Đầu tư đất nền và nhà phố - đâu là lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

Đất nền và nhà phố là hai trong số các loại hình bất động sản phổ biến được nhà đầu tư săn đón hiện nay. Nhưng, nên chọn loại hình nào cho hiệu quả và phù hợp lại với yêu cầu cá nhân lại là điều không phải ai cũng nắm rõ. Vậy, đâu là sự khác biệt giữa hai loại hình này?

Đất nền và nhà phố - Các tiêu chí khác biệt

Đất nền là thuật ngữ dùng để chỉ những lô đất chưa có sự tác động của con người, bao gồm việc san ủi, đào bới, xây dựng.... Trong khi đó, nhà phố là những căn nhà đã thành hình, được xây dựng trên nền đất.
Thông thường, đất nền và nhà phố sẽ có những điểm khác nhau cơ bản sau:

Tính thanh khoản của đất nền và nhà phố

Tính thanh khoản ở đây là khả năng chuyển đổi tài sản thành tiền mặt. Thông thường, trong cùng một khu vực, đất nền sẽ có tính thanh khoản cao hơn nhà phố. Bởi lẽ, đất nền có mức giá thấp hơn, lại không chịu ảnh hưởng quá lớn của chu kì biến động của thị trường. Nguy cơ đất nền mất giá là rất thấp nếu bạn chọn được các dự án đất nền an toàn và uy tín. Tuy nhiên, hầu hết nhà đầu tư đất nền đều không bán ngay vì họ muốn chờ nhu cầu của thị trường tăng lên.

Nhu cầu dành cho đất nền và nhà phố

Về mặt nhu cầu, hầu hết người mua đất nền đều để phục vụ cho mục đích đầu tư dài hạn, nhằm tạo ra lợi nhuận lâu dài cho khoản tiền nhàn rỗi của mình. Trong khi đó, nhà phố có thể phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, từ cho thuê, kinh doanh đến sinh sống và bán lại. 
Nhà phố có thể đáp ứng cả hai nhu cầu đầu tư và tiêu dùng
Nhà phố có thể đáp ứng cả hai nhu cầu đầu tư và tiêu dùng

Mức giá và tiềm năng tăng giá của đất nền và nhà phố

Trong cùng một khu vực, nhà phố thường có mức giá cao hơn so với đất nền, đặc biệt là các căn nhà phố nằm ở mặt tiền đường lớn hoặc kề cận trung tâm. Tuy nhiên, nếu xét về tiềm năng sinh lời thì đất nền lại có phần nhỉnh hơn so với nhà phố. Thậm chí, đây được xem là phân khúc có tỉ suất lợi nhuận đứng đầu trong số các loại bất động sản ( có thể lên đến 15 -30%/ năm). 
Đất nền sở hữu tiềm năng tăng trưởng tốt
Đồng thời, mức giá của nhà phố luôn chịu ảnh hưởng của giá thị trường vào từng thời điểm. Nếu thị trường đóng băng hoặc suy thoái, nhà phố có thể bị rớt giá. Trong khi đó, đất nền lại ít chịu tác động của thị trường chung nên thường có mức giá ổn định hơn.
Cả đất nền và nhà phố đều có những ưu nhược điểm riêng. Để chọn được loại hình đầu tư phù hợp với bản thân, bạn cần xác định được mục tiêu đầu tư, khả năng tài chính cũng như tìm hiểu kĩ lưỡng về thị trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Thế nhưng, không phải ai cũng có nguồn thông tin đáng tin cậy để nắm bắt nhanh chóng các biến động của thị trường. Đây là lúc bạn cần một đơn vị tư vấn bất động sản uy tín – người có thể đem lại cho bạn những chiến lược đầu tư hiệu quả.

Tiền Land – Lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống phồn vinh

Trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành bất động sản, Tiền Land tự hào là một trong những đơn vị môi giới nhà đất uy tín hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cùng sự tận tâm, nhiệt huyết, Tiền Land luôn sẵn sàng lắng nghe và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đầu tư bất động sản chất lượng, giúp quý khách tiết kiệm chi phí tối ưu và đem về lợi nhuận lớn trong tương lai.
Tiền Land là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín hàng đầu tại thị trường Bình Dương hiện nay
Tiền Land là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín hàng đầu tại thị trường Bình Dương hiện nay
Hiện nay, Tiền Land đang sở hữu giỏ dự án bất động sản chất lượng với mức giá và các tiện ích đa dạng, bao gồm:
  1. Dự án Nam An New City
  2. Dự án Rạng Đông Bàu Bàng
  3. Dự án Đức Phát A và B
  4. Dự án Tân Kiên Residence
  5. Dự án Lộc Phát Residence
  6. Dự án Căn hộ Charm City
  7. Dự án Diamond Phan Thiết
  8. Dự án Tân Kiên Residence
Không chỉ là một đơn vị môi giới, Tiền Land mong muốn được trở thành người đồng hành đáng tin cậy cùng quý đối tác trên hành trình phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án đất nền và nhà phố tiềm năng tại Tiền Land, vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIỀN LAND
• Địa chỉ: 23 Đường Số 3, P.Dĩ An, TX.Dĩ An, Bình Dương
• SĐT:0905.22.22.29-0988.77.66.55
 Email: hotro@tienland.vn
• Website: www.tienland.vn
Theo Tiền Land
Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

bất động sản bình dươngbất động sảnđất nềnnhà phố

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.

DMCA.com Protection Status