Có nên vay tiền ngân hàng mua đất hay không?

Giá cả của bất động sản đặc biệt là đất đai là vấn đề mà không ai có thể quản lý được với những biến động của thị trường bất động sản hiện nay. Khi mà khách hàng còn có những khó khăn về điều kiện tài chính mà đã tìm cho mình được một mảnh đất đẹp và phù hợp thì việc vay tiền để mua đất là một điều rất đáng suy nghĩ. Khách hàng có thể có ngay mảnh đất đó cho riêng họ mà không lo ngại các vấn đề về đất đai có thể tăng giá về sau đó.

 

I. Có nên vay tiền mua đất hay không?

Việc vay tiền mua đất từ ngân hàng có thể coi là một phương án đầu tư có thể sinh lời đối với những khách hàng có thể đang cần tiền cho hoạt động kinh doanh của mình mà không muốn bỏ số tiền đó việc mua đất ngay lập tức. Sự hỗ trợ từ ngân hàng trong việc cho vay tiền mua đất với lãi suất thấp sẽ giúp khách hàng có thể sẽ giúp khách hàng dành khoản tiền mình đang có cho việc đầu tư để thu được khoản lãi cao hơn với những sự chênh lệch trong lãi suất. 

II. Kinh nghiệm vay tiền đầu tư bất động sản

1. Cẩn trọng với khả năng lãi suất ưu đãi
Về vấn đề này, hiện nay mức lãi suất ngân hàng cho vay bất động sản đa phần có ổn định tuy nhiên theo đánh giá của các chuyên gia thì vẫn ở mức cao.
Hiện nay các ngân hàng cho vay bất động sản theo kênh tín dụng đang được đẩy mạnh nhằm tạo ra lợi nhuận với chi phí cũng như vốn lãi suất cao nên phần lớn các ngân hàng thường khó có thể cho vay với các gói lãi suất thấp áp dụng cho tín dụng bất động sản.

2. Tính được tỷ lệ lợi nhuận từ việc vay vốn mua đất đầu tư
Quá trình đầu tư vào bất động sản cần phải có một tỷ lệ lợi nhuận, cho dù mua đi bán lại hay cho thuê thì mức lợi nhuận cũng phải nằm trong mức khoảng 15%, tốt nhất nên đạt ở mức khoảng 20%.
Vấn đề mà chúng ta ai cũng nhìn thấy là đầu tư bất động sản tỷ lệ rủi ro cũng khóa lớn, đầu tư nhiều chờ thời gian lên giá rồi bán nên cần phải tính một tỷ lệ lợi nhuận ở mức này.

3. Lãi suất ngân hàng
Đặc biệt bạn cần phải tính thêm một rủi ro nữa chính là lãi suất ngân hàng có thể tăng lên từ 1-2% thì so với thu nhập hàng thàng có đủ để cân bằng hay không. Nếu như bạn tính toán được những vấn đề trên thì việc vay tiền ngân hàng mua đất đầu tư hoàn toàn không vấn đề gì.

II. Lãi suất vay tiền ngân hàng uy tín hiện nay


1. Vay tiền mua đất tại ngân hàng BIDV
Khách hàng khi vay tiền mua đất tại ngân hàng BIDV có thể được hưởng ngay lãi suất ưu đãi cố định 12 tháng là 7,8%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 10,5%/năm. Đặc biệt đối với các khách hàng nhận lương chuyển khoản thì mức lãi suất ưu đãi được áp dụng chỉ ở mức 7.6%/năm, khách hàng sẽ có thêm cơ hội trong việc vay tiền mua đất từ ngân hàng với lãi suất thấp. Hiện nay, BIDV đã hỗ trợ khách hàng vay tiền mua đất với hạn mức tối đa lên tới 70% giá trị mảnh đất, thời hạn vay tối đa cũng có thể lên tới tận 20 năm tùy vào nhu cầu vay mua đất của khách hàng. 

2. Vay tiền mua đất tại ngân hàng MBBank
Ngân hàng MB đưa ra mức lãi suất ưu đãi cố định 12 tháng cho khách hàng vay tiền mua đất tại ngân hàng này là 8.9%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11,6%/năm. Khách hàng vay tiền mua đất tại MB cũng sẽ có thể được hỗ trợ lên tới 80% giá trị mảnh đất với thời hạn vay cực dài, trong 20 năm.

3. Vay tiền mua đất tại ngân hàng OCB
 OCB đưa ra mức lãi suất ưu đãi cố định cho gói vay mua đất 12 tháng đầu tiên là 7.5%/năm, lãi suất sau ưu đãi là 11.5%/năm. Đồng thời hạn mức vay của ngân hàng này có thể lên tới 70% giá trị mảnh đất cần mua. Đặc biệt thủ tục cho vay của ngân hàng này cũng được đánh giá linh hoạt với thời hạn giải ngân nhanh chóng, thủ tục chứng minh tài sản đảm bảo có thể hoàn thiện sau.
Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.