Dự án Cầu Cần Giờ sẽ khởi công vào Quý I/2022?

Cầu Cần Giờ là dự án cầu đường đầu tiên nối huyện Cần Giờ với trung tâm thành phố, dự báo cho một bàn động lực mới thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thay đổi diện mạo khu vực. Cùng cập qua những thông tin về dự án cầu Cần Giờ dự kiến sẽ triển khai vào năm 2022.

Dự án Cầu Cần Giờ dự kiến sẽ triển khai vào quý 1/2022
Dự án Cầu Cần Giờ dự kiến sẽ triển khai vào quý 1/2022

1. Thông tin dự án cầu Cần Giờ

Tên dự án: Cầu Cần Giờ

Chiều dài: 3,4 km

Điểm đầu: Điểm giao giữa đường 15B với đường số 2 khu đô thị Phú Xuân, huyện Nhà Bè.  Vốn đầu tư: 5.300 tỉ đồng
Điểm cuối: Kết nối vào đường Rừng Sác tại điểm cách bến phà Bình
Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam thuộc xã Bình Khánh (Cần Giờ)
Thiết kế: Cầu dây văng với 4 làn xe
Hình thức đầu tư: BOT và BT Dự kiến khởi công: Quý I/2022

2. Thiết kế cầu Cần Giờ đã lên phương án

Vào tháng 3/2019, UBND TPHCM đã phê duyệt kết quả tuyển chọn phương án thiết kế cầu Cần Giờ. Theo đó, dự án này sẽ được thiết kế cầu dây văng độc đáo với một trụ tháp ở giữa, tượng trưng cho cây đước là đặc thù của huyện. Hai bên lan can tạo thành hình sóng biển kết hợp với hiệu ứng đèn chiếu sáng đi kèm. 

Phối cảnh dự án cầu Cần Giờ
Phối cảnh dự án cầu Cần Giờ

Dự án cầu Cần Giờ với mức vốn đầu tư lên đến 5.300 tỷ đồng theo hình thức BOT và BT. Tuy nhiên, tại Quốc hội khóa XIV, đã bỏ loại hình hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) ra khỏi danh mục các dự án thuộc PPP. Chính vì vậy, thành phố phải điều chỉnh lại việc chọn lựa nhà đầu tự, lùi lại thời gian khởi công đến quý I/2022, và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025 hoặc đầu năm 2026.

Cụ thể, Cầu Cần Giờ dài  3,4km, bắc qua sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh.  Đi qua khu đô thị Phú Xuân và kết nối vào đường Sa Đéc.Thông số kỹ thuật của cầu: Trụ cầu cao 230m (tính từ mặt nước), hai khoan hai bên trụ rộng 215m và 350m, tĩnh không thông thuyền 55m.

Đây là dự án có quy mô tầm cỡ vì vậy trực tiếp Sở quy hoạch kiến trúc sẽ đứng ra thiết kế và quản lý, đòi hỏi tính tối ưu, khả thi, độc đáo, tạo sự mới là và điểm nhấn tượng của khu vực đến với du khách.

3. Dự án cầu Cần Giờ sẽ làm thay đổi diện mạo khu vực

Nếu so sánh Cần Giờ hiện tại và của 5 năm trước đây, thì huyện đảo này đang có những bước tiến và sự chuyển mình rõ rệt trên mọi mặt. Thừa hưởng được nhiều ưu thế từ tự nhiên sẵn có, Cần Giờ những năm gần đây đang là khu vực đổ bộ của nhiều dự án hạ tầng và công trình trọng điểm, giúp hoàn thiện và nâng tầm cho sự phát triển của khu vực này.

Cầu Cần Giờ sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ huyện vào trung tâm TPHCM
Cầu Cần Giờ sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển từ huyện vào trung tâm TPHCM

Cần Giờ đang có định hướng phát triển thành phố du lịch nhờ vào thế mạnh là du lịch biển. Từ đó, nhiều nhà đầu tư bất động sản đổ bộ về khu vực với những phân khúc như khách sạn  nghỉ dưỡng, resort, khu công nghệ cao, khu đô thị hiện đại,..Đưa huyện đảo trở thành một khu kinh tế tri thức với những hoạt động như nghiên cứu, giáo dục, đào tạo KH - KT, là nền tảng vững chắc cho những bước tiến sau này.

Dự án cầu Cần Giờ sau khi hoàn thành sẽ là một “bàn đạp” độc nhất vô nhị của thành phố du lịch giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp. Trong tương lai, không chỉ là cầu Cần Giờ, khi mà nhiều dự án hạ tầng tập trung về đây, tốc độ phát triển của khu vực hứa hẹn sẽ không thua kém bất cứ quận trung tâm nào khác của thành phố.

Trên đây là những thông tin liên quan đến dự án cầu Cần Giờ khởi công vào năm 2022, hy vọng giúp cập nhật kịp thời tin tức từ dự án đến bạn.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

cầu Cần GiờMở hình cầu Cần Giờ TPHCM chấp thuận đề xuất đầu tư xây dựng cầu Cần Giờ

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.