Bỏ túi 3 mẹo đơn giản khi kiểm tra giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng

Tính pháp lý là một trong những tiêu chí đóng vai trò quan trọng khi bạn tìm kiếm các dự án đầu tư bất động sản, dặc biệt ở những khu vực tập trung nhiều dự án mới nổi như Bàu Bàng. Nhưng, làm cách nào để kiểm tra chính xác giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng? Hãy cùng Tiền Land tìm hiểu nhé.

Các giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng cần kiểm tra

Tùy theo từng loại dự án ( đất nền, nhà phố, chung cư...) mà những giấy tờ pháp lý cần kiểm tra cũng khác nhau. Ví dụ, đối với nhà phố hoặc đất nền thổ cư, các giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng có thể là:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ( sổ đỏ)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất ( sổ hồng)
 • Bản vẽ quy hoạch chi tiết 1/500
 • Giấy phép xây dựng
 • Văn bản xác nhận dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai do Sở xây dựng cấp
 • Chứng thư bảo lãnh từ ngân hàng ( nếu có)
Sổ đỏ, sổ hồng là những giấy tờ pháp lý dự án quan trọng cần quan tâm
Sổ đỏ, sổ hồng là những giấy tờ pháp lý dự án quan trọng cần quan tâm
Riêng dự án chung cư, bạn cần kiểm tra thêm hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất, tránh tình trạng chủ đầu tư chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, khiến việc cấp sổ hồng cho người mua bị kéo dài.
Ngoài giấy tờ về dự án, bạn đừng quên kiểm tra cả thông tin chủ đầu tư.
Kiểm tra thông tin gì trên giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng?

Mỗi loại giấy tờ lại có những thông tin riêng biệt mà bạn cần kiểm tra:

 • Đối với sổ đỏ hoặc sổ hồng: Bạn cần kiểm tra thông tin chủ sổ ( thường là thông tin chủ đầu tư), các thông tin về thế chấp ( thường được ngân hàng điền trực tiếp vào sổ hoặc đính kèm theo sổ kèm dấu giáp lai của cơ quan đăng ký đất đai), các thông tin về diện tích đất, địa chỉ, nguồn gốc ( đất thuê có thu tiền sử dụng đất hay không thu tiền sử dụng dất, đất trả tiền một lần hay hàng kỳ...), thời hạn sử dụng đất ( lâu dài hay chỉ đến ngày.. tháng ... năm... nào),  mục đích sử dụng đất ( đất trồng trọt hay thổ cư)...
 • Đối với bản vẽ quy hoạch chi tiết: Thông tin phê duyệt của cơ quan chức năng, vị trí và số khu vực chức năng, địa giới của các cơ sở hạ tầng ( đường sá, cầu cống, diện nước, cây xanh, hồ nước...)
 • Đối với giấy phép xây dựng: Kiểm tra kĩ địa điểm, loại công trình, diện tích công trình, thông tin về bảo vệ môi trường và độ an toàn của công trình, hiệu lực giấy phép...
 • Đối với chủ đầu tư: Kiểm tra thông tin đăng ký kinh doanh, mã số thuế, ngày thành lập, loại hình doanh nghiệp... ( nếu chủ đầu tư là doanh nghiệp), giấy chứng minh nhân thân, CMND ( nếu chủ đầu tư là cá nhân).
Kiểm tra và đối chiếu thông tin giữa giấy tờ và nhà môi giới
Kiểm tra và đối chiếu thông tin giữa giấy tờ và nhà môi giới
Sau khi kiểm tra kĩ, bạn cần đối chiếu thông tin trên giấy tờ và thông tin do chủ đầu tư hoặc nhà môi giới cung cấp xem có trùng khớp nhau hay không.

Kiểm tra giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng ở đâu?

Có rất nhiều cách để xác minh giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng, ví dụ như:

 • Thông qua nhà môi giới địa phương hoặc chủ đầu tư dự án: Bạn có thể yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ gốc để kiểm tra trực tiếp và photo thêm một bản.
 • Thông qua các cơ quan địa chính: Sau khi đã có bản photo giấy tờ pháp lý, bạn nên đem chúng đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Phòng Tài Nguyên và Môi trtrường huyện hoặc văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất để kiểm tra rõ tình trạng bất động sản đang chào bán.
 • Thông qua người dân xung quanh: Người dân sống xung quanh có thể biết nhiều hơn bạn nghĩ, vì họ là người tiếp xúc thường xuyên với dự án, có điều kiện quan sát tiến độ dự án. Vì vậy, bạn có thể tìm hiểu thêm rất nhiều thông tin từ họ mà các giấy tờ pháp lý không thể hiện được.
 • Thông qua mạng internet: Ngày nay, bạn có thể tìm thấy thông tin về mọi lĩnh vực trên mạng internet, kể cả thông tin giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng. Tuy nhiên, những thông tin này hầu hết chưa được xác thực, nên bạn cần kiểm tra và đối chiếu lại với giấy tờ gốc. Thông tin trên mạng chỉ đóng vai trò tham khảo, giúp bạn sàng lọc trước những dự án không phù hợp với nhu cầu.
 Qúa trình kiểm tra giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng có thể rất phức tạp và tốn thời gian. Nếu có điều kiện, bạn nên nhờ các luật sư chuyên về bất động sản hoặc yêu cầu người môi giới tư vấn thêm nều có điểm nào chưa hiểu rõ về pháp lý dự án. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bàu Bàng đang tồn tại rất nhiều dự án, cả chính thức lẫn chưa chính thức. Vì vậy, bạn nên đặc biệt ưu tiên những dự án có đủ pháp lý đã được chứng thực như Dự án Rạng Đông Bàu Bàng.

