Đo lường điểm tiềm năng phát triển của một bất động sản

Đánh giá tiềm năng phát triển của một bất động sản luôn là vấn đề nan giải mà mọi nhà đầu tư phải đối mặt. Không chỉ đơn thuần dựa trên giá cả, tiềm năng của một bất động sản còn là sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố vĩ mô và vi mô.

Vị trí

Trong danh sách tiêu chí đánh giá tiềm năng phát triển của một bất động sản, vị trí luôn chiếm vị thế đầu tiên. Vị trí ở đây không chỉ có vị trí địa lý mà còn bao gồm tất cả các yếu tố xung quanh, ví dụ như dân cư, môi trường, hệ thống hạ tầng giao thông... Vị trí càng đắc địa, giá trị và tính thanh khoản của bất động sản càng cao. Cách đánh giá vị trí đơn giản nhất là dựa vào mật độ giao thông, khoảng cách so với trung tâm và các tiện ích xã hội xung quanh ( chợ, bệnh viện, ngân hàng...).

Tính thanh khoản

Tính thanh khoản ở đây là khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt. Khi mua sắm bất động sản, hãy luôn đặt câu hỏi: “ Liệu tôi có thể bán được bất động sản này ngay bây giờ không? Nếu tôi bán, liệu có ai mua không?” Nếu câu trả lời là có – đây là một bất động sản có tiềm năng phát triển tốt. Không gì tồi tệ hơn là một bất động sản không thể bán ra khi cần, đặc biệt nếu bạn sử dụng đòn bẩy tài chính để đầu tư ( vay tiền ngân hàng, người thân, bạn bè...).
Tính thanh khoản là một trong những yếu tố cho thấy tiềm năng của bất động sản
Tính thanh khoản là một trong những yếu tố cho thấy tiềm năng của bất động sản
Tính thanh khoản của bất động sản cũng chịu ảnh hưởng của nhu cầu thị trường. Thông thường, có hai nhu cầu cơ bản: nhu cầu đầu tư ( dài hạn và ngắn hạn) và nhu cầu tiêu dùng. Nhiều trường hợp, nhu cầu đầu tư của thị trường suy giảm nhưng nhu cầu tiêu dùng lại tăng cao hoặc ngược lại.

Dòng tiền của bất động sản

Nếu như giá trị và vị trí của bất động sản quyết định tiềm năng cho thuê hoặc bán lại thì dòng tiền lại cho thấy tiềm năng sinh lợi trong tương lai. Khi mua sắm bất động sản, bạn cần đánh giá một cách tổng quan về các khoản chi phí và lợi nhuận của tài sản mà bạn đang đầu tư.

Tiềm năng sinh lời trong tương lai: Bạn cần tính toán được mức thu nhập hàng tháng, hàng quý, hàng năm mà bạn sẽ có trong tương lai nếu cho thuê hoặc mức lãi suất khi bán lại bất động sản sau này.

• Chi phí sửa chữa và bảo trì: Để thu hút người mua và nâng cao giá trị bất động sản khi bán lại, chắc chắn bạn sẽ phải chi một số tiền không hề nhỏ để nâng cấp lại bất động sản. Hơn nữa, theo thời gian, bất động sản không thể tránh khỏi việc xuống cấp. Lúc này, chi phí bảo trì và sửa chữa khi phát sinh hư hỏng là điều mà bạn cần cân nhắc kĩ càng.

• Lãi suất ngân hàng hoặc gói cho vay: Đòn bẩy tài chính là lựa chọn phổ biến của nhiều nhà đầu tư. Trong trường hợp vay tiền ngân hàng, bạn cần cân bằng được giữa mức lãi suất phải trả và dòng tiền mà bạn có thể nhận được sau khi đầu tư.
Dòng tiền cũng thể hiện tiềm năng của bất động sản
Dòng tiền cũng thể hiện tiềm năng của bất động sản
Ngoài những tiêu chí trên đây, nhà đầu tư có thể dựa vào một số tác nhân như tình trạng tăng trưởng kinh tế khu vực, mặt bằng và xu hướng vận động của thị trường, mục đích và nhu cầu đầu tư hiện tại... để có được một cái nhìn chính xác hơn về tiềm năng phát triển của một bất động sản.
Đối với những nhà đầu tư mới, sự thiếu am hiểu về thị trường và giá trị bất động sản có thể dẫn đến những lựa chọn sai lầm. Đó là lí do vì sao, bạn cần một chuyên gia môi giới chuyên nghiệp – người có thể tìm hiểu, phân tích và tư vấn chiến lược đầu tư cụ thể dành cho bạn.

Tiền Land – Lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống phồn vinh

Tiền Land là một trong những đơn vị kinh doanh và môi giới nhà đất uy tín hàng đầu tại khu vực Bình Dương. Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cùng sự tận tâm, nhiệt huyết trong quá trình tư vấn, luôn sẵn sàng lắng nghe và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đầu tư bất động sản chất lượng, giúp quý khách tiết kiệm chi phí tối ưu và đem về lợi nhuận lớn trong tương lai.

Hiện nay, Tiền Land đã cho ra mắt nhiều dự án đất nền chất lượng, với mức giá và các tiện ích đa dạng, bao gồm:
  1. Dự án Nam An New City
  2. Dự án Đức Phát 3
  3. Dự án Rạng Đông Bàu Bàng
  4. Dự án Đức Phát A & B
  5. Dự án Lộc Phát Residence
  6. Dự án Căn hộ Charm City
  7. Dự án Diamond Phan Thiết
  8. Dự án Tân Kiên Residence
Tiền Land -Nhà cố vấn đáng tin cậy của bạn
Tiền Land -Nhà cố vấn đáng tin cậy của bạn
Không chỉ là một đơn vị môi giới, Tiền Land mong muốn được trở thành người đồng hành đáng tin cậy cùng quý đối tác trên hành trình phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án bất động sản tiềm năng tại Tiền Land, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIỀN LAND
• Địa chỉ: 23 Đường Số 3, P.Dĩ An, TX.Dĩ An, Bình Dương
• SĐT:0905.22.22.29-0988.77.66.55
• Email: hotro@tienland.vn
• Website: www.tienland.vn
Theo Tiền Land
 

Có thể bạn quan tâm:

tiềm năng phát triểnbất động sảndự án bất động sản tiềm năng

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.