Các loại tủ âm tường thông dụng hiện nay

Với thiết kế nội thất thông minh trong căn hộ, tủ âm tường là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn đã biết được quy trình thiết kế khoa học để vừa đạt được công năng và đạt được được tính thẩm mỹ cho không gian sống của mình.

Tủ âm tường là nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay
Tủ âm tường là nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay

1. Các loại tủ âm tường thông dụng

Tủ âm tường là gì?

Tủ âm tường là tủ được thiết kế sâu trong các hốc tường, được thiết kế lùi lại sâu trong hốc tường. Giúp tiết kiệm không gian và mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

Các loại tủ âm tường thông dụng

Theo đó, từng không gian sẽ có những loại phòng phù hợp riêng như tủ âm tường phòng bếp, tủ âm tường phòng khách, và tủ âm tường phòng ngủ.

Theo đó, có 4 loại tủ âm tường dưới đây:

+ Tủ âm tường cánh lùa: Được thiết kế đẩy qua lại, không chiếm thêm diện tích của căn phòng những vẫn đảm bảo công năng khi sử dụng. Đây là lựa chọn tối ưu nếu như phòng bạn có diện tích nhỏ, có thể thiết kế tủ âm tường để treo quần áo, đựng giày dép cho căn phòng thêm chỉn chu và thẩm mỹ hơn

+ Tủ âm tường sử dụng cửa cánh: Cửa tủ sẽ được mở ra vào, với chất liệu chủ yếu là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp với đặc tính thông dụng là chống thấm và chống mối mọt, có nhiều kiểu dáng để khác nhua để lựa chọn mà giá thành không quá cao. Đồng thời, khi sử dụng những chất liệu như gỗ tự nhiên, căn phòng sẽ có mùi thơm nhẹ, hoa văn gỗ tự nhiên, tuy nhiên giá thành hơi cao.

+ Tủ âm tường có cửa kính: Thiết kế hiện đại này phù hợp khi bạn muốn trưng bày những vật dụng thẩm mỹ, cửa kính cũng sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu chọn lựa cửa kính, bạn nên đảm bảo mọi đồ đạc trong tủ gọn gàng, ngăn nắp, tránh gây thẩm mỹ.

+ Tủ âm tường không cửa: Thiết kế này được sủ dụng phổ biến, vừa không chiếm diện tích, còn ưu tiên sự đơn giản và gọn gàng. Tuy nhiên, nếu để đồ trong tủ này, bạn nên đảm bảo không gian sạch sẽ để bụi bẩn bám vào, và thường xuyên lau chùi để đạt được tính thẩm mỹ cao.

Tuỳ theo mục đích mà sử dụng từng loại tủ âm tường khác nhau
Tuỳ theo mục đích mà sử dụng từng loại tủ âm tường khác nhau

Ưu điểm của tủ âm tường trong nhà

Tủ âm tường là vật dụng nội thất được sử dụng phổ biến trong mỗi gia đình. Vậy tủ âm tường có ưu điểm gì mà được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

+ Tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà của bạn: Thiết kế nằm sâu trong hốc tường phù hợp với nhiều ngôi nhà, nhất là với những không gian sống hạn chế về diện tích, vừa đáp ứng công năng, vừa đảm bảo thẩm mỹ.

+ Tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng: Đối với thiết kế tủ âm tường cửa kính hoặc không cửa, bạn có thể tận dụng để trang trí không gian bên trong, đóng vai trò như là một kệ trang trí từ những đồ đạc bạn sử dụng thường ngày. Đồng thời, với nhiều kiểu dáng và nhiều màu sắc như hiện tại, bạn có thể linh động chọn thiết kế tủ âm tường phù hơp với không gian sống của mình.

Thi công tủ âm tương theo 3 bước cơ bản
Thi công tủ âm tương theo 3 bước cơ bản

2. Quy trình thiết kế và thi công tủ âm tường

Bước 1: Lên thiết kế và lựa chọn mẫu tủ phù hợp

Lên thiết kế tủ và lựa chọn tủ phù hợp với không gian, các chi tiết càng tốt kiểu dáng, mẫu mà, không gian cần thi công để lựa chọn mẫu tủ phù hợp.

Bước 2: Xác định khu vực để tủ

Lựa chọn không gian để đặt tủ âm tường như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, từ đây sẽ lựa chọn tủ âm tường có chức năng phù hợp, thống nhất trong cách thiết kế. 

Sau đó, bạn nên xác định vị trí chính xác đặt tủ, từ đây tính toán số liệu hốc tường cụ thể, giúp dễ dàng hơn trong thi công.

Bước 3: Kiểm tra, thi công và sắp xếp đồ đạc

Sau khi đo đạc, tiến hành đặt tủ vào hộc tủ, đúng chức năng của loại tủ. Chưng bày đồ đạc trong tủ.

Trên đây là những thông tin về quy trình lắp ráp và thi công tủ âm tường, giúp cho bạn có những lựa chọn nội thất đúng đắn cho không gian sống của mình.

Đăng ký theo dõi Tiền Land Channel để nhận thông tin các dự án mới nhất.

Có thể bạn quan tâm:

tủ âm tườngquy trình lắm ráp tủ âm tường

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.