Với tổng diện tích quy hoạch lên đến 17.639 m2, Rạng Đông Bàu Bàng là dự án có quỹ đất rộng và đẹp bậc nhất tại địa bàn huyện Bàu Bàng. Dự án được bao bọc bởi các khu dân cư sầm uất, khu công nghiệp – đô thị Bàu Bàng và nằm rất gần các khu công nghiệp khác như VsipII.
Bản đồ liên hệ vùng Bàu Bàng
Bản đồ liên hệ vùng Bàu Bàng
Các tuyến đường chạy qua dự án bao gồm quốc lộ 13, tuyến Mỹ Phước Tân Vạn, Đường Vành đai số 4, đường DC nối liền với khu công nghiệp Minh Hưng Chơn Thành. Từ dự án, bạn có thể tiếp cận trung tâm hành chính Bàu Bàng, sân bay quốc tế Long Thành, cụm cảng Sài Gòn.... một cách nhanh chóng và dễ dàng với khoảng cách rất gần. Vì vậy, đây cũng là điểm mốc chủ chốt để di chuyển đến các tỉnh thành lân cận và phát triển giao thương buôn bán tại khu vực Đông Nam Bộ.
Không chỉ nằm ở vị trí thuận lợi, dự án Rạng Đông Bàu Bàng còn gây ấn tượng bởi những tiện ích nội khu hấp dẫn bao gồm:
• Tuyến giao thông nội khu rộng rãi
• Các công trình công cộng như công viên, khu vui chơi cho trẻ em, hồ bơi...
• Trung tâm thương mại dịch vụ 
• Trung tâm thể dục thể thao
Đặc biệt, dự án đã được cấp đầy đủ giấy tờ pháp lý cần thiết như sổ đỏ, bản vẽ quy hoạch chi tiết, giấy phép xây dựng... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhà đầu tư. Tất cả được chào bán với mức giá chỉ 499 triệu/ 100 m2, bao gồm nhiều vị trí đa dạng, phù hợp với đông đảo người mua. Đặc biệt, khi đăng ký đầu tư dự án tại Tiền Land, bạn còn được hỗ trợ 100% về quy trình thủ tục pháp lý, góp phần rút ngắn thời gian và chi phí.  

Tiền Land – Lựa chọn hoàn hảo cho cuộc sống phồn vinh

Là một trong những công ty bất động sản uy tín tại Bình Dương, Tiền Land sở hữu đội ngũ nhân viên bán hàng giàu kinh nghiệm, có đầy đủ chứng chỉ hành nghề cùng sự tận tâm, nhiệt huyết. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đem đến cho quý khách hàng những giải pháp đầu tư thông minh, giúp tiết kiệm chi phí tối ưu và tối đa hóa lợi nhuận của nhà đầu tư. Không những thế, toàn bộ quy trình thủ tục pháp lý sẽ được Tiền Land hỗ trợ 100%.
Đội ngũ môi giới chuyên nghiệp từ Tiền Land
Đội ngũ môi giới chuyên nghiệp từ Tiền Land
Hiện nay, Tiền Land đã cho ra mắt nhiều dự án tiềm năng tại Bàu Bàng, với mức giá và các tiện ích đa dạng, bao gồm:

• Dự án Rạng Đông Bàu Bàng
• Dự án Lộc Phát Residence
• Dự án Căn hộ Charm City
• Dự án Đức Phát 1 Bàu Bàng
• Dự án Đức Phát 3

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dự án đất nền tiềm năng và cách kiểm tra giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN TIỀN LAND
• Địa chỉ: 23 Đường Số 3, P.Dĩ An, TX.Dĩ An, Bình Dương
• SĐT:0905.22.22.29-0988.77.66.55
• Email: hotro@tienland.vn
• Website: www.tienland.vn

Theo Tiền Land
 

Có thể bạn quan tâm:

giấy tờ pháp lý dự án Bàu Bàngpháp lý dự án Bàu Bàngdự án bất động sản

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.