường.
 
Vị trí Giá tham khảo
Khu vực TP. Thủ Dầu Một  tăng bình quân 50% so với bảng giá hiện hành
Khu vực Thuận An và Dĩ An tăng bình quân 95% so với hiện hành
Thị xã Bến Cát và Tân Uyên tăng bình quân 60% so với bảng giá hiện hành
Huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên tăng bình quân 80% so với bảng giá hiện hành
Huyện Phú Giáo và Dầu Tiếng  tăng bình quân 45% so với bảng giá hiện hành

Tính đến hết năm 2019, Bình Dương đứng thứ 3 cả nước, sau Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh về thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Hiện có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương; trong đó, 7 quốc gia và vùng lãnh thổ là Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Samoa, Hàn Quốc, B.V.I và Hong Kong (Trung Quốc) có tổng vốn đầu tư chiếm hơn 75% tổng vốn đầu tư của tỉnh. 

IV. Kinh nghiệm đầu tư bất động sản Bình Dương

  • Thứ nhất, về phân khúc, nhà đầu tư nên đổ tiền vào phân khúc căn hộ cao cấp, nhà phố, đất nền khu trung tâm để cho các chuyên gia thuê
  • Thứ hai, về địa điểm, nhà đầu tư nên chọn các dự án tọa lạc tại Thuận An, Thủ Dầu Một, Dĩ An. Thuận An sắp lên thành phố, cùng đề án mở rộng QL 13, sở hữu nhiều KCN trọng điểm vùng và trung tâm thương mại sầm uất AEON Bình Dương hiện hữu, cũng là điểm đến không thể bỏ qua.
  • Thứ 3, nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án sở hữu nhiều khác biệt, có concept độc đáo hay nằm ngay vị trí “trung tâm của trung tâm” mà khó có dự án thứ 2 tương tự trên địa bàn. Với yếu tố này, sản phẩm sẽ rất dễ tăng giá khi không có đối thủ cạnh tranh.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.