Dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dương: Cạm bẫy rình rập

Cùng với sự xuất hiện của hàng loạt dự án mới, tỉnh Bình Dương được xem là miền đất hứa đối với những nhà đầu tư đất nền. Tuy nhiên, thị trường đất nền của thủ phủ công nghiệp cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Nếu không cẩn thận, người mua có thể mắc phải cái bẫy tinh vi của các dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dương bất cứ lúc nào.

Từ các dự án chưa đủ pháp lý nhưng đã chào bán....

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đang tồn tại hàng trăm dự án đất nền lớn nhỏ, nhiều dự án trong số đó vẫn chưa đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu pháp lý do Nhà Nước quy định nhưng đã nhanh chóng chào bán.

Theo Điều 41 Nghị định 43/2013/ NĐ - CP, dự án đầu tư xây dựng nhà ở tại Bình Dương chỉ được phép chào bán khi đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Phù hợp với kế hoạch quy hoạch của tỉnh/ huyện 
  • Đã hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội theo đúng bản quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan chức năng phê duyệt.
  • Cung cấp đầy đủ các dịch vụ xã hội như điện, nước, thu gom rác thải...
  • Chủ đầu tư đã hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ tài chính cần thiết như các loại thuế, tiền thuê đất..
  • Đồng thời, chủ đầu tư cần đảm bảo nắm trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ) còn thời hạn, khu đất được chào bán không nằm trong diện tranh chấp hay bị kê biên tịch thu. 
Cần cẩn trọng với tính pháp lý của dự án
Cần cẩn trọng với tính pháp lý và hiện trạng của dự án
Khi mua phải các dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dương, người mua sẽ phải đối mặt với hàng loạt rủi ro liên quan như dự án ngừng thi công, dự án thuộc khu đất có tranh chấp, hiện trạng dự án không đúng như những gì đã quảng bá... Thậm chí, có trường hợp chủ đầu tư hết vốn nên ôm tiền đặt cọc trốn đi, người mua vừa mất tiền lại vừa mất đất. 

Đó là chưa kể đến tình trạng một số nhà môi giới lừa đảo hoặc hợp tác với chủ đầu tư để chào bán các dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dương. Nhiều cò môi giới cung cấp cả sổ đỏ photo có công chứng, bản vẽ quy hoạch... nhưng khi người mua đến tận nơi xem xét, dự án chỉ là những bãi đất trống, chưa có nền móng, chưa xây dựng cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. 

Đến việc ký kết hợp đồng không đúng quy định

Một trong những mánh khóe thường gặp của các nhà môi giới khi bán lại dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dương chính là việc dụ dỗ người mua ký kết giấy tay theo hình thức vi bằng thừa phát lại. Theo lời họ, vi bằng thừa phát lại cũng giống như công chứng, có thể chứng minh cho quá trình giao dịch và chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Thực chất, đây là một thông tin hoàn toàn sai trái. 

Theo quy định, hợp đồng mua bán chuyển nhượng bất động sản phải được công chứng chứng thực bởi cơ quan có thẩm quyền thì mới đủ hiệu lực pháp lý. Vi bằng thừa phát lại chỉ đóng vai trò làm chứng trước tòa, cho thấy có thực hiện giao dịch, trả tiền và ký kết giữa hai bên. Vì vậy, việc sử dụng vi bằng để giao dịch mua bán bất động sản là không đúng pháp luật. Thậm chí, có trường hợp một bất động sản nhưng được bán cho nhiều người thông qua hình thức lập vi bằng, dẫn đến việc tranh chấp và gây khó khăn cho người mua về sau.
Hợp đồng mua bán nhà đất cần được công chứng để có hiệu lực
Hợp đồng mua bán nhà đất cần được công chứng để có hiệu lực
Trường hợp thứ hai là người môi giới trực tiếp kí hợp đồng với người mua. Đây cũng là hành động không đúng pháp lý bởi người môi giới chỉ đóng vai trò trung gian, cung cấp dịch vụ cho chủ đầu tư. Vì vậy, họ không được ủy quyền để thay mặt chủ đầu tư ký hợp đồng, Nếu bạn không chú ý đến thông tin người ký kết, chủ đầu tư có thể đổ lỗi cho công ty môi giới khi có vấn đề xảy ra và bạn không thể lấy lại được số tiền đã mất vì lỡ đầu tư vào các dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dương.

Trên đây là một số cạm bẫy phổ biến mà các nhà môi giới và chủ đầu tư thường giăng ra khi chào bán những dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dương. Để phòng tránh những cạm bẫy này, người mua cần liên hệ trực tiếp các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Phòng quản lý Tài Nguyên và Môi trường huyện, Phòng quản lý đô thị huyện để tìm hiểu thông tin cụ thể trước khi bỏ tiền ra đầu tư. Đồng thời, bạn cũng nên tìm cho mình một công ty môi giới uy tín, với quy trình làm việc chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ tốt hơn và an toàn hơn trong quá trình giao dịch.

Tiền Land - Lựa chọn lý tưởng cho niềm tin trọn vẹn

Tiền Land tự hào là một trong những đơn vị môi giới nhà đất uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ hành nghề đầy đủ, cùng tinh thần làm việc tận tâm và nhiệt huyết, Tiền Land luôn sẵn sàng lắng nghe và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đầu tư chất lượng, giúp quý khách tiết kiệm chi phí tối ưu và đem về lợi nhuận lớn trong tương lai.

Toàn bộ dự án đều có giấy tờ pháp lý đầy đủ với hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, đảm bảo đáp ứng trọn vẹn nhu cầu cuộc sống hàng ngày. Mọi quy trình thủ tục sẽ được Tiền Land hỗ trợ 100%. Hợp đồng mua bán được công chứng rõ ràng và bao gồm các điều khoản minh bạch. Vì vậy, nhà đầu tư không cần lo lắng về việc mua nhầm các dự án bất động sản lừa đảo tại Bình Dương.

Tiền Land luôn thực hiện công chứng hợp đồng rõ ràng

Hiện nay, Tiền Land đã cho ra mắt các dự án đất nền chất lượng, với mức giá và các tiện ích đa dạng, bao gồm:
• Dự án Rạng Đông Bàu Bàng
• Dự án Lộc Phát Residence
• Dự án Căn hộ Charm City
• Dự án Đức Phát 1 Bàu Bàng
• Dự án Đức Phát 3

Không chỉ là một đơn vị môi giới nhà đất, Tiền Land còn mong muốn được trở thành người đồng hành đáng tin cậy cùng quý đối tác trên hành trình phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án đất nền tiềm năng tại khu công nghiệp Bàu Bàng, vui lòng xem thêm tại đây hoặc liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIỀN LAND

• Địa chỉ:
 23 Đường Số 3, P.Dĩ An, TX.Dĩ An, Bình Dương
• SĐT:0905.22.22.29-0988.77.66.55
• Email: hotro@tienland.vn
• Website: www.tienland.vn

Theo Tiền Land

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

dự án đất nền lừa đảo tại Bình Dươngmua đất nềnđất nền Bình Dương

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.