Chi trả hơn 950 tỷ đồng đền bù, giải phòng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

Mới đây, huyện Long Thành đã tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ đợt 5 cho các hộ dân có đất bị thu hồi thuộc dự án thu hồi đất, đền bù, hỗ trợ, tái định cư dự án sân bay Long Thành.

 100 hộ dân được chi trả với tổng số tiền hơn 251 tỉ đồng trong đợt đền bù tiếp theo của dự án sân bay Long Thành
 100 hộ dân được chi trả với tổng số tiền hơn 251 tỷ ồng trong đợt đền bù tiếp theo của dự án sân bay
Long Thành

Theo đó, trong đợt 5 này, 100 hộ dân được chi trả với tổng số tiền hơn 251 tỷ đồng. Trước đó, từ tháng 5/2020, huyện Long Thành bắt đầu chi trả tiền bồi thường cho người dân trong vùng dự án. Với 5 đợt chi trả số tiền hơn 950 tỷ đồng cho 500 hộ; hộ được đền bù, hỗ trợ nhiều nhất khoảng 15 tỷ đồng, thấp nhất khoảng vài chục triệu đồng. Trung bình, mỗi ha đất của người dân khu vực giải tỏa được đền bù, hỗ trợ 5 tỷ đồng.

Trong 4 đợt đầu tiên đã có 356 hộ nhận tiền đền bù, hỗ trợ với số tiền hơn 668 tỷ đồng. Hiện nay, vẫn còn 43 hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường trong 4 đợt đầu tiên chưa nhận tiền đền bù, hỗ trợ do chờ tái định cư và một số hộ dân ở xa chưa đến nhận tiền, giấy ủy quyền thiếu nội dung, mất trang bổ sung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sân bay Long Thành tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích 5.000 ha, được chia làm nhiều giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 dự kiến khởi công vào năm 2021 hoàn thành năm 2025. Đồng Nai đã cam kết với các cơ quan Trung ương sẽ bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho chủ đầu tư sân bay vào tháng 10/2020, toàn bộ diện tích còn lại được bàn giao vào quý 2/2021.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Chi trả hơn 950 tỉ đồng đền bùgiải phòng mặt bằng dự án sân bay Long Thành

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.