Chuyển 346 ha đất trồng cao su sang làm khu công nghiệp tại Bình Dương

Tỉnh Bình Dương vừa có quyết định thu hồi với tổng diện tích đất khoảng 346 ha đất trồng cây cao su, tại Phường Uyên Hưng và xã Hội Nghĩa (thị xã Tân Uyên) để làm dự án khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2.

Công ty cao su Phước Hòa đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao đất cho chủ đầu tư dự án..
Công ty cao su Phước Hòa đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao đất cho chủ đầu tư dự án..

Được biết, quỹ đất 346 ha thu hồi này được UBND tỉnh Bình Dương cấp quyền sử dụng đất cho Công ty cổ phần cao su Phước Hòa để trồng cây cao su vào năm 2010, có thời hạn sử dụng đến tháng 5/2046. Tuy nhiên do năng suất hoạt động kém hiệu quả nên UBND tỉnh có quyết định thu hồi chính thức. Hiện Công ty cao su Phước Hòa đang hoàn thiện các thủ tục để bàn giao đất cho chủ đầu tư dự án.

Trước đó, tỉnh Bình Dương đã phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/2000 cho phép chủ đầu tư hạ tầng là Công ty cổ phần Khu Công Nghiệp Nam Tân Uyên được mở rộng thêm 346 ha đất nối liền với KCN Nam Tân Uyên mở rộng tại ngã ba Hội Nghĩa và phường Uyên Hưng (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

Trên thực tế, địa bàn tỉnh Bình Dương hiện tại có 28 khu công nghiệp với quy mô lên đến 10.000 ha, với khoảng 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động, dẫn dầu thu hút nguồn vốn FDI trên toàn cả nước.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Chuyển 346ha đất trồng cao su sang làm khu công nghiệp tại Bình Dương

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.