Đất nền Chơn Thành - "cơn sốt" sớm nở tối tàn hay tiềm năng rộng mở?

Thời gian gần đây, khi hỏi về điểm sáng nhất tại thị trường BĐS Bình Phước thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư là gì? Câu trả lời chắc chắn là đất nền Chơn Thành. Minh chứng cho điều này chính là giá đất nền Chơn Thành tăng chóng mặt, những văn phòng công chứng phải hoạt động hết công suất vì số lượng người đổ về giao dịch đông nghẹt.

Đất nền Chơn Thành có gì đặc biệt mà được "săn đón" đến vậy? Liệu đây chỉ là "cơn sốt" nhất thời hay tiềm năng tăng trưởng lâu dài? Đọc tiếp để tìm hiểu chi tiết nhé!

Những ưu thế nổi bật của BĐS Chơn Thành

Chơn Thành là vùng kinh tế trọng điểm của Bình Phước

Theo như quy hoạch đã phê duyệt, đến năm 2030 tỉnh Bình Phước sẽ trở thành "tỉnh công nghiệp" với mức GDP cao nhất cả nước. Đến năm 2050, Bình Phước sẽ trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại có tốc độ phát triển bền vững. 

Để phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, đô thị và mở rộng 3 khu công nghiệp quan trọng, Bình Phước đã đề xuất quy hoạch 70.000 ha đất. Điều này giúp đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương cũng như thu hút mạnh mẽ nguồn vốn từ nước ngoài. Nhờ vậy, các chuyên gia đã dự đoán BĐS Bình Phước chính là điểm nóng để đầu tư trong thời gian tới khi các công xưởng lớn trên thế giới có xu hướng dịch chuyển về Việt Nam sau đại dịch.

Chơn Thành là vùng kinh tế trọng điểm của Bình Phước
Chơn Thành là vùng kinh tế trọng điểm của Bình Phước

Huyện Chơn Thành nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của Bình Phước, đang là khu vực thu hút dòng vốn FDI mạnh mẽ nhờ lợi thế sở hữu những khu công nghiệp (KCN) lớn. Tới thời điểm hiện tại, Chơn Thành có 6 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động chiếm 50% số khu công nghiệp của toàn tỉnh gồm: KCN Minh Hưng, KCN Sikico, KCN Hàn Quốc, KCN Chơn Thành I, KCN Chơn Thành II, KCN Minh Hưng, Khu liên hợp Công nghiệp & Đô thị Becamex Bình Phước,...

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Một điểm nổi bật khác của Chơn Thành không thể không nhắc đến chính là cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ. Toàn huyện có 737,65km đường gồm 4 tuyến đường tỉnh, 3 tuyến quốc lộ, 15 tuyến đường huyện, 441 tuyến đường xã và liên xã. 

Chơn Thành nằm ở cửa ngõ giao thương quan trọng, nối tiền các tỉnh của khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Chơn Thành chỉ cách trung tâm TP Hồ Chí Minh 85km và là nơi giáp ranh với tỉnh Bình Dương. Đây cũng là điểm giao cắt của các tuyến quốc lộ 13 và 14.

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ
Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Với mục tiêu trở thành "Thủ phủ công nghiệp của Bình Phước" trong thời gian tới, Chơn Thành đang từng bước đẩy mạnh hoàn thiện hệ thống giao thông cũng như nâng cấp các tuyến đường trọng điểm. Nổi bật là quốc lộ 13 nối Chơn Thành với Bình Dương và Tp.HCM và quốc lộ 14 - trục giao thông huyết mạch nối vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam với các tỉnh Tây Nguyên.

Tuyến cao tốc Chơn Thành - Đắk Nông đã được thống nhất sẽ thực hiện trong năm 2021 - 2025. Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Tp. HCM - TP. Thủ Dầu Một - Chơn Thành cũng đã được trình phương án xây dựng với chiều dài 69km, quy mô 6 - 8 làn xe. Đây là những tuyến đường quan trọng, không chỉ có ý nghĩa trong việc thông thương, rút ngắn thời gian di chuyển đến cách tỉnh mà còn có tác dụng thúc đẩy kinh tế Chơn Thành phát triển, tăng tính liên kết vùng.

Chơn Thành nâng cấp lên thị xã, thị trường BĐS “đón sóng” đầu tư mạnh mẽ

Gần đây, quyết định thành lập Thị xã Chơn Thành đã được Quốc hội thông qua. Theo đó, Chơn Thành sẽ chính thức nâng cấp lên Thị xã từ ngày 1/10/2022 và trở thành một đô thị công nghiệp vô cùng quan trọng của tỉnh Bình Phước. 

Chơn Thành nâng cấp lên thị xã
Chơn Thành nâng cấp lên thị xã

Theo ghi nhận, đất nền Chơn Thành liên tiếp có những tín hiệu xanh khi giá đất liên tục tăng, nhiều người dân và giới đầu tư trên cả nước cũng bị cuốn vào "cơn sốt" đất nền Chơn Thành, lượng giao dịch cũng tăng đột biến. Để lý giải cho điều này, các chuyên gia BĐS cho biết do hệ thống kCN rộng lớn thu hút đông đảo đội ngũ chuyên gia, lực lượng lao động đổ dồn về Chơn Thành sinh sống và làm việc. Từ đó thúc đẩy nhu cầu sở hữu BĐS cũng như tăng nhanh tính thanh khoản cho sản phẩm.

Có nên đầu tư vào đất nền Chơn Thành ở thời điểm hiện tại?

Từ khi râm ran thông tin Chơn Thành sẽ nâng cấp lên Thị xã, BĐS Chơn Thành đã bắt đầu nhộn nhịp hơn. Đặc biệt là sau giai đoạn nửa đầu năm 2022, rất nhiều nhà đầu tư (chủ yếu là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) đã đến khu vực này để tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Các "ông lớn" như Vingroup, Becamex hay FLC,... cũng đã đổ về Chơn Thành để phát triển các dự án tầm cỡ.

Thị trường BĐS Chơn Thành trở thành điểm nóng
Thị trường BĐS Chơn Thành trở thành điểm nóng

Bên cạnh đó, thị trường mua bán giao dịch cũng trở nên nhộn nhịp. Theo ước tính, lượng giao dịch từ đầu năm đến nay đã tăng gấp 1,5 lần so với giai đoạn cuối năm 2021.

Cùng với những lợi thế về cơ sở hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất rộng lớn, tiềm năng phát triển công nghiệp cao, thị trường BĐS Chơn Thành hứa hẹn sẽ bùng nổ một cách mạnh mẽ vào những tháng cuối năm, đặc biệt là phân khúc đất nền tại các khu đô thị, đem lại kỳ vọng lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư.

Kết luận

Có thể thấy, đất nền Chơn Thành đang là điểm nổi bật trên bản đồ đầu tư BĐS khu vực phía Nam hiện nay. Việc mở rộng các khu công nghiệp kết hợp với thế mạnh về cơ sở hạ tầng, quỹ đất dồi dào đã làm cho thị trường BĐS Chơn Thành ngày càng tăng nhiệt. Nếu bắt kịp làn sóng đầu tư này, bạn có thể gặt hái được "quả ngọt" trong thời gian tới. 

Tuy nhiên, việc đầu tư BĐS không đơn giản là câu chuyện bạn bỏ tiền ra là sẽ sở hữu được những lô đất chất lượng, sinh lời nhanh chóng. Việc bạn cần làm là nghiên cứu thật kỹ trước khi xuống tiền, đảm bảo dự án bạn đầu tư có vị trí đẹp, gần nhiều tiện ích và có giấy tờ pháp lý rõ ràng.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.