Có nên vay ngân hàng để mua đất hay không?

"Có nên vay ngân hàng để mua đất hay không?" là câu hỏi mà rất nhiều nhiều người thắc mắc. Tùy theo mục đích, khả năng, hay lãi suất ngân hàng là những thứ mà bạn phải cân nhắc thật kỹ càng để tránh rủi ro trong quá trình mua bán này. 

Vay ngân hàng mua đất - Nên hay không?
Vay ngân hàng mua đất - Nên hay không?

Mục đích mà bạn mua đất để làm gì?

Tùy theo nhu cầu và khả năng, mỗi người sẽ có cho mình mỗi lựa chọn để đưa ra quyết định về việc vay ngân hàng mua đất.

Mục đích mua đất để ở: Với nhu cầu này, yêu cầu đối với người mua thường là những mảnh đất thổ cư hội tụ điều kiện tốt như yếu tố hạ tầng xung quanh, môi trường, tiện ích, và một mức giá phù hợp. 
Xác định đúng nhu cầu để đưa ra lựa chọn thích hợp
Xác định đúng nhu cầu để đưa ra lựa chọn thích hợp

Lời khuyên cho bạn là nếu sở hữu 50% giá trị của mảnh đất và sau khi xem xét ưng ý lô đất đó thì hãy nhanh chóng tìm ngân hàng với mức lãi vay trong khả năng của bạn. Lý do là giá trị của bất động sản luôn tăng mạnh từng ngày, việc bỏ lỡ thời cơ sẽ làm mất thời gian cũng như cơ hội sở hữu một mảnh đất theo đúng ý và tài chính của bạn. Đừng mong chờ một ngày tích đủ tiền mới có ý định mua đất. Vì nếu ngày đó tới, thì giá trị của mảnh đất bạn muốn mua đã tăng gấp nhiều lần số tiền bạn tích lũy lâu nay.

Mục đích để kinh doanh: Lợi nhuận chính là điều kiện cần nhắc tới đầu tiên của mục đích này. Để đảm bảo mục tiêu sinh lời, mọi giao dịch mua đất bạn đều phải nắm được khoản lợi nhuận, thường dao động từ 15 - 20%. Tất nhiên, là nhà đầu tư nên bạn luôn phải có đủ điều kiện tài chính để giữ được cơ hội sinh lời của mình. Trong một vài trường hợp, cần đến phải vay ngân hàng, tỷ lệ thành công cũng sẽ khả thi hơn.

Lưu ý cho bạn để bảo toàn mức lợi nhuận của mình ở mức cao nhất thì nên tìm hiểu kỹ các gói vay lãi suất của ngân hàng, đồng thời chắc chắn về mức lãi suất gia tăng của gói vay để lơi nhuận của bạn được tối ưu nhất.

Những lưu ý khi vay ngân hàng để mua đất.

- Xác định đúng mục tiêu để lựa chọn khoản vay và giá vay phù hợp

- Xây dựng được chiến lược và mục tiêu rõ ràng

- Tìm kiếm người tư vấn và hỗ trợ đáng tin cậy

- Đánh giá đúng bất động sản có tiềm năng và tính thanh khoản cao trong tương lai

- Chọn đúng gói vay: Gồm có vay thế chấp và vay tín chấp.

Vay thế chấp đòi hỏi bạn phải đem một tài sản có giá trị tương đương để vay tiền. Tuy thời gian trả góp lâu năm song vì vậy mà hồ sơ để thực hiện gói vay này có phần rườm rà và cũng có thể bị tài sản của bạn sẽ bị chuyển nhượng cho ngân hàng nếu như không có khả năng chi trả.

Đối với vay tín chấp, bạn không cần phải thế chấp tài sản song mức lãi suất ở hình thức này lại cao hơn vay thế chấp rất nhiều, Vì vậy, hãy cân nhắc và suy xét năng lực của bản thân đê đưa ra lựa chọn gói vay thích hợp.

Một số ngân hàng uy tín có mức lãi suất tốt 

Ngân hàng BIDV: Khách hàng có thể hưởng lãi suất cố định là 7,8%/năm, mức lãi suất ưu đãi là 10,5%/năm. Với những người nhận lương qua thẻ tín dụng thì áp dụng mức lãi suất ưu đãi chỉ 7,6%/năm. Đồng thời, BIDV còn hồ trợ cho vay lên tới 70% giá trị lô đất theo khả năng của khách hàng.
Ngân hàng BIDV có mức ưu đãi với đối tượng sử dụng thẻ tín dụng khi nhận lương
Ngân hàng BIDV có mức ưu đãi với đối tượng sử dụng thẻ tín dụng khi nhận lương
Ngân hàng MBBank: Mức lãi suất cố định là 7,5%/năm, lãi suất ưu đãi là 11,5%/năm. Ngân hàng cũng hỗ trợ tới 80% giá trị mảnh đất trong vòng 20 năm.
 Ngân hàng MBBank hỗ trợ cho vay tới 80% giá trị mảnh đất
 Ngân hàng MBBank hỗ trợ cho vay tới 80% giá trị mảnh đất
Ngân hàng OCB: Mức lãi suất cố định là 7,5%/năm, mức lãi suất ưu đãi là 11,5%/năm. OCB cũng hỗ trợ vay 70% giá trị của mảnh đất. Ưu điểm của OCB là thủ tục và hồ sơ cho vay hết sức linh động và nhanh chóng.
Thủ tục và hồ sơ tại ngân hàng OCB hết sức linh động
Thủ tục và hồ sơ tại ngân hàng OCB hết sức linh động

Với những thông tin trên đây, mong rằng đã giải đáp ít nhiểu được những thắc mắc "có nên vay ngân hàng mua đất" của nhiều người. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn đưa ra những quyết định đúng đắn trong giao dịch này.

Có thể bạn quan tâm:

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.