Đặt bếp theo tuổi chồng hay tuổi vợ để rước tài lộc?

Đặt bếp theo tuổi chồng hay tuổi vợ là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Cùng nghiên cứu bài viết dưới đây để có kiến thức đúng đắn về vấn đề mang tính phong thuỷ này.

Đặt bếp hợp hướng sẽ làm lại tài lộc cho gia đình
Đặt bếp hợp hướng sẽ làm lại tài lộc cho gia đình

Dân gian thường nói "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", tuy nhiên đây chỉ là một câu nói nói về nghĩa của 2 vợ chồng trong tổ ấm của mình, không phải mặc định làm nhà xem hướng đàn ông, làm bếp xem hướng đàn bà. Câu nói hàm ý đàn ông có trách nhiệm chính trong việc chăm lo kinh tế, xây nhà định cư; đàn bà là người giữ lửa và chăm lo hạnh phúc cho gia đình

Trong phong thuỷ phương Đông, phần nhà ở là phần Dương trạch, đàn ông thuộc tính dương, được coi là trụ cột vì vậy thường dùng làm cơ sở để tính tuổi làm nhà, chọn phương hướng nhà, hướng bếp, hướng cửa, hướng bàn thờ,..

Vì vậy, khi xây nhà lấy tuổi đàn ông sẽ đảm bảo phần dương khí, sẽ mang lại sự ổn định và vững chắc hơn cho gia đình. Người phụ nữ hoàn toàn không liên quan đến việc đứng tuổi xây nhà, hay việc chọn hướng nhà, hướng bếp, vì vai trò làm chủ của người chồng.

Một số trường hợp đặc biệt khi nữ giới gánh vác trong trụ cột thay cho người chồng, thì khi chọn hướng nhà, hướng cửa mới theo tuổi của người phụ nữ.

Tuy nhiên, khi chọn tuổi làm nhà, hướng bếp chọn tuổi theo người chồng hay người vợ đều không được quá 60 tuổi, không chọn tuổi cho người nhỏ tuổi chưa lập gia đình để xem hợp hướng với xây nhà và hướng bếp.

1. Cách đặt bếp theo phong thủy để rước tài lộc

Ngoài vấn đề sắp xếp các vật dụng trong bếp một cách hợp khoa học, việc đặt bếp hợp phong thuỷ sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn và tránh những điều xui xẻo không đáng có.

Xác định đúng hướng bếp

Hướng bếp là hướng cửa hay hướng bếp nấu, được tính là hướng trước hay hướng sau lưng người nấu, người nấu khi quay lưng về hướng nào thì đó chính là cửa bếp của người nấu.

Hướng bếp được dựa theo tuổi của chủ nhà, để chọn ra phương vị tốt nhất cho gia chủ và đảm bảo cho không gian được hài hoà, khoa học, thuận tiện trong sinh hoạt và thu hút tài lộc.

Nguyên tắc đặt bếp

Hướng bếp sẽ được xác định theo tuổi của chủ nhà, kết hợp cùng với Bát trạch để tìm ra phương vị đặt bếp khoa học và chuẩn phong thuỷ. Lưu ý hướng bếp không được trùng với hướng nhà, kết hợp cùng nguyên tắc đặt bếp "toạ hung hướng cát" thì đặt bếp ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Tuỵệt đối không đặt bếp ở hướng ngược lại là "toạ cát hướng hung".

+ Đặt bếp hướng Tuyệt mệnh: Gia chủ sẽ có nhiều sức khoẻ, thêm con cháu và phát tài phát lộc;

+ Đặt bếp hướng Lục sát: Chủ nhà sẽ không bị rắc rối về kiện tụng, sẽ gặp nhiều may mắn về tiền tài và tránh bị mất của;

+ Đặt bếp hướng Hoạ hại: Gia chủ sẽ không bị ốm đâu và không bị dính vào kiện tụng, giữ được của cải;

+ Đặt bếp hướng Ngũ quỷ: Gia chủ không bị mất tiền của, ăn nên làm ra, và không có bệnh tật.

Cần kiêng kỵ gì khi đặt bếp?

+ Tránh đặt bếp ở trung tâm nhà, được coi là vị trí hạt nhân của nhà. Đây là khu vực có khí mạch ổn định và bình an, đặt ở đây sẽ tạo nên sự xáo trộn và bất lợi cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

+ Tuyệt đối không đặt bếp thông với cửa chính, nhìn thấy đường thẳng từ cửa đi thẳng vào bếp. Bếp là nơi thể hiện sự giàu có của mỗi gia đình, vì vậy không được để lộ liễu người ngoài nhìn vào. 

+ Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh, bởi nhà vệ sinh là nấu nướng và đảm bảo sự sạch sẽ cho gia đình. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, dù trong phong thuỷ hay khoa học đều sẽ bất hợp lý, vì vậy tránh để ảnh hưởng sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, không nên đặt bếp với vị trí như thế này

+ Không để bếp dưới xà ngang vì sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, các thành viên dễ bị đau ốm.

+ Không đặt bếp gần với vòi nước hay chậu rửa, hao tốn tài sản vì 2 hành Thuỷ và Hoả khắc nhau.

2. Cách đặt bếp theo tuổi người chồng

Đặt bếp theo tuổi chồng nên tuân thủ những nguyên tắc nào?
Đặt bếp theo tuổi chồng nên tuân thủ những nguyên tắc nào?

Dựa vào bát quái phong thuỷ vàc cửu cung trong kinh dịch, ta có những quy ước như sau:

+ Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

+ Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

+ Riêng số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của người chồng 

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số

Bước 3: Nếu là nam thì lấy số 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là phụ nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được

Bước 4: Kết quả giản ước 1 số cuối chính là hướng cần tìm

Tra cứu theo bản cung mệnh phối hướng dưới đây.

 Tìm hiểu bản cung mệnh để chọn hướng đặt bếp phù hợp
 Tìm hiểu bản cung mệnh để chọn hướng đặt bếp phù hợp

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc đặt hướng bếp theo phong thuỷ, hy vọng hữu ích đến với các bạn đọc có quan tâm.
 

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

NÊN ĐẶT BẾP THEO TUỔI CHỒNG HAY VỢ ĐỂ RƯỚC TÀI LỘCXem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồngCoi hướng bếp theo tuổi

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